Thành phần mỹ phẩmTrang điểm & Mỹ phẩm

Salicylic Acid là gì? Công dụng của Salicylic Acid đối làn da

Salicylic Acid là một loại axit beta-hydroxy (BHA), được giới thiệu rầm rộn trong những năm gần đây là một trong những loại Acid giúp ngăn ngừa mụn, làm sạch sâu lỗ chân lông, cùng VeryGirlie khám phá công dụng của em Acid cực hot này nhé!

Salicylic Acid là gì?

Salicylic Acid là gì? Công dụng của Salicylic Acid
Công thức hóa học của Salicylic Acid

“Salicylic Acid là một axit beta hydroxy (BHA)” – Nhà hóa học mỹ phẩm Randy Schueller nói. “Điều này có nghĩa là phần hydroxy của phân tử được tách ra khỏi phần axit bởi hai nguyên tử carbon, trái ngược với axit alpha hydroxy nơi chúng được phân tách bởi một nguyên tử carbon.”

Salicylic Acid có nguồn gốc tự nhiên từ các loại như vỏ cây liễu, lá cây hay vỏ cây bạch dưỡng.

Những loại cây trên điều có chiết xuất từ nhóm thành phần mang tên Salicylates, đây là một cấu trúc quan trọng vì nó giúp Salicylic Acid thâm nhập vào được các gốc dầu và đi sâu vào bên trong lỗ chân lông của làn da.

Khác với nhóm axit Alpha Hydroxy Acids (AHAs), Axit salicylic có khả năng tan trong dầu, thâm nhập vào các lớp lipid giữa các tế bào da dễ dàng hơn, giúp đi vào sâu lỗ chân lông và làm thông thoáng chúng.

>> Xem thêm: AHA – BHA – PHA – LHA là gì? Công dụng nổi bật của 4 loại axit này là gì?

Công dụng của Salicylic Acid đối với làn da

Da mụn:

Salicylic Acid là gì? Công dụng của Salicylic Acid
Salicylic Acid cực kì hợp với làn da mụn

BHA là một trong những giải pháp tốt nhất để chống lại các nốt mụn trên da. Không chỉ đơn giản là có tác dụng làm sạch và làm dịu các kích ứng trên da, mà còn giúp điều trị trước các ngòi mụn trứng cá chuẩn bị hình thành trên da của bạn.

Việc sử dụng các sản phẩm có chứa Salicylic Acid có nồng độ thấp mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa các nốt mụn trứng cá hình thành thường xuyên trên da.

Da dầu:

Salicylic Acid là một trong ít thành phần có tác dụng làm hạn chế lượng dầu tiết ra trên da, nhờ việc giảm lượng bã nhờn trên da.

Những bạn da dầu chỉ cần tìm một nồng độ phù hợp để sử dụng, đảm bảo làn da của mình được cân bằng và không trở nên quá khô.

Lỗ chân lông to:

Một trong những lí do khiến lỗ chân lông của bạn nhìn to bởi vì những lỗ chân lông bị tắc với da chết cùng dầu thừa trên da. Nhờ việc sử dụng BHA sẽ giúp lỗ chân lông thông thoáng, giãn nở và trông nhỏ hơn.

Mụn đầu đen:

BHA giúp mụn đầu đen mềm và dễ dàng trồi lên, đẩy mụn ra ngoài. Việc sử dụng thường xuyên cũng giúp hạn chế sự hình thành của các nốt mụn đầu đen mới.

Da sần sùi, xỉn màu:

Salicylic Acid là gì? Công dụng của Salicylic Acid
Nhờ sử dụng Acid mà da được trắng sáng, mền mịn

BHA cũng có tác dụng như một loại tẩy tế bào chết, giúp da trở nên sáng mịn, mềm mịn, sử dụng BHA hàng ngày giúp giảm lượng da chết nằm trên da.

Da có nếp nhăn:

Sử dụng theo thời gian, Acid có tác dụng làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn bằng cách thúc đẩy tăng trưởng collagen. BHA được chứng minh làm tăng độ dày biểu bì, collagen và elastin.

Tăng sắc tố cho da:

Không chỉ có tác dụng như một loại tẩy tế bào chết, nó còn có tác dụng ức chế lại các sắc tố melanin mà không gây kích ứng cho da như các loại Vitamin C.

Nhiều bạn bị dị ứng với các loại Vitamin có tác dụng làm sáng da thì có thể sử dụng BHA giúp điều trị các vết nám, da xỉn màu, tàn nhang.

Những ai nên tránh sử dụng Salicylic Acid?

Salicylic Acid là gì? Công dụng của Salicylic Acid
Tuy có nhiều công dụng tốt nhưng không phải ai cũng hợp với loại Acid này

Mặc dù Salicylic Acid có rất nhiều công dụng tốt cho làn da, nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng hợp loại Acid này.

Một trong những tác dụng phụ mà loại Acid này gây ra là khô dakích ứng ở những người có làn da nhạy cảm, dễ bị kích ứng.

Tùy thuộc vào nồng độ và lưu lượng sử dụng mà loại Acid này có thể gây ra hiện tượng bong tróc, kích ứng, đỏ và một số phản ứng phụ khác.

Chính vì vậy những bạn có làn da nhạy cảmda khô thì không nên sử dụng loại Acid nàynên sử dụng Lactic Acid sẽ an toàn cho làn da của bạn.

Lưu ý

Khi mới sử dụng loại Acid này tốt nhất bạn chỉ nên dùng ở các nồng độ thấp và phân bố thời gian hợp lý, tránh sử dụng liên tục để làn da có thời gian thích nghi với sản phẩm.

Khi sử dụng Acid da của bạn cũng sẽ trở nên khô hơn, bạn nên bổ sung các loại serum dưỡng ẩm hoặc các loại kem dưỡng ẩm dày hơn cho da, ban ngày phải sử dụng kem chống nắng nếu không muốn da trở nên kích ứng.

Content Protection by DMCA.com
Thông qua
wiki
Tags

baovantp

Nick name: baovantp
Cung hoàng đạo: Thiên Bình
Màu yêu thích: Xanh
Sở thích: xem phim, làm đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close