Trang điểmTrang điểm & Mỹ phẩm

4 lưu ý tạo khối khi trang điểm để không ‘dìm hàng’ gương mặt

Nằm lòng ngay 4 lưu ý khi đánh phấn khối này, bạn gái sẽ không còn lo lắng mình sẽ "tự hại" khi trang điểm nữa đâu!

Với những cô nàng đam mê trang điểm đậm hoặc trau chuốt lớp makeup mỗi khi ra đường, đánh phấn tạo khối là công đoạn quan trọng không thể bỏ qua được. Tuy nhiên, đánh phấn tạo khối lại được xếp vào một trong những kỹ năng cực khó khi trang điểm. Nếu bạn không có kỹ thuật đánh khối, chắc chắn gương mặt sẽ bị “dừ”, hoặc sẽ bị “lạc quẻ” kém xinh. Đừng lo! Dưới đây là 4 lưu ý khi tạo khối cho gương mặt mà bạn gái cần lưu ý. Cùng VeryGirlie “mổ xẻ” vấn đề nhé!

Hãy chọn đúng tông màu

Mỗi cô gái sẽ sở hữu một tông da khác nhau, do đó, việc lựa chọn màu tạo khối khác nhau là điều hiển nhiên. Quan trọng là chọn tông màu tạo khối như thế nào mới là phù hợp? Đây cũng là một trong những câu hỏi được nhiều bạn gái đặt ra nhất.

Hãy chọn đúng tông màu
Chọn đúng tông màu khi đánh khối là bước vô cùng quan trọng mọi bạn gái đều phải lưu ý – Ảnh: Internet

Theo các chuyên gia trang điểm, khi lựa chọn phấn tạo khối, nàng nên quan sát hoặc tìm hiểu xem làn da của mình có tông màu nguyên thủy như thế nào. Đối với bạn gái sở hữu làn da trắng sáng thì tông màu tạo khối dành cho bạn là nhũ bạc hoặc tông vàng nhạt. Với da tự nhiên là màu vàng hoặc nhũ ánh kim. Còn với những bạn gái có làn da ngăm thì màu phấn tạo khối màu vàng đồng hoặc ánh vàng đậm sinh ra để dành cho bạn.

Ngoài lưu ý về tông da tự nhiên, một trong những kỹ năng lựa chọn phấn/ kem tạo khối tiên quyết chính là màu phấn phải đậm hơn tông da thật từ 2 – 3 tông. Nếu lựa chọn tông quá đậm, điều này sẽ khiến cho khuôn mặt của bạn dừ đi nhiều. Ngược lại, màu quá sáng sẽ khiến gương mặt nhợt nhạt, thiếu tự nhiên.

Nên lựa chọn phấn hay kem tạo khối?

Nên lựa chọn phấn hay kem tạo khối?
Nên lựa chọn phấn hay kem tạo khối? – Ảnh: Internet

Điều này còn tùy thuộc vào làn da của bạn. Da của bạn thuộc loại da dầu hay da khô? Nếu nàng có làn da khô, VeryGirlie khuyến khích bạn nên sử dụng kem tạo khối. Ngược lại, những cô nàng da dầu nên lựa chọn phấn tạo khối dạng bột để “kết thân”. Thông thường, những sản phẩm kem tạo khối có dạng lỏng sẽ có thêm thành phần dưỡng ẩm, đây là điều mà mọi cô nàng da khô đều cần. Đồng thời, chất kem lỏng cũng giúp nàng dễ tán hơn, tránh lỗi cakey khi trang điểm ngay lúc da bong tróc.

Nên lựa chọn phấn hay kem tạo khối?
Kem hay phấn tạo khối là lựa chọn đúng đắn? – Ảnh: Internet

Đối với da dầu, các loại phấn dạng bột sẽ giúp bạn kiềm được lượng dầu tự nhiên tiết ra thường xuyên. Đồng thời, phấn bột tạo khối cũng không làm mặt của bạn bị chảy xệ kém xinh giống như dùng chất kem tạo khối.

Nên lựa chọn phấn hay kem tạo khối?
Kem hay phấn tạo khối còn tùy thuộc vào làn da của bạn – Ảnh: Internet

Dù dùng phấn hay kem tạo khối đi chăng nữa, VeryGirlie sẽ ‘mách nước’ cho bạn gái cách đánh phấn/ kem tạo khối như thế nào là đúng đắn. Đối với kem tạo khối, bạn gái nên sử dụng Beauty Blender (mút tán kem) thấm một tí nước để tạo độ ẩm và giúp mút dễ tán kem hơn. Ngoài ra, bạn gái cũng có thể dùng tay tán kem, song phải chắc chắn rằng bạn đã rửa tay thật sạch nhé. Bằng cách này, kem sẽ bám vào da hơn, nếu nàng dùng cọ thì bao nhiêu kem sẽ dính lên đầu cọ hết, vừa hoang phí lại không hiệu quả. Ngược lại, phấn tạo khối dạng phấn lại khuyến khích các bạn dùng cọ tạo khối. Đặc biệt, đầu cọ càng bung càng rộng càng tốt (đầu cọ sẽ giúp phấn tơi ra và nàng cũng không sợ phấn bị vón cục khó nhìn).

Bắt sáng đúng chỗ

Sai lầm của nhiều bạn gái trong việc trang điểm chính là bắt sáng “mọi lúc mọi nơi”, nơi nào lõm hoặc nơi nào nhô thì cứ bắt sáng “vô tội vạ”. Nếu không muốn “dìm hàng” khuôn mặt thì nàng nên thay đổi thói quen này nhanh nhé!

Bắt sáng đúng chỗ
Bắt sáng đúng chỗ – Ảnh: Internet

Những vị trí cần được bắt sáng bao gồm: xương gò má, dọc sống mũi, khóe mắt và nhân trung. Chỉ bao nhiêu đây là đủ và đừng quá “tham lam” nàng nhé! Với từng vị trí như xương gò má, bạn nên bắt sáng vị trí phía trên và tuyệt đối không đánh phấn/ kem bắt sáng ở phía dưới xương gò má. Đặc biệt, với những bạn gái có làn da dầu, vùng chữ T là vị trí không nên đánh bắt sáng. Ngoài ra, thói quen dùng phấn nhũ bắt sáng ở vùng mí mắt dưới cũng không được khuyến khích vì cách makeup này sẽ làm cho đôi mắt nàng thiếu sức sống hơn là long lanh như bạn nghĩ.

Hạn chế sử dụng phấn nhũ

Hạn chế sử dụng phấn nhũ
Không nhất thiết phải sử dụng phấn nhũ thì gương mặt mới tỏa sáng – Ảnh: Internet

Nhiều bạn gái thường quan niệm đánh càng nhiều phấn nhũ thì gương mặt sẽ càng sáng, càng nổi bật. Tuy nhiên, đây lại là một trong những điều tối kỵ khi đánh phấn phủ. Đúng là phấn phủ sẽ làm cho gương mặt bạn sáng hơn nhưng nó chỉ cần thiết khi trang điểm mắt. Đặc biệt là phần hốc mắt, đôi mắt của nàng sẽ long lanh hơn. Với những điểm cần nhấn và bắt sáng, thay vì sử dụng phấn nhũ, nàng có thể sử dụng kem che khuyết điểm để “chữa cháy” cũng là một ý kiến hay ho đấy!

Tags

cookie

"Until you change your thinking, you will always recycle your experience"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close