Trang điểmTrang điểm & Mỹ phẩm

Chọn BB Cream cho da mụn: 4 “nguyên tắc vàng” nàng cần nhớ

Hiểu rõ nỗi khổ của các nàng khi phải vất vả chọn BB Cream cho da mụn, VeryGirlie đã "lục lọi" và tìm kiếm được 4 nguyên tắc vàng đơn giản để các nàng không cần phải lo về vấn đề này nữa!

Trên hành trình trang điểm, việc khó khăn nhất với các cô nàng có làn da mụn chắc chắn là việc chọn các sản phẩm trang điểm, đặc biệt là các loại kem đánh nền. Vừa phải chọn sản phẩm sao cho phù hợp với da, vừa phải hạn chế tối đa việc gây mụn hay khiến da bị kích ứng.

Chọn BB Cream cho da mụn: 4 "nguyên tắc vàng" nàng cần nhớ
Chọn BB Cream cho da mụn: 4 “nguyên tắc vàng” nàng cần nhớ – Ảnh: Instagram

Đừng lo, việc khó đã có VeryGirlie lo! Chỉ cần thuộc nằm lòng 4 nguyên tắc vàng này, bạn đã có thể tự tin chọn BB Cream cho da mụn, đồng thời còn có thể áp dụng cho việc chọn cushion, foundation hay tất tần tật những sản phẩm trang điểm khác nữa đấy!

1. Hiểu rõ vấn đề da đang gặp phải

Chọn BB Cream cho da mụn: 4 "nguyên tắc vàng" nàng cần nhớ
Hiểu rõ vấn đề da đang gặp phải – Ảnh: Instagram

Đương nhiên, vấn đề mà các cô nàng da mụn đang gặp phải là tình trạng mụn trên da. Tuy nhiên, hãy tạm thời bỏ qua vấn đề mụn này mà nhìn sâu và nhìn xa hơn. Da bạn đang gặp những vấn đề nào khác?

Đây là những vấn đề mà bạn cần quan tâm: da tiết dầu quá nhiều, lỗ chân lông to, da bị khô, da nhạy cảm, dễ nổi mẩn đỏ, các nếp nhăn lão hóa, các vết thâm…

Chọn BB Cream cho da mụn: 4 "nguyên tắc vàng" nàng cần nhớ
Hiểu rõ vấn đề da đang gặp phải – Ảnh: Instagram

Điều đầu tiên và quan trọng nhất khi xác định mỹ phẩm trang điểm cho da, không chỉ để chọn BB Cream cho da mụn: cần phải hiểu rõ những vấn đề mà da đang và (có thể sắp) gặp phải khi trang điểm. Có như vậy, bạn mới có thể chọn đúng sản phẩm mà làn da đang cần.

2. Hiểu rõ những hiệu quả mà sản phẩm mang đến 

Hiểu rõ những hiệu quả mà sản phẩm mang đến - Ảnh: Instagram
Hiểu rõ những hiệu quả mà sản phẩm mang đến – Ảnh: Instagram

Nguyên tắc tiếp theo bạn cần phải nhớ là luôn nắm rõ những hiệu quả mà sản phẩm cam kết mang đến. Kết hợp với sự hiểu biết về những vấn đề, những thế mạnh và khuyết điểm của làn da, bạn sẽ có thể chọn BB Cream cho da mụn của mình.

Trên mỗi một sản phẩm, nhà sản xuất sẽ ghi rõ sản phẩm đó thích hợp nhất với loại da nào, đồng thời mang đến những hiệu quả nào. Vì BB Cream (và nhiều loại kem nền, phấn nền khác) có thể có rất nhiều loại khác nhau, nên những chỉ dẫn từ nhà sản xuất sẽ là kim chỉ nam đúng hướng cho bạn.

Hiểu rõ những hiệu quả mà sản phẩm mang đến - Ảnh: Instagram
Hiểu rõ những hiệu quả mà sản phẩm mang đến – Ảnh: Instagram

Tùy theo tình trạng của da, hãy lựa chọn đúng những gì bạn đang cần. Đây là một số gợi ý từ VeryGirlie:

Da dầu: Hiệu quả kiềm dầu và tạo hiệu ứng lì cho da.

Vết thâm do mụn để lại: Hiệu quả che khuyết điểm ổn.

Lỗ chân lông to: Hiệu quả tạo hiệu ứng cho lỗ chân lông thu nhỏ.

Da khô: Hiệu quả dưỡng ẩm, không khiến da bị nứt nẻ, tránh hiệu ứng cakey khi để lớp nền trên da một thời gian dài.

Da nhạy cảm: Thành phần nhẹ nhàng, lành tính, hiệu quả lớp nền mỏng nhẹ, thoáng mát.

3. Để ý đến thành phần trong sản phẩm 

Để ý đến thành phần trong sản phẩm - Ảnh: Instagram
Để ý đến thành phần trong sản phẩm – Ảnh: Instagram

Bên cạnh những vấn đề da gặp phải và hiệu quả mà sản phẩm mang đến, thành phần có trong sản phẩm cũng là điều bạn cần để ý khi chọn BB Cream cho da mụn. Đây cũng là một thói quen tốt mà bạn cần tập dần từ bây giờ khi chọn bất kỳ sản phẩm dưỡng da, trang điểm nào.

Hãy nhớ rằng, một trong những yếu tố chính gây nên mụn không phải là trang điểm, mà là những thành phần có mặt trong mỹ phẩm trang điểm. Có rất nhiều thành phần sẽ dễ dàng kích phát nên sự xuất hiện của mụn và sau đó là cả một hành trình dài đau đớn, vật vã để bạn trị mụn. Việc kiểm tra các thành phần chỉ là một bước để bạn “phòng ngừa” mụn mà thôi.

Để ý đến thành phần trong sản phẩm - Ảnh: Instagram
Để ý đến thành phần trong sản phẩm – Ảnh: Instagram

Một số thành phần thường gặp trong BB Cream (và các loại mỹ phẩm khác) có thể khiến tình trạng mụn trên da nặng hơn mà nàng cần nhớ” silicones, mineral oil, alcohol, sodium lauryl sulfate…

4. Luôn luôn đọc trước những review của sản phẩm 

Luôn luôn đọc trước những review của sản phẩm - Ảnh: Instagram
Luôn luôn đọc trước những review của sản phẩm – Ảnh: Instagram

Nếu chỉ mới tập tành bước chân vào thế giới trang điểm, bạn nên tham khảo review trước khi lựa chọn bất kỳ sản phẩm nào. Với việc chọn BB Cream cho da mụn cũng tương tự, một số review cho sản phẩm dự tính sẽ tốt cho quyết định của bạn hơn.

Điều này giúp bạn tránh bị phụ thuộc vào những chỉ dẫn của nhà sản xuất quá nhiều. Như chúng ta đã biết đó, chẳng có gì trên thế giới này là hoàn hảo cả. Kể cả khi một loại BB Cream được quảng cáo cho da mụn vẫn có thể khiến da tiếp tục nổi mụn như bình thường, càng đừng nói bạn phải quan tâm thêm nhiều vấn đề khác trên da.

Luôn luôn đọc trước những review của sản phẩm - Ảnh: Instagram
Luôn luôn đọc trước những review của sản phẩm – Ảnh: Instagram

Việc tham khảo review chưa bao giờ là tệ cả. Hãy tìm hiểu đủ mọi nguồn thông tin trước khi lựa chọn bất kỳ sản phẩm nào, chứ không chỉ riêng BB Cream đâu đấy!

Hy vọng là với những “nguyên tắc vàng” từ VeryGirlie, các nàng sẽ có thể chọn BB Cream cho da mụn của mình đúng cách. Trang điểm chưa bao giờ là xấu, BB Cream cũng chưa bao giờ là nguyên nhân chính khiến các nàng nổi mụn, chỉ cần chọn đúng là được!

>>> 4 bước trang điểm đơn giản nhưng hiệu quả dành cho da mụn

>>> Nàng sẽ tiết kiệm kha khá tiền bằng việc bảo quản mỹ phẩm làm đẹp đúng cách

Content Protection by DMCA.com
Tags

Sayanee

"Always deliver more than expected", by Larry Page, co-founder of Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close