Trang điểm trong 5 phút mà vẫn xinh chỉ nhờ những bước này!

Bạn bận rộn, không có nhiều thời gian trang điểm hay bạn quá lười, chỉ muốn tiết kiệm nhiều nhất thời gian có thể cho bước makeup mỗi ngày? Dù thuộc kiểu con gái nào đi nữa, hãy cứ tham khảo thử bài viết này của VeryGirlie nhé!

0
50
Trang điểm trong 5 phút mà vẫn xinh chỉ nhờ những bước này!
Chỉ bằng những bước makeup tối giản dưới đây, trang điểm trong 5 phút nhưng vẫn xinh lung linh hoàn toàn là có thật!

Bước 1: Phấn nước và kem che khuyết điểm

Bước 1: Phấn nước và kem che khuyết điểm - Ảnh: Instagram
Bước 1: Phấn nước và kem che khuyết điểm – Ảnh: Instagram

Nếu muốn trang điểm trong 5 phút mà vẫn tươi xinh, gọn gàng, hãy chọn phấn nước thay vì foundation, đặc biệt là khi da bạn đã không có quá nhiều. Phấn nước gần như có thể thay thế cho kem lót, phấn phủ luôn trong những trường hợp trang điểm gấp.

Khi sử dụng phấn nước dạng phấn nén hoặc dạng thỏi, việc trang điểm sẽ diễn ra nhanh hơn. Hãy chú trọng vào những vùng da đổ dầu nhiều và dễ bị tấy đỏ bởi các tác động từ môi trường ngoài.

Bước 1: Phấn nước và kem che khuyết điểm - Ảnh: Instagram trang điểm trong 5 phút
Bước 1: Phấn nước và kem che khuyết điểm – Ảnh: Instagram

Đối với đôi mắt có quầng thâm như gấu trúc, tiếp tục dùng kem che khuyết điểm để che đi vấn đề này. Chỉ cần phấn nước và kem che khuyết điểm thôi, lớp nền của bạn cũng đủ hoàn hảo rồi.

Bước 2: Đánh má hồng một cách tự nhiên

Bước 2: Đánh má hồng một cách tự nhiên - Ảnh: Instagram
Bước 2: Đánh má hồng một cách tự nhiên – Ảnh: Instagram

Trang điểm trong 5 phút không khó, nhưng vấn đề nằm ở chỗ làm sao cho lớp trang điểm vừa xinh xắn, vừa tự nhiên lại không gặp phải một số lỗi khi thực hiện thao tác nhanh. Trong đó, bước thứ 2 bạn cần quan tâm là đánh má hồng.

Bước 2: Đánh má hồng một cách tự nhiên - Ảnh: Instagram
Bước 2: Đánh má hồng một cách tự nhiên – Ảnh: Instagram

Nếu có thể, hãy chọn phấn má dạng kem. Việc tán kém dễ dàng hơn tán phấn rất nhiều, mà lại mang đến sự tự nhiên riêng cho lớp trang điểm. Chỉ cần dùng đầu ngón tay lấy một chút kem và tán lên phần má thôi là bạn đủ xinh đẹp và đáng yêu để ra đường rồi!

Bước 3: Kẻ mày tỉ mỉ

Bước 3: Kẻ mày tỉ mỉ - Ảnh: Instagram
Bước 3: Kẻ mày tỉ mỉ – Ảnh: Instagram

Một trong những bước trang điểm quan trọng nhất là kẻ mày. Kể cả khi bạn chỉ có 5 phút để trang điểm đi nữa, hãy dành ít nhất 1 phút để tỉ mỉ kẻ phần chân mày cho đẹp. Sự “ăn điểm” nằm ở một hàng lông mày chỉn chu, gọn gàng và phù hợp với gương mặt đấy!

Bước 3: Kẻ mày tỉ mỉ - Ảnh: Instagram
Bước 3: Kẻ mày tỉ mỉ – Ảnh: Instagram

Màu chì thích hợp với nhiều kiểu trang điểm khác nhau nhất là màu nâu. Khi trang điểm trong 5 phút, bạn đừng nên tốn thời gian vào việc chọn màu chì là gì, sao cho hợp với màu tóc hay màu môi nhất. Hãy chỉ đơn giản lấy ngay một cây chì kẻ mày màu nâu và tô vẽ lên chân mày thôi.

Bước 4: Đánh phấn mắt

Bước 4: Đánh phấn mắt - Ảnh: Instagram
Bước 4: Đánh phấn mắt – Ảnh: Instagram

Khi trang điểm trong 5 phút, bạn có thể không cần kẻ mắt. Bước đánh phấn mắt cũng có thể bỏ qua nếu bạn không thật sự muốn trang điểm ở vùng da này. Tuy nhiên, một đôi mắt lấp lánh và tươi tắn thì vẫn nổi bật hơn, đúng không?

Một tip dành cho những cô nàng bận rộn khi đánh phấn mắt là dùng loại phấn mắt dạng cream, có một chút nhũ và mang tông màu nâu sáng hơn da đôi chút. Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn vẫn có thể chọn những màu mắt phù hợp hơn. Tuy nhiên, màu nâu sáng, thêm một chút ánh nhũ lấp lánh sẽ là “cứu tinh” cho những cô nàng muốn trang điểm mắt nhanh, gọn, lẹ mà vẫn đẹp.

Bước 4: Đánh phấn mắt - Ảnh: Instagram
Bước 4: Đánh phấn mắt – Ảnh: Instagram

Đừng chọn những loại phấn mắt dạng phấn. Việc đánh màu mắt quá nhanh đôi khi sẽ khiến bạn thiếu đi sự tỉ mỉ, chỉn chu và điều này rất dễ khiến vùng da trên mắt bị mốc do trang điểm. Mặt khác, phấn mắt cũng có thể rơi trúng mắt khi bạn quá vội vàng nữa.

Bước 5: Tô son lên và tự tin ra đường thôi!

Bước 5: Tô son lên và tự tin ra đường thôi! - Ảnh: Instagram
Bước 5: Tô son lên và tự tin ra đường thôi! – Ảnh: Instagram

Đã xong những bước đánh nền, đánh má hồng và đánh mắt rồi thì giờ đây, bạn chỉ còn thiếu một đôi môi xinh xắn, ngọt ngào để tự tin nhất có thể khi ra đường.

Đương nhiên, màu son dễ sử dụng nhất là các tone màu đỏ. Nếu muốn tô son nhanh mà không bị lem, bạn có thể lấy chì kẻ môi ra kẻ lên đường viền môi trước, sau đó tiếp tục đánh son lên phần lòng môi trong. Thế là đã xong rồi!

Bước 5: Tô son lên và tự tin ra đường thôi! - Ảnh: Instagram
Bước 5: Tô son lên và tự tin ra đường thôi! – Ảnh: Instagram

Trang điểm trong 5 phút thì chẳng thể yêu cầu sự hoàn hảo, tỉ mỉ hay các kiểu trang điểm quá phức tạp được. Do đó mà đừng quá “khắt khe” với thành quả của mình nhé!

Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể bỏ đi một số bước (đôi khi) không thật sự cần thiết như đánh nền (khi da bạn đã đủ đẹp), đánh má hồng (khi bạn chỉ muốn lớp trang điểm tự nhiên để đi học, đi làm) hay đánh mắt. Tùy vào từng nhu cầu và trường hợp khi trang điểm mà bạn có thể linh hoạt thay đổi các bước trong quy trình trang điểm trong 5 phút này.

>>> Mua đồ trang điểm và những lý lẽ nàng không thể không biết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập ý kiến của bạn
Please enter your name here