Trang điểmTrang điểm & Mỹ phẩm

5 bước trang điểm mắt nhẹ nhàng “xinh hết nấc” dành cho cô nàng mắt 1 mí

Mắt một mí không hẳn là đôi mắt khó trang điểm đâu nhé! Chỉ cần biết được những mẹo trang điểm mắt thì bạn gái có thể tự tin dạo phố rồi. Dưới đây là 5 bước trang điểm mắt nhẹ nhàng dành cho những cô nàng một mí.

Bước 1: Dùng kem lót

Bước 1: Dùng kem lót
Dùng kem lót – Ảnh Internet

Không chỉ riêng trang điểm mắt một mí, dùng kem lót chính là bước quan trọng của việc trang điểm mắt. Với những cô nàng có bọng mắt lớn hoặc xuất hiện quần thâm. Lớp kem lót là một công cụ đắc lực để che đi những khuyết điểm đó.

Bước 1: Dùng kem lót
Dùng kem lót để tạo độ bám cho lớp phấn mắt – Ảnh Internet

Ngoài tác dụng “giấu nhẹm” khuyết điểm ở mắt, kem lót giúp “giữ chân” lớp trang điểm mắt lâu hơn. Đặc biệt, không phải làn da của ai cũng có thể ăn phấn dễ dàng. Vùng mắt là nơi vùng da cử động nhiều nhất. Vì vậy, lớp kem lót sẽ giữ cho phấn mắt ở lại mắt lâu hơn đấy!

Bước 2: Phấn mắt

Bước 2: Phấn mắt
Phấn mắt – Ảnh Internet

Phấn mắt là “phần lõi” của công cuộc trang điểm mắt. Việc chọn màu mắt như thế nào là phù hợp là câu hỏi đau đầu của phái đẹp. Đặc biệt là những cô nàng mắt một mí thì lại càng khó hơn. Vậy chọn màu mắt như thế nào là phù hợp cho đôi mắt mí lót?

Đầu tiên, hãy làm sáng phần xương chân mày. Ở phần này bạn nên chọn những màu mắt sáng, gợi ý là màu nhũ sẽ làm sáng và mở rộng đôi mắt hơn đấy. Nói như vậy nghĩa là các cô gái mắt một mí không được sử dụng các tông màu tối ư?

Bước 2: Phấn mắt
Phấn mắt màu sáng sẽ giúp làm nổi bật đôi mắt- Ảnh Internet

Câu trả lời là không hẳn. Bạn có thể sử dụng tông màu tối, tuy nhiên phải sử dụng thật đúng cách nhé. Bạn nên chia vùng mắt thành 3 phần, phần đầu đánh tông màu đậm bạn yêu thích, phần thứ hai và thứ 3 nhạt dần. Lưu ý là ở phần bầu mắt bạn nên sử dụng tông màu sáng nhất có thể nhé!

Bước 3: Kẽ eyeliner

Bước 3: Kẽ eyeliner
Kẽ eyeliner mỏng hoặc dày là tùy theo khuôn mắt – Ảnh Internet

Nhiều bạn nữ có quan điểm mắt càng nhỏ thì kẽ eyeliner càng đậm. Điều này không hoàn toàn chính xác đâu nhé. Đặc biệt là những cô nàng mắt mí lót, đôi khi kẽ eyeliner quá đậm sẽ phản tác dụng đấy!

Bước 3: Kẽ eyeliner
Kẽ eyeliner sẽ giúp cho mắt được to hơn – Ảnh Internet

Để có một đường kẽ mắt hoàn hảo, bước đầu tiên bạn cần định hình đường kẽ mắt trên. Kẽ một đường thật hoàn hảo từ hốc mắt đến đuôi mắt. Độ dày hay mỏng còn tùy thuộc vào ngữ cảnh. Với cách trang điểm mắt nhẹ nhàng thì chỉ cần một đường kẽ mỏng là hoàn hảo.

Tiếp theo là xác định đường kẽ mắt dưới. Với lối trang điểm đơn giản bạn chỉ cần kẽ nửa viền mắt dưới, từ giữa phần mắt đến phần đuôi là được. Đặc điểm của mắt một mí hơi nhỏ, mẹo nhỏ dành cho các nàng là kẽ xa viền mắt để mắt được to hơn.

Bước 4: Chải Mascara

Bước 4: Chải mascare
Chải Mascara – Ảnh Internet

Một trong những công cụ đắc lực hỗ trợ cho “công cuộc” tạo nên một đôi mắt to và quyến rũ chính là Mascara. Với những cô nàng sở hữu đôi mắt 1 mí, chải mi thật kĩ càng là một điều không thể thiếu.

Bạn nên sử dụng kẹp mi để tạo đường cong cho mi trước. Sau đó mới sử dụng mascara, thực hiện chải trọng tâm ở phần giữa và đuôi lông mi. Chải từ 2 đến 3 lần để mascara được bám chắc hơn và cũng khiến mi trông dày, quyến rũ hơn.

Bước 5: Highlight dạng lỏng

Highlight dạng lỏng
Highlight dạng lỏng tạo điểm nhấn cho mắt – Ảnh Internet

Highlight có tác dụng làm sáng và nổi bật gương mặt. Sử dụng highlight dạng lỏng để tạo điểm nhấn trong việc trang điểm mắt. Màu hồng nhạt là màu sắc được phái đẹp ưa chuộng nhất bởi tông màu này không kén bất kì tông da nào.

Highlight dạng lỏng
Sử dụng highlight dạng lỏng để dễ làm nổi bật đôi mắt – Ảnh Internet

Cách đánh highlight cũng vô cùng đơn giản. Cho một lượng highlight vừa đủ lên vùng gò má. Sau đó tán đều highlight dọc xương gò má để làm nổi bật đôi mắt. Đây là bước không chỉ làm sáng cho cả gương mặt mà còn góp phần làm nổi bật đôi mắt cho bạn gái đấy!

Trên đây là 5 bước trang điểm mắt dành cho các cô nàng mắt một mí. Các cô nàng mắt mí lót đừng lo lắng nhé, dù là sở hữu nét đẹp như thế nào thì VeryGirlie cũng có vô vàn những mẹo hay để khiến các cô gái trở nên xinh đẹp hơn thôi!

Tags

cookie

"Until you change your thinking, you will always recycle your experience"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close