Các bước trang điểm cho da nhạy cảm nàng cần biết

Trang điểm cho da nhạy cảm không phải là điều đơn giản. Quá mỏng sẽ không che phủ được các khuyết điểm, quá dày lại dễ gây kích ứng cho da.

0
106
Các bước trang điểm cho da nhạy cảm nàng cần biết
Nếu sở hữu làn da nhạy cảm, dễ bị kích ứng, sao nàng không tham khảo thử các bước trang điểm tối giản này nhỉ?

Bước 1: Làm sạch da với sữa rửa mặt dịu nhẹ

Bước 1: Làm sạch da với sữa rửa mặt dịu nhẹ - Ảnh: Instagram
Bước 1: Làm sạch da với sữa rửa mặt dịu nhẹ – Ảnh: Instagram

Bước đầu tiên trong quy trình các bước trang điểm dành cho da nhạy cảm là làm sạch da. Đừng bỏ qua bước này nếu bạn không muốn da mặt lấm tấm mụn, xỉn màu đi vì các bụi bẩn, vi khuẩn trên da tiếp xúc với sản phẩm trang điểm.

Vì da nhạy cảm sẽ dễ dàng kích ứng với các thành phần quá mạnh nên nàng cần chọn một loại sữa rửa mặt thật dịu nhẹ. Bạn có thể sử dụng một loại dành riêng cho buổi sáng với các thành phần lành tính, ít kích ứng hơn, còn buổi tối lại sử dụng một loại khác chuyên về khả năng làm sạch sâu.

Bước 2: Apply kem dưỡng ẩm

Bước 2: Apply kem dưỡng ẩm
Bước 2: Apply kem dưỡng ẩm – Ảnh: Instagram

Trong các bước trang điểm cho da nhạy cảm, dưỡng ẩm là bước tuyệt đối không thể bỏ qua. Việc dưỡng ẩm vừa giúp da giữ được độ ẩm, không bị mất nước và khô đi, vừa là bước phân tách lớp trang điểm khỏi da.

Bước 3: Tiếp tục với kem chống nắng

Bước 3: Tiếp tục với kem chống nắng
Bước 3: Tiếp tục với kem chống nắng – Ảnh: Instagram

Kem chống nắng sẽ là bước cuối cùng trong routine chuẩn bị cho da trước khi trang điểm. Lưu ý là khi apply kem chống nắng, hãy để da có thời gian nghỉ khoảng 1 – 2 phút nhé! Một số kem chống nắng sẽ không thể hoạt động tốt nếu tiếp xúc với những sản phẩm khác đâu.

Bước 4: Chọn những sản phẩm trang điểm đa-zi-năng

Bước 4: Chọn những sản phẩm trang điểm đa-zi-năng - Ảnh: Instagram
Bước 4: Chọn những sản phẩm trang điểm đa-zi-năng – Ảnh: Instagram

Có lẽ bạn sẽ không quan tâm mấy, nhưng chọn các sản phẩm trang điểm đa-zi-năng sẽ tốt hơn là sử dụng từng loại riêng biệt đối với da nhạy cảm. Đây là cách giúp các nàng giảm số lượng mỹ phẩm trang điểm trên da đến mức thấp nhất, lại còn rất tiết kiệm thời gian và công sức nữa.

Vì tính chất của da nhạy cảm nên hãy chọn những sản phẩm có nhiều công năng khác nhau. Ví dụ như cushion có khả năng chống nắng, kem lót kiêm che khuyết điểm,… đều có thể hỗ trợ các nàng có làn da nhạy cảm khi trang điểm trong các bước trang điểm rất tốt.

Bước 4: Chọn những sản phẩm trang điểm đa-zi-năng - Ảnh: Instagram
Bước 4: Chọn những sản phẩm trang điểm đa-zi-năng – Ảnh: Instagram

Mặt khác, da nhạy cảm rất kị các sản phẩm trang điểm bằng phấn nên hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không “kết thân” với những sản phẩm này.

Bước 6: Che khuyết điểm

Bước 6: Che khuyết điểm
Bước 6: Che khuyết điểm – Ảnh: Instagram

Trong các bước trang điểm cho da nhạy cảm, che khuyết điểm không thật sự cần thiết nếu trên da bạn không có vấn đề gì quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, trong những trường hợp như da bị tấy đỏ, nổi mụn, lỗ chân lông to… sử dụng kem che khuyết điểm để tự tin hơn cũng không phải một ý kiến tệ.

Khi sử dụng kem che khuyết điểm hoặc kem nền, hãy sử dụng các dụng cụ trang điểm. Việc dùng tay tán các sản phẩm trang điểm lên da sẽ khiến da bị tác động mạnh, dễ bám bụi bẩn, vi khuẩn và gây kích ứng.

Một số điểm đáng lưu ý khác 

Một số điểm đáng lưu ý khác - Ảnh: Internet
Một số điểm đáng lưu ý khác – Ảnh: Internet

Da nhạy cảm là kiểu da rất dễ bị tổn thương, nên đừng để lớp trang điểm đã khô cứng, xỉn màu trên mặt quá lâu. Trong trường hợp này, bạn nên tẩy trang đi ngay trước khi độ ẩm trên da hoàn toàn bốc hơi và sau đó (có thể) trang điểm nhẹ trở lại.

Mặt khác, hãy tận dụng các loại xịt dưỡng trang điểm hoặc xịt khoáng để đảm bảo da vẫn được cung cấp đủ nước và để lớp trang điểm được giữ lâu hơn. Khi tẩy trang xong, thực hiện các bước chăm sóc da như bình thường và đừng quên apply thêm nước hoa hồng để cân bằng độ pH cho da.

Một số điểm đáng lưu ý khác - Ảnh: Internet
Một số điểm đáng lưu ý khác – Ảnh: Internet

Trong trường hợp da đang bị kích ứng quá nặng nề, tấy đỏ và đau rát, cách tốt nhất là bạn không nên trang điểm nữa và để da được nghỉ ngơi. Nếu cần thiết phải trang điểm, hãy chỉ dặm một chút cushion và bỏ qua các bước không thật sự cần thiết khác như kem lót, phấn phủ, đánh má hồng… Càng nhiều lớp trang điểm, vấn đề của da sẽ càng nghiêm trọng.

Kết

Các bước trang điểm mà VeryGirlie trên nên được áp dụng linh hoạt. Một số bước như làm sạch da, thoa kem dưỡng ẩm, kem chống nắng là cần thiết nhất. Còn ở các bước sau, nếu cảm thấy vẫn có thể thực hiện hoặc không thực hiện được, nàng có thể linh động thêm vào hoặc bỏ bớt một vài bước.

Sau tất cả, sức khỏe của làn da vẫn là quan trọng nhất. Để lớp trang điểm có thể đẹp và lung linh như ý muốn, nàng tuyệt đối không nên bỏ qua các bước chăm sóc da trước và sau khi trang điểm. Đồng thời, luôn luôn tẩy trang ngay sau khi về nhà nhé!

>>> Mua đồ trang điểm và những lý lẽ nàng không thể không biết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập ý kiến của bạn
Please enter your name here