Trang điểmTrang điểm & Mỹ phẩm

Nỗi ám ảnh mang tên lông mi rụng bắt đầu từ đâu và cách giải quyết

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lông mi gãy rụng hơn các nàng nghĩ. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là những thói quen xấu dưới đây.

Sử dụng mascara “nặng đô”

Sử dụng mascara "nặng đô" - Ảnh: Internet
Sử dụng mascara “nặng đô” – Ảnh: Internet

Cô nàng nào thích sử dụng mỹ phẩm trang điểm ắt hẳn đều sẽ biết, những loại mascara với kết cấu dày, nặng và chống thấm nước quá mạnh mẽ luôn gây tổn thương ít nhiều đến hàng lông mi yếu ớt.

Không thể phủ nhận, mascara chống thấm nước luôn mang một sức quyến rũ khó nói nên lời với phái đẹp. Tuy nhiên, phần lớn những loại mascara này đều có kết cấu quá dày và nhiều chất hút ẩm, khiến lông mi trở nên yếu và nhạy cảm hơn trong một thời gian dài. Kết quả có thể dễ dàng thấy được, lông mi sẽ rụng liên tục và rất khó để xử lý.

Sử dụng mascara "nặng đô" - Ảnh: Internet
Sử dụng mascara “nặng đô” – Ảnh: Internet

Phương pháp giải quyết tình trạng này không hề khó. Thay vì dùng mascara thấm nước, bạn nên thay đổi sang những loại mascara thường, phù hợp cho mắt nhạy cảm. Trong trường hợp phải thường xuyên dùng sản phẩm này, hãy chắc chắn bạn luôn sử dụng thuốc dưỡng mi sau khi tẩy trang.

Tác động mạnh lên lông mi khi tẩy trang

Tác động mạnh lên lông mi khi tẩy trang - Ảnh: Internet
Tác động mạnh lên lông mi khi tẩy trang – Ảnh: Internet

Lại là một vấn đề nữa xuất phát từ việc trang điểm với mascara. Với con gái, các nàng thường có xu hướng sử dụng bông tẩy trang và tác động thật mạnh lên lông mi với mục đích giúp việc tẩy trang trở nên nhanh chóng, hiệu quả hơn. Tuy nhiên, việc này vô tình dẫn đến tình trạng lông mi rụng tơi tả, khó lòng mọc lại được vì bị tổn thương nặng.

Hiện tại, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những loại tăm bông tẩy trang riêng dành cho lông mi và lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng những sản phẩm này thay vì dùng tẩy trang bình thường. Hoặc, sử dụng dầu tẩy trang rồi mát-xa nhẹ nhàng lên lông mi cũng là một ý kiến không tệ.

Dùng tay dụi mắt quá nhiều

Dùng tay dụi mắt quá nhiều - Ảnh: Instagram
Dùng tay dụi mắt quá nhiều – Ảnh: Instagram

Có thể đây chỉ là một thói quen của bạn. Tuy nhiên, một khi tình trạng lông mi rụng trở nên nặng nề, hãy thay đổi thói quen này ngay lập tức.

Khi dùng tay dụi mắt, bụi bẩn, vi khuẩn… từ tay sẽ có thể rơi vào mắt, khiến lông mi bị tổn thương, đồng thời dẫn đến nhiều vấn đề nghiêm trọng về mắt khác.

Kẹp mi sau khi dùng mascara

Kẹp mi sau khi dùng mascara - Ảnh: Internet
Kẹp mi sau khi dùng mascara – Ảnh: Internet

Khá nhiều cô nàng có thói quen kẹp mi sau khi vừa chuốt mascara để lông mi được cong và đầy đặn hơn. Dù vậy, đây vẫn là một thói quen xấu và là một trong những nguyên nhân chính khiến lông mi rụng liên tục.

Kẹp mi sau khi dùng mascara - Ảnh: Internet
Kẹp mi sau khi dùng mascara – Ảnh: Internet

Lý giải cho điều này thì khi dùng mascara, lông mi của bạn sẽ có xu hướng dính lại và hơi cứng một chút do tác dụng của các chất trong mascara. Khi đó, chỉ cần một tác động mạnh (mà ở trường hợp này là dùng kẹp mi để “bẻ gãy” lông mi), lông mi sẽ gãy rụng ngay lập tức.

Cách giải quyết cho điều này không khó như bạn nghĩ. Thay vì kẹp mi sau khi chuốt mascara, sao bạn không làm ngược lại nhỉ?

Giữ mascara trên mắt qua đêm

Giữ mascara trên mắt qua đêm - Ảnh: Internet
Giữ mascara trên mắt qua đêm – Ảnh: Internet

Đã bao giờ bạn “vô tư” để mascara bám trên lông mi mà vẫn ngủ ngon lành không? Nếu có, hẳn bạn đã đoán được nguyên nhân khiến lông mi rụng ngày càng nhiều, ngày càng yếu và mỏng manh rồi đấy.

Không chỉ khiến hàng lông mi bị nặng nề, chùng xuống và dễ rơi rụng, các thành phần trong mascara còn dễ dàng làm nang lông bị tắc nghẽn, khiến lông mi mới không thế tiếp tục mọc dài. Bên cạnh đó, tác động từ vỏ gối trong khi ngủ càng khiến hậu quả trở nên tệ hại hơn.

Bí quyết cho nàng vượt qua được điều này là luôn luôn nhớ kỹ bước tẩy trang trước khi yên tâm đi ngủ nhé!

Lạm dụng mi giả

Lạm dụng mi giả - Ảnh: Instagram
Lạm dụng mi giả – Ảnh: Instagram

Cũng như mascara vậy, sử dụng mi giả quá nhiều hoàn toàn chẳng tốt chút nào. Ở một phương diện nào đó, mi giả thậm chí còn dễ làm lông mi rụng hơn hẳn bất cứ loại mascara “nặng đô” nào.

Khi sử dụng mi giả, việc keo dán mi dính quá chặt, khó gỡ ra sẽ khiến một vài sợi lông mi bị gãy rụng. Mặt khác, không phải cô nàng nào cũng đủ kiên nhẫn và biết cách tháo lông mi giả đúng cách.

Lạm dụng mi giả - Ảnh: Instagram
Lạm dụng mi giả – Ảnh: Instagram

Chúng ta thường dùng tay và “giật” mi giả ra khỏi mi thật để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, điều này lại là nguyên nhân chính khiến hàng mi thật bị tổn thương nặng nề.

Hãy thay đổi thói quen này bằng cách sử dụng những sản phẩm dành riêng cho việc gỡ lông mi giả. Những sản phẩm này, với chất làm mềm và hòa tan keo dính, sẽ giúp việc tháo mi giả nhẹ nhàng hơn, đỡ đau đớn hơn và ít gây tổn thương cho lông mi thật hơn.

Kết

Vẫn còn rất nhiều nguyên nhân giải thích cho việc lông mi rụng liên tục nhưng những lý do trên mới là chủ yếu nhất. Nếu phạm phải những thói quen xấu trên, hãy thay đổi ngay từ bây giờ nhé!

Content Protection by DMCA.com
Tags

Sayanee

"Always deliver more than expected", by Larry Page, co-founder of Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close