NailTrang điểm & Mỹ phẩm

Cắn móng tay? – 9 cách giúp bạn bỏ thói quen xấu này ngay và luôn

Từ bỏ thói quen cắn móng tay là điều tối cần thiết để có một bàn tay xinh xắn.

Không phải chuyện của riêng ai, cắn móng tay là thói quen xấu của không ít mọi người. Từ trẻ đến già và thậm chí không phân biệt tuổi tác. Ngoài việc trông khá “thô” và phản cảm, đây cũng là cách vi khuẩn thâm nhập vào miệng một cách trực tiếp và “thần tốc” nhất. Không những thế, cắn móng tay có thể làm ga giường của bạn bẩn hơn và từ đó cũng dễ nhiễm trùng hơn nữa, đặc biệt với những người có da nhạy cảm.

Vì sao không nên cắn móng tay?

Cắn móng tay? - 9 cách giúp bạn bỏ thói quen xấu này ngay và luôn
Không những gây mất thẩm mỹ, thói quen này còn khiến nhiều người xung quanh khó chịu – Ảnh: Internet

Sự liên kết giữa móng tay và lớp biểu bì (lớp da bên ngoài cùng) của da có vai trò là màng chắn bảo vệ cơ thể khỏi môi trường bụi bẩn bên ngoài. Nước bọt (một loại enzyme tiêu hóa) giúp tiêu hóa, nghiền nát thức ăn. Vậy nên thói quen xấu này sẽ khiến móng tay yếu và dễ gãy hơn trước rất nhiều.

Khi mà lá chắn ấy bị tấn công, vi khuẩn, nấm có thể xâm nhập vào những khu vực yếu ớt quanh móng tay đó và gây ra nhiễm trùng. Không những thế, những trường hợp bị mụn cóc thường là các trường hợp có thói quen cắn móng tay. Lớp biểu bì quanh móng tay bị tổn thương khiến vi khuẩn gây mụn cóc dễ dàng xâm nhập vào trong da và gây nhiễm trùng.

Cắn móng tay? - 9 cách giúp bạn bỏ thói quen xấu này ngay và luôn
Thói quen cắn móng tay là thói quen phổ biến ở nhiều người – Ảnh: Internet

Bệnh nấm móng không gì khác chính là do thói quen cắn móng tay tạo ra và nó cũng như một dạng ám ảnh cưỡng chế không xác định. Mọi người thường cắn móng tay khi lo lắng, đang suy nghĩ, stress… Đây là một phần sâu xa trong tiềm thức của bạn và điều này khiến việc từ bỏ thói quen trở nên khó khăn hơn. Chính bạn là người tạo nên thói quen và chỉ chính bạn có thể tự từ bỏ nó.

Tuy nhiên, thói quen nào cũng vậy, chúng ta cần thời gian và sự kiên nhẫn, cố gắng để có thể vượt qua chứ không phải một việc ngày một ngày hai. Nhiều người cố gắng dùng đủ cách để bỏ thói quen xấu này và có những người đã thành công.

Các phương pháp để từ bỏ thói quen cắn móng tay

Sau đây là một vài phương pháp khá hiệu quả để từ bỏ thói quen cắn móng tay. Mình đã thành công, mong các bạn cũng vậy!

Làm móng

Cắn móng tay? - 9 cách giúp bạn bỏ thói quen xấu này ngay và luôn
Với đôi tay đẹp như vầy, ai nỡ bỏ lên miệng “nhấm nháp” nhỉ? – Ảnh: Internet

Một trong những phương pháp cơ bản nhất để bỏ ngay tay ra khỏi miệng chính là đi làm móng. Thứ nhất, khi bạn mất tiền để chăm sóc móng tay, bạn càng không muốn phá hủy bộ móng xinh xắn của mình bằng những vết cắn nham nhở phải không nào? Thứ 2, nếu muốn cắn móng (trong vô thức) thì lớp sơn chắc chắn, lì lợm sẽ khiến bạn thức tỉnh ngay lập tức và chấn chỉnh lại suy nghĩ ngay. Từ đó, dần dần ngày qua ngày, bạn sẽ từ bỏ được thói quen xấu này mà không hề nhận ra. Tuy nhiên, ngoài việc khá tốn kém thì làm móng tay quá nhiều sẽ khiến móng tay khá yếu. Vì vậy, để giữ lớp sơn móng được lâu thì đương nhiên nàng không thể cắn rồi.

Để móng tay ngắn

Cắn móng tay? - 9 cách giúp bạn bỏ thói quen xấu này ngay và luôn
Cắt móng tay cụt giúp bạn hạn chế cắn móng tay khá hiệu quả – Ảnh: Internet

Cắt móng thường xuyên và cụt ngủn sẽ khiến bạn… không còn gì để cắn hết. “Món snack” hàng ngày bị cắt giảm và khiến bạn quên mất việc phải cắn móng tay. Vì vậy, đừng chờ móng tay dài mới cắt nhé! Nếu “nghiện” cắn móng tay quá nặng, hãy nhớ cắt móng tay thường xuyên để không bị buồn miệng mà cho tay lên cắn nhé.

Thoa kem dưỡng tay thường xuyên

Cắn móng tay? - 9 cách giúp bạn bỏ thói quen xấu này ngay và luôn
Bôi kem dưỡng da tay thường xuyên vừa giữ ẩm, vừa hạn chế cắn móng tay – Ảnh: Internet

Đây cũng là một cách khá hay ho để thử. Thông thường, kem tay có giá thành khá bình dân, chỉ cần dưới 100.000 VNĐ là nàng có thể sở hữu một sản phẩm chăm sóc tay có tên tuổi rồi. Khi bàn tay lúc nào cũng được thoa dưỡng đầy đủ, bạn sẽ không thể vô thức mà cắn móng tay nữa, vì mùi hương và texture của kem vẫn còn đọng trên da. Không những bỏ được thói quen cắn móng tay mà da tay chúng mình còn chăm sóc bàn tay mềm mịn và trẻ trung hẳn ra. Quả là một công đôi việc.

Sử dụng sản phẩm chuyên dụng để bỏ thói quen cắn móng tay

Cắn móng tay? - 9 cách giúp bạn bỏ thói quen xấu này ngay và luôn
Một trong những sản phẩm hỗ trợ giảm cắn móng tay – Ảnh: Internet

Nếu bạn chưa biết, hiện nay trên thị trường đã có nhiều sản phẩm giúp làm cho vị của móng tay siêu tệ và khiến chúng mình không muốn cắn móng tay nữa. Móng tay bình thường gần như không có vị và đương nhiên không ai muốn ăn cái gì không ngon cả . Nếu thói quen cắn móng tay không những gây mất thẩm mỹ tay cho bạn mà còn mang lại sự khó chịu cho những người xung quanh, hãy nghĩ đến việc sắm ngay một sản phẩm “cải thiện” vị của móng tay để không bao giờ có một bàn tay xấu xí nữa.

Dùng băng urgo

Cắn móng tay? - 9 cách giúp bạn bỏ thói quen xấu này ngay và luôn
Dán băng cá nhân ở các ngón tay để tránh “ngứa” miệng – Ảnh: Internet

Viện Da liễu Hoa Kỳ đã khuyên mọi người nếu không thể kiềm chế được thói quen này, hãy đeo găng tay hoặc dán băng y tế cá nhân (urgo) lên đầu ngón tay. Đây cũng là một phương pháp “đặc trị” dành cho những bạn đã cắn móng xuống quá ngắn và cần chấn chỉnh lại ngay thói quen của mình. Nhưng tóm lại, tất cả mọi nỗ lực phải bắt nguồn từ trong tư tưởng. Chỉ cần quyết tâm và cố gắng kiên trì, chắc chắn bạn sẽ bỏ hẳn được thói quen cắn móng tay tưởng như vô hại này nhé.

Content Protection by DMCA.com
Tags

Diệu Mỹ

- Tên: Bảo Dung
- Nickname: Diệu Mỹ
- Cung hoàng đạo: Song Ngư
- Em là con thuyền nhỏ, chưa vào sóng đã chìm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close