Trang điểmTrang điểm & Mỹ phẩm

Bỏ túi 4 mẹo trang điểm mắt cực đơn giản cho người mới bắt đầu

Đối với nhiều bạn gái mới chập chững bước vào con đường trang điểm, make-up mắt khó như việc bạn bay lên trời vậy. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu nàng bỏ túi ngay 4 mẹo trang điểm mắt này!

Sử dụng kem lót mắt

Một số bạn gái đánh mãi mà màu mắt vẫn không lên, có lên màu thì cũng không chuẩn. Vậy vấn đề nằm ở đâu? Một trong những lý do khiến màu mắt bạn đánh không chuẩn như chuyên gia vì nàng thiếu bước sử dụng kem lót mắt đấy. Đây là lớp nền giúp cho phấn mắt dễ dàng ăn da, đồng thời, lớp này cũng giúp giữ chân màu mắt lâu hơn, tránh tình trạng tung tăng một hồi màu mắt không cánh mà bay.

Sử dụng kem lót mắt 
Sử dụng kem lót mắt là bước nàng không nên bỏ qua – Ảnh: Internet

Mẹo đánh kem lót mắt chuẩn dành cho bạn gái đây rồi! Hãy lấy một lượng kem lót mắt vừa đủ apply theo sát chân mi, sau đó blend kem theo hướng đi lên. Với cách này bạn dễ dàng kiểm soát được kem, đồng thời, chất kem cũng được tán đều không bị vón cục. Sau khi đã thực hiện xong thao tác trên, đợi khoảng 10 giây để kem thấm và bắt đầu thực hiện các bước trang điểm tiếp theo.

Sử dụng cọ đánh mắt

Sử dụng cọ đánh mắt
Sử dụng cọ đánh mắt – Ảnh: Internet

Nhiều bạn gái hay sử dụng tay để đánh mắt, cách này không hề sai, song với những cô gái mới bắt đầu trang điểm thì đây không phải là một nền tảng tốt. Đánh mắt là một trong những bước trang điểm ‘đinh’, quyết định nàng có thật sự thu hút hay không. Theo các chuyên gia trang điểm, dùng cọ mắt để điều khiển màu lẫn chất phấn là bước quan trong dành cho người mới băt đầu.

Sử dụng cọ đánh mắt
Sử dụng cọ đánh mắt giúp phấn được blend đều và mịn hơn – Ảnh: Internet

Tuy nhiên, có hàng hà sa số các sản phẩm cọ đánh mắt thì nàng nên chọn loại cọ nào đây? Không có một con số xác định rằng bao nhiêu cọ là đủ, tuy nhiên, với những bước trang điểm đơn giản, nàng nên sở hữu ít nhất 2 cây cọ ‘ruột’ để trang điểm mắt. Một cọ dùng để đánh tông màu sáng và một cọ dùng để đánh phấn màu tối là đủ. Sau khi đã thành thục những bước trang điểm mắt cơ bản, lúc đó nàng nên ‘tậu’ nhiều loại cọ khác để giúp đôi mắt có hồn hơn.

Cách đánh phấn mắt

Công đoạn đánh phấn mắt cũng chiếm không ít thời gian học tập của hội chị em. Đặc biệt là những cô nàng hơi vụng về một chút xíu, trang điểm mắt không hề đơn giản xíu nào. Hiểu được những khó khăn của ‘beginers’, các chuyên gia trang điểm đã ‘vạch’ sẵn những thao tác ‘cốt lõi’ nhưng vô cùng đơn gian trong việc apply phấn mắt.

Cách đánh phấn mắt
Cách đánh phấn mắt – Ảnh: Internet

Đầu tiền, nàng cần phần biệt đâu là đầu mắt, bầu mắt và đuôi mắt. Lúc này, phần mắt của nàng chia làm 3 phần cơ bản, với phần đầu mắt (hốc mắt) nàng sử dụng tông màu sáng nhất trong 3 tông màu bạn lựa chọn đánh mắt. Tiến hành đánh nhẹ nhàng ở phần này đến phần tiếp giáp với phần bầu mắt rồi dừng. Bắt đầu phần thứ hai với màu phấn trung tính trong 3 màu, blend màu nhẹ nhàng và tương tự, ngưng ở phần tiếp giáp với phần đuôi mắt. Cuối cùng, đuôi mắt sẽ được đánh với màu đậm nhất, tuy nhiên, nàng nên apply phấn nhẹ nhàng tránh làm đôi mắt dừ đi.

Cách đánh phấn mắt
Cách đánh phấn mắt – Ảnh: Internet

Tùy theo sở thích trang điểm, có người chia mắt thành 2 hoặc 3 phần, tuy nhiên, theo các chuyên gia trang điểm, 3 phần sẽ làm nàng dễ phân biệt và dễ điều khiển lượng phấn hơn.

Tán đi tán lại phần phấn mắt vừa apply

Tán đi tán lại phần phấn mắt vừa apply
Tán đi tán lại phần phấn mắt vừa apply – Ảnh: Internet

Đã đánh phấn mắt vẫn chưa đủ, với những điểm phấn mắt chưa được blend đều, còn bị vón cục hay màu lên chưa tự nhiên. Nàng hãy lau sạch phần phấn mắt vừa thấm ở các cọ, sau đó tán đều phần vừa apply theo hướng từ đuôi mắt tiến vào trong. Cách này sẽ làm màu lên tự nhiên, nhẹ nhàng và mịn màng hơn rất nhiều. Đồng thời, nàng hoàn toàn có thể sử dụng bông tăm lau sạch những vùng mắt bị nhem phấn. Bông tăm có thể lau sạch những lỗi nhỏ mà không khiến mắt của nàng bị đau.

Bạn đừng nghĩ việc trang điểm mắt quá khó khăn, bất kỳ cô gái nào cũng phải tập tành từ những bước cơ bản nhất. Hiểu được nguyên lý và chăm chỉ luyện tập, ngày bạn trở thành ‘chuyên gia make-up’ sẽ không còn xa đâu. Chúc bạn gái thành công!

Tags

cookie

"Until you change your thinking, you will always recycle your experience"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close