Trang điểmTrang điểm & Mỹ phẩm

Cách trang điểm cho từng khuôn môi mà bất kỳ chị em nào cũng nên biết

Bôi son cho môi là một trong những công đoạn quan trọng góp phần nâng điểm đẹp cho tổng thể khuôn mặt. Bạn đã biết kết cấu khuôn môi của mình hay chưa? Bài viết này sẽ giúp bạn điểm cho môi như thế nào là đúng cách.

Trang điểm với dáng môi nhỏ nhắn

Trang điểm với dáng môi nhỏ nhắn
Trang điểm với dáng môi nhỏ nhắn – Ảnh Internet

Bạn là cô nàng sở hữu đôi môi nhỏ nhắn, xinh xắn và đôi khi lại cảm thấy chưa hài lòng với khuôn môi của mình ư? Đừng lo, bằng những thủ thuật trang điểm “mưu mô”, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một đôi môi dày và quyến rũ một cách nhanh chóng.

Đầu tiên phải nói về một cô nàng có khuôn mặt thon gọn, vừa phải thì việc sở hữu đôi môi nhỏ không phải là bất lợi đâu. Tuy nhiên, những cô nàng có kích thước khuôn khuôn mặt lớn, sở hữu đôi môi nhỏ lại là điều khá “thiệt thòi”. Mẹo trang điểm môi dành cho các nàng đây rồi!

Trang điểm với dáng môi nhỏ nhắn
Trang điểm với dáng môi nhỏ nhắn – Ảnh Internet

Bước 1: Bạn nên kẽ đường viền bao quanh mép môi, mở rộng so với mép môi một chút xíu. Điều này sẽ giúp bạn giới hạn được phạm vi tô son, hơn nữa, đây là mẹo để mở khuôn môi rộng hơn.

Bước 2: Son bóng là một “trợ thủ” đắc lực. Hãy sử dụng son môi bóng để giúp đôi môi được căng tràn, tạo “ảo giác” môi lớn hơn.

Đối với khuôn môi dưới dày và môi trên mỏng

Đối với khuôn môi dưới dày và môi trên mỏng
Đối với khuôn môi dưới dày và môi trên mỏng – Ảnh Internet

Cũng gần tương tự như những bạn gái có kích thước môi nhỏ. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây là môi dưới đủ dày và bạn không cần vẽ khuôn môi dưới nữa. Điểm tập trung lúc này sẽ di chuyển lên phần môi trên, nhiệm vụ của bạn là làm cho kích thước môi trên cân xứng với môi dưới. Có hai cách dành cho những cô nàng gặp phải trường hợp này:

Cách 1: Tô viền môi trên, lượt bỏ bước tô viền môi dưới và thực hiện các bước tô son bình thường.

Cách 2: Lượt bỏ bước tô viền môi, thay vào đó sẽ thu hẹp kích thước môi dưới bằng cách tô viền môi “huyền ảo”. Các bước thực hiện siêu đơn giản đó là bôi ngay một lớp kem lót lên môi dưới, sau đó tô son môi dưới theo hướng trong đậm ngoài nhạt để tạo sự tự nhiên.

Cách trang điểm cho đôi môi dày

Cách trang điểm cho đôi môi dày
Cách trang điểm cho đôi môi dày – Ảnh Internet

Với những bạn gái có đôi môi dày dặn, nhiệm vụ của bạn là thu hẹp kích thước môi nhỏ lại. Không thể phủ nhận một đôi môi dày, căng bóng sẽ rất dễ dàng thu hút đối phương nhưng trong vài trường hợp, đôi môi dày lại khiến bạn dừ hơn và có hơi “dư thừa” một chút xíu. Cách khắc phục vô cùng đơn giản, bạn có thể thực hiện theo hai cách sau đây:

Cách 1: Nếu bạn là một cô gái yêu thích phong cách nhẹ nhàng, hãy thu hẹp kích thước môi bằng cách tạo đường viền “ảo giác” xung quanh. Hãy đánh một lớp kem nền lên môi trước khi tô son, sau đó bạn tiến hành đánh son lòng môi từ đậm đến nhạt theo hướng từ trong ra ngoài. Đừng quên sử dụng một ít son bóng phía trong lòng môi để tạo điểm nhấn nhé!

Cách 2: Nếu bạn yêu thích phong cách sexy, quyến rũ, hãy cố định viền môi bằng bước cố định đường viền theo khuôn môi. Trước hết, bạn nên đánh lớp son nền có màu sắc gần giống với màu môi thật. Sau đó, tiến hành kẽ đường viền có phạm vi thu hẹp hơn viền môi thật một chút xíu. Tiếp theo là tô màu son theo ý thích của bạn là xong rồi!

Trang điểm cho khuôn môi cong

Trang điểm cho khuôn môi cong
Trang điểm cho khuôn môi cong – Ảnh Internet

Môi cong cũng là một trong những dáng môi thể hiện phong thái “sang chảnh” của chị em. Tuy nhiên, những ai sở hữu khuôn môi cong thường bị đánh giá là hơi “dừ”. Đặc biệt, những cô nàng yêu thích phong cách trẻ trung, năng động lại không hề thích điều này. Phương pháp khắc phục vô cùng đơn giản, trước hết, bạn nên loại bỏ ngay những cây son bóng và son màu đậm vì chúng sẽ khiến cho môi của bạn đã cong lại càng cong hơn.

Trang điểm cho khuôn môi cong
Trang điểm cho khuôn môi cong – Ảnh Internet

Bước 1: Kẽ đường viền môi hẹp hơn so với viền môi thật\

Bước 2: Tiến hành son lót bằng những màu son có màu tông nhạt như cam hồng, cam đào, hồng nhạt,…

Bước 3: Phủ một lớp phấn nền nhẹ ở viền môi

Bước 4: Tô màu son theo ý thích của bạn

VeryGirlie hy vọng bài viết này sẽ giúp cho phái đẹp hiểu rõ hơn về cách tô son phù hợp với từng khuôn môi. Còn chần chừ gì mà không “học lõm” ngay những phương pháp tô sơn trên.

Tags

cookie

"Until you change your thinking, you will always recycle your experience"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close