Trang điểmTrang điểm & Mỹ phẩm

Đều trang điểm ‘sương sương’ nhưng gái Nhật khác gái Hàn ở điểm nào?

Yêu thích cả phong cách trang điểm tự nhiên của gái Hàn lẫn gái Nhật nhưng bạn vẫn chưa thể phân biệt được điểm khác nhau? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những chi tiết makeup thú vị mà bạn muốn khám phá đấy!

Đối với các bạn nữ châu Á, việc áp dụng theo cách trang điểm của phái nữ Nhật Bản và Hàn Quốc là xu hướng phổ biến nhất. Đây là hai quốc gia, nơi mà các bạn nữ sáng tạo ra những cách trang điểm ‘sương sương’ hay nói cách khác là trang điểm nhẹ nhàng, nhưng vẫn cực thu hút. Đều áp dụng một kiểu trang điểm nhẹ nhàng là vậy, song ít ai biết được gái đẹp xứ kim chi và xứ hoa anh đào lại có những mẹo trang điểm hoàn toàn khác biệt. Cùng VeryGirlie khám phá xem đó là những đặc điểm nào nhé!

Lớp nền

Nhìn trông có vẻ giống nhau nhưng thực chất, lớp nền trong cách trang điểm của gái Hàn và gái Nhật lại có những điểm khác nhau cơ bản đấy.

Lớp nền
Lớp nền gái Nhật và gái Hàn khác nhau như thế nào? – Ảnh: Internet

Đầu tiên, hãy nói về cách apply phấn nền của bạn gái Nhật Bản trước nhé! Hầu hết các cô gái xứ hoa anh đào thường chuộng lớp phấn hoặc kem lót có độ sáng tự nhiên nhất có thể. Đặc biệt, lớp phấn hay lớp kem không có tác dụng tạo độ bóng. Nói cách khác là chúng phải có độ lì, ăn da nhất định. Tuy nhiên, một đặc điểm ‘đinh’ trong việc apply lớp nền chính là tất tần tật các sản phẩm mà gái Nhật lựa chọn là những sản phẩm makeup có cấu trúc mỏng, nhẹ nhất.

Lớp nền
Lớp nền phụ nữ Hàn bóng bẩy hơn rất nhiều – Ảnh: Internet

Còn với gái Hàn, sẽ không khó để bạn bắt gặp những cô gái xứ củ sâm apply lớp nền bóng bẩy. Lý do là vì học rất chuộng lớp trang điểm nền tạo sức sống, khỏe khoắn. Đó là lý do vì sao người Hàn sáng chế ra sản phẩm cushion (phấn nước) để tạo độ bóng, khỏe khoắn cho da.

Cách kẻ chân mày

Đặc điểm thứ hai dễ nhận dạng nhất chính là cách kẻ chân mày. Đối với những cô nàng đam mê trang điểm, kẻ chân mày được cho là bước khó trong quy trình makeup. Nói cách khác, chân mày có thể ‘vẽ’ nên bộ mặt của bạn, gương mặt bạn đẹp hay xấu, hiền hay dữ phụ thuộc vào hàng chân mày rất nhiều.

Cách kẻ chân mày
Cách kẻ chân mày cũng có điểm khác biệt – Ảnh: Internet

Quay lại cách kẻ chân mày của gái Hàn và gái Nhật, điểm mà bạn dễ dàng nhận ra sự khác biệt chính là dáng chân mày. 10 cô gái Hàn thì đã có hết 9 cô kẻ chân mày ngang khi trang điểm, và đây chính là xu hướng cũng như thói quen kẻ chân mày của phái đẹp Hàn Quốc.

Cách kẻ chân mày
Cách kẻ chân mày – Ảnh: Internet

Song, với phái yếu Nhật Bản, kẻ chân mày ngang không phải là lựa chọn của họ. Đôi chân mày của phụ nữ xứ Phù tang không ngang cũng không xếch như gái Tây. Xong chúng lại kết hợp giữa hai cách này lại với nhau, tạo ra một hàng chân mày chứa phần ngang ở đầu và dần dần xếch vừa phải ở phần đuôi. Cách này giúp cho gái Nhật vừa đẹp theo cách tự nhiên, nhưng cũng không kém phần khoe cá tính riêng của bản thân.

Cách đánh má hồng

Cách đánh má hồng
Cách đánh má hồng – Ảnh: Internet

Trang điểm ‘sương sương’ thì không thể bỏ qua công cụ đắt lực chính là phấn/ kem má hồng. Với gái Nhật, bạn hoàn toàn có thể nhận biết với xu hướng apply má hồng tạo nên thương hiệu ‘má hồng say rượu’. Vậy bí quyết của họ là gì? Bạn gái xứ mặt trời mọc thường lấy phần trung tâm của má làm điểm chính, sau đó sẽ dùng họ tán đều phấn/ kem má hồng ra hai bên gò má theo hướng từ trong ra ngoài. Trong đó, hồng cam và hồng baby chính là hai tông màu được sử dụng nhiều nhất. Đồng thời, gái Nhật rất chú trọng vào điểm này khi makeup.

Cách đánh má hồng - Ảnh: Internet
Cách đánh má hồng – Ảnh: Internet

Ngược lại, phụ nữ Hàn Quốc không lấy phần trung tâm má làm trọng tâm mà họ chú trọng đánh má hồng ở phần gò má và cũng dùng cọ tán đều sang hai bên, nhưng ở một phạm vi nhỏ hơn các bạn gái Nhật. Màu phấn má hồng cũng nhạt hơn so với cách đánh má hồng của ‘bạn gái nhà hàng xóm’.

Cách đánh phấn mắt

Thêm một đặc điểm makeup của phái đẹp Nhật mà bạn hoàn toàn có thể tự mình nhận ra được đó chính là đánh phấn mắt bằng màu nhũ. Đây được cho là đặc điểm cốt lõi trong cách trang điểm mắt của đa số các cô bạn người Nhật. Đặc biệt, phấn nhũ mà họ sử dụng thường có màu đơn sắc và màu nhạt như tông trắng hoặc tông vàng đồng. Cách người Nhật apply phấn mắt nhũ là nhấn mạnh ở phần hốc mắt và mí mắt trên.

Cách đánh phấn mắt
Cách đánh phấn mắt – Ảnh: Internet

Ngược lại, các cô bạn người Hàn cũng sử dụng phấn nhũ để tạo điểm nhấn, độ bắt sáng tự nhiên cho mắt, nhưng họ thường chú trọng vào phần mí mắt dưới hơn là hốc mắt và mí mắt trên. Đồng thời, các tông màu nhũ cũng được sử dụng đa dạng hơn. Nói cách khác là họ sử dụng phấn mắt dạng bột có ánh nhũ hơn là sử dụng những loại phấn nhũ đơn sắc màu nhạt như gái Nhật.

Cách đánh phấn mắt
Cách đánh phấn mắt – Ảnh: Internet

Mỗi người có một sở thích trang điểm khác nhau huống chi là hai đất nước. Bạn thấy đấy, cũng áp dụng cách trang điểm tự nhiên nhưng các bạn nữ Hàn Quốc và Nhật Bản lại áp dụng những cách hoàn toàn khác nhau. Còn bạn thì sao? Bạn yêu thích phong cách nào? Hãy nói cho VeryGirlie biết nhé!

Tags

cookie

"Until you change your thinking, you will always recycle your experience"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close