Mỹ PhẩmTrang điểm & Mỹ phẩm

Kem che khuyết điểm công cụ đắc lực giúp nàng nâng tổng điểm đẹp

Dù bạn có sở hữu làn da đẹp đến đâu, chắc hẳn đôi lúc làn da cũng gặp những "sự cố" ngoài ý muốn. Kem che khuyết điểm chính là công cụ lợi hại để giúp nàng che đi những điểm không cần khoe trên khuôn mặt một cách nhanh chóng.

Kem che khuyết điểm có những dạng gì?

Kem che khuyết điểm có những dạng gì?
Kem che khuyết điểm có những dạng gì? – Ảnh Internet

Một cô gái mê làm đẹp sẽ không quá xa lạ với “vũ khí” trang điểm. Nhưng bạn đã thật sự biết tất tần tật những dạng kem che khuyết điểm chưa? VeryGirlie sẽ giúp bạn khám phá 4 loại che khuyết điểm được chị em sử dụng nhiều nhất.

Đầu tiên phải kể đến che khuyết điểm dạng thỏi thần thánh được khá nhiều chị em ưa thích. Không chỉ sự tiện lợi dễ thấy, mỹ phẩm dạng thỏi còn dễ bảo quản hơn rất nhiều. Được thiết kế dạng thỏi nhẹ nhàng lại gọn gàng như một chiếc bút chì. Che khuyết điểm này được xướng tên top đầu trong các loại mà phái đẹp ưa chuộng.

Kem che khuyết điểm có những dạng gì?
Che khuyết điểm dạng kem nén trong hủ nhỏ – Ảnh Internet

Thứ hai phải kể đến che khuyết điểm dạng kem, đây là dạng phổ biến thứ hai được các cô gái lựa chọn. Thông thường kem sẽ được sản xuất dạng nén trong hũ có dung tích nhỏ. Chất kem dễ bám dính với da, bạn có thể dễ dàng chủ động dùng lượng kem theo ý muốn. Tuy nhiên, điểm yếu của em này là cần có cọ chuyên dụng bạn mới có thể tán đều kem.

Dạng thứ ba là kem lỏng (liquid), dạng lỏng có cấu trúc mỏng vì vậy em này có độ dính da cực tốt. Nhưng cũng vì là dạng lỏng nên chất kem có khả năng chảy cao, đặc biệt là những bạn có da dầu.

Cuối cùng là che khuyết điểm dạng phấn, em này không được sử dụng phổ biến vì độ che phủ kém nhất. Tuy nhiên ưu điểm là chất phấn mỏng và tự nhiên.

Lựa chọn kem che khuyết điểm như thế nào?

Kem che khuyết điểm có những dạng gì?
Lựa chọn kem che khuyết điểm phù hợp với tông màu da của mình – Ảnh Internet

Một lưu ý đặc biệt quan trọng dành cho phái đẹp là hãy hiểu làn da của mình trước. “Kim chỉ nam” khi mua mỹ phẩm là hiểu rõ làn da mình thuộc loại da nào, có kích ứng mỹ phẩm hay không? Sau khi đã hiểu rõ làn da, bạn mới tiến hành lựa chọn sản phẩm hợp với màu da của mình.

Lưu ý nữa là nàng nên biết rõ độ đổ dầu của làn da thuộc dạng ít hay nhiều. Da dầu không nên lựa chọn những sản phẩm kem kiềm dầu để chất kem không chị bóng kém tự nhiên.

Lựa chọn kem che khuyết điểm như thế nào?
Lựa chọn kỹ càng và hiểu rõ tông da của mình hợp với sản phẩm nào nhất – Ảnh Internet

Che khuyết điểm được xem là một trong những mỹ phẩm khó lựa chọn với màu da nhất. Để chọn kem che khuyết điểm “chuẩn không cần chỉnh” bạn có thể sắm một bộ chỉnh màu – Color wheel. Bộ chỉnh màu này sẽ giúp bạn xác định tông da nào nên dùng che khuyết điểm màu nào cho phù hợp.

Cách sử dụng kem che khuyết điểm

Cách sử dụng kem che khuyết điểm
Đảm bảo da đã được làm sạch và sử dụng kem dưỡng ẩm trước khi sử dụng kem che khuyết điểm – Ảnh Internet

Rất nhiều người làm dụng kem che khuyết điểm thành kem lót. Thoạt đầu, nghe có vẻ có lý nhưng điều này hoàn toàn gây hại. Vốn dĩ mỗi loại mỹ phẩm đều có công dụng nhất định. Vì vậy đừng quá lạm dung các nàng nhé! Thông thường bạn nên lựa chọn kem che khuyết điểm sáng bằng tông da cho vùng bầu mắt. Các vùng còn lại nên sử dụng kem tối hơn màu da thật một chút để tạo độ tự nhiên.

Cách sử dụng kem che khuyết điểm
Thông thường bạn nên lựa chọn kem che khuyết điểm sáng bằng tông da cho vùng bầu mắt – Ảnh Internet

Kem che khuyết điểm sẽ phát huy hết tác dụng nếu bạn thoa từ vùng bầu mắt và kéo nhẹ xuống vùng má. Lưu ý là chỉ nên thoa lần lượt từng lớp mỏng. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tán chất kem dù sử dụng kem che khuyết điểm dạng gì đi nữa. Tráng trường hợp kem dồn cục và dày cộm kém tự nhiên.

Cách sử dụng kem che khuyết điểm
Cách sử dụng kem che khuyết điểm – Ảnh Internet

Trước khi sử dụng kem che khuyết điểm, hãy chắc chắn là bạn đã làm sạch da và bôi kem dưỡng ẩm nhé! Bạn nên bôi kem che khuyết điểm trước khi tiết hành thoa kem lót và phấn phủ. Thao tác này sẽ giúp các lớp trang điểm sau bám da lâu hơn và trông tự nhiên hơn nhiều.

Những mẹo trang điểm với che khuyết điểm trên đây sẽ giúp ích cho nàng kha khá trong lúc trang điểm. Nhanh nằm lòng ngay các lưu ý trên các nàng nhé!

>>> Top 6 kem che khuyết điểm hot nhất thị trường làm đẹp 2018

Tags

cookie

"Until you change your thinking, you will always recycle your experience"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close