Trang điểmTrang điểm & Mỹ phẩm

Mua đồ trang điểm và những lý lẽ nàng không thể không biết

Đối với con gái, đi mua đồ trang điểm chỉ đơn giản là chọn sản phẩm nào đẹp, được khen nhiều, đánh giá cao là vung tiền ra mua. Điều này không sai, nhưng thật sự sẽ khiến bạn mất tiền một cách vô ích. Muốn shopping một cách hiệu quả, hãy đọc bài viết này nhé!

Nên mua đồ trang điểm phù hợp với thời tiết 

Nên mua đồ trang điểm phù hợp với thời tiết - Ảnh: Instagram
Nên mua đồ trang điểm phù hợp với thời tiết – Ảnh: Instagram

Đã bao giờ bạn gặp trường hợp mua đồ trang điểm xong rồi mới “tá hỏa” phát hiện bản thân không phù hợp để dùng những sản phẩm đó? Đặc biệt nguyên nhân là vì thời tiết?

Trên thực tế, không phải chỉ mình bạn mà rất nhiều cô nàng đều gặp phải trường hợp này ít nhất một lần trong đời. Vẻ ngoài đẹp đẽ, long lanh của những loại mỹ phẩm trang điểm khiến chúng ta sẽ chỉ muốn rinh chúng về nhà ngay và luôn.

Nên mua đồ trang điểm phù hợp với thời tiết - Ảnh: Instagram
Nên mua đồ trang điểm phù hợp với thời tiết – Ảnh: Instagram

Tuy nhiên, hãy cân nhắc tính chất thời tiết trước khi quyết định vung tiền mua đồ trang điểm. Nếu nơi bạn ở có thời tiết nóng ẩm, bạn nên chọn những sản phẩm có tính kiềm dầu cao, tạo cảm giác khô thoáng cho da khi trang điểm. Ngược lại, thời tiết hanh khô sẽ yêu cầu các sản phẩm có tính chất cấp ẩm, dưỡng ẩm tốt và hạn chế “cakey” cho da.

Thử màu phấn/ kem nền thật kỹ lưỡng

Thử màu phấn/ kem nền thật kỹ lưỡng - Ảnh: Instagram
Thử màu phấn/ kem nền thật kỹ lưỡng – Ảnh: Instagram

Không phải tự nhiên mà bất cứ chuyên gia trang điểm nào cũng đề nghị bạn nên lưu ý tone da của mình thật kỹ. Việc tìm hiểu chính xác tone da của mình hợp với màu phấn nền nào sẽ rất có ích khi bạn đi mua đồ trang điểm.

Thứ nhất, bạn sẽ không bị “mắc lừa” bởi ánh đèn ảo diệu nơi cửa hàng. Thứ hai, bạn có thể dễ dàng mua hàng online mà không sợ bị tư vấn sai. Thứ ba, điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian nhiều nhất có thể, không cần phải hì hụi đứng trong cửa hàng mỹ phẩm để thử từng màu kem/ phấn nền khác nhau.

Thử màu phấn/ kem nền thật kỹ lưỡng - Ảnh: Instagram
Thử màu phấn/ kem nền thật kỹ lưỡng – Ảnh: Instagram

Trong trường hợp bạn muốn thử một sản phẩm kem/ phấn nền mới, hãy chắc chắn rằng bạn có thể nhận ra được liệu màu kem có thật sự tiệp với màu da hay không. Đừng thử màu kem/ phấn nền qua loa nhé!

Kiểm tra bảng thành phần của từng sản phẩm

Kiểm tra bảng thành phần của từng sản phẩm - Ảnh: Instagram
Kiểm tra bảng thành phần của từng sản phẩm – Ảnh: Instagram

Bạn có thể tin tưởng các thương hiệu lớn, các sản phẩm do những người xung quanh mình giới thiệu. Nhưng việc đọc kỹ thành phần sản phẩm chưa bao giờ là thừa. Đây cũng là một “đặc quyền” khi bạn đi mua đồ trang điểm đấy!

Không phải bất cứ sản phẩm nào cũng chứa toàn những thành phần tốt. Mặt khác, có thể một số thành phần gây kích ứng đối với da bạn vẫn có trong sản phẩm, nhưng bạn không hề hay biết về điều đó. Điều này sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là da mặt bị lên mụn, kích ứng, trở nên nhạy cảm khi trang điểm.

Chọn từng sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng

Chọn từng sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng - Ảnh: Instagram
Chọn từng sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng – Ảnh: Instagram

Đừng mua đồ trang điểm chỉ đơn giản vì thiết kế đẹp hay được những người xung quanh khen ngợi. Bạn nên cân nhắc xem liệu sản phẩm được rinh về nhà có phù hợp với mục đích sử dụng của mình hay không.

Ví dụ như thế này, nếu bạn là một sinh viên còn lên giảng đường mỗi ngày, bạn nên chọn mua những sản phẩm có màu sắc nhẹ nhàng, đáng yêu, thiên về trang điểm nhẹ. Chỉ một số ít được mua cho mục đích trang điểm sắc sảo, quyến rũ vì bạn không cần sử dụng những sản phẩm này nhiều.

Thử màu son trên da tay 

Thử màu son trên da tay - Ảnh: Instagram
Thử màu son trên da tay – Ảnh: Instagram

Có thể đây là phương pháp đi mua đồ trang điểm mà bạn thường xuyên áp dụng. Tuy nhiên, nó có thật sự hiệu quả như bạn vẫn tưởng?

Trên thực tế, câu trả lời là không. Có rất nhiều trường hợp màu da tay không trùng với tone da mặt, mà bạn thì chỉ dùng son môi trên gương mặt, chứ đâu dùng trên tay, đúng không?

Thử màu son trên da tay - Ảnh: Instagram
Thử màu son trên da tay – Ảnh: Instagram

Điều này cũng giải thích vì sao một số nàng khi mua son đã thử kỹ càng rồi, về nhà lại “tá hỏa” không biết vì sao màu son không hợp với tone da. Do đó, trước khi chọn mua son môi, hãy nắm chắc bản thân cần những tone màu gì, hợp với tone màu gì để có quyết định đúng đắn nhất nhé!

Hiển nhiên, phương pháp chọn màu son trên da tay vẫn có thể tin tưởng được, nhưng đừng quá phụ thuộc vào điều này. Hãy kết hợp thêm một chút sự chuẩn bị nữa để không phải vung tiền một cách vô ích.

Kết

Đi mua đồ trang điểm cũng cần rất nhiều “kỹ thuật”. Điều này là chắc chắn! Chính vì vậy, hãy chuẩn bị thật tốt những điều mình có thể, chọn mua sản phẩm kỹ càng đôi chút và luôn luôn xem bảng thành phần để chắc chắn làn da sẽ không bị kích ứng khi trang điểm.

>>> Điểm lại 7 dòng cushion nổi tiếng của năm 2018: Bạn đã thử chưa?

Content Protection by DMCA.com
Tags

Sayanee

"Always deliver more than expected", by Larry Page, co-founder of Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close