3 sai lầm lớn của hội bạn gái Việt trong việc sử dụng kem chống nắng

Sử dụng kem chống nắng đã lâu nhưng bạn sẽ bất ngờ khi đọc bài viết này, tưởng đã rành rọt trong việc dùng kem chống nắng nhưng đời lại không như mơ!

0
23
3 sai lầm lớn của hội bạn gái Việt trong việc sử dụng kem chống nắng
3 sai lầm lớn của hội bạn gái Việt trong việc sử dụng kem chống nắng - Ảnh: Internet

Sử dụng kem chống nắng mỗi ngày sẽ có hại cho làn da?

Rất nhiều bạn gái đã có quan điểm này trong việc sử dụng kem chống nắng. Sự phân vân, nghi ngờ này khiến nhiều bạn khá e dè trong việc sử dụng kem chống nắng mỗi ngày. Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều chuyên gia chăm sóc da, sử dụng kem chống nắng mỗi ngày không phải là điều nên hay không mà là bước chăm sóc da cơ bản mà mọi bạn gái cần thực hiện.

Sử dụng kem chống nắng mỗi ngày sẽ có hại cho làn da?
Sử dụng kem chống nắng mỗi ngày sẽ có hại cho làn da? – Ảnh: Internet

Đông đảo bạn gái Việt cho rằng sử dụng kem chống nắng mỗi ngày sẽ làm cho da bị bí bách, thậm chí là khiến da nổi mụn trầm trọng. Điều này đúng nếu như bạn sử dụng kem chống nắng mà không đi đôi với việc tẩy trang mỗi ngày. Các lớp bụi bẩn, dầu thừa sẽ ‘lún sâu’ vào từng lỗ chân lông nếu bạn không tẩy trang sạch mỗi tối trước khi đi ngủ.

Sử dụng kem chống nắng mỗi ngày sẽ có hại cho làn da?
Không như mọi người nghĩ, sử dụng kem chống nắng mỗi ngày là bước không thể thiếu nếu bạn muốn sở hữu một làn da đẹp – Ảnh: Internet

Quay lại tác dụng của việc sử dụng kem chống nắng mỗi ngày, các thành phần chứa trong kem chống nắng (cả kem chống nắng vật lý và hóa học) có khả năng giúp làn da được bảo vệ trước tia cực tím, các tia UV gây hại cho da, đồng thời, một số sản phẩm còn tích hợp chức năng dưỡng ẩm cho da, chống lão hóa cho da. Vì vậy, sử dụng kem chống nắng mỗi ngày không hại như mọi người vẫn đồn đại đâu nha!

Chỉ số SPF càng cao càng tốt

Chỉ số SPF càng cao càng tốt
Bạn có nghĩ rằng kem chống nắng có chỉ số SPF càng cao thì càng tốt không? – Ảnh: Internet

Nếu hỏi 10 người phụ nữ Việt rằng họ đang sử dụng kem chống nắng có chỉ số chống nắng SPF bao nhiều thì có lẽ đến 8 người sẽ trả lời rằng họ đang sử dụng sản phẩm có chỉ số SPF từ 50 trở lên. Tuy nhiên, đáng buồn đây lại là một sai lầm lớn khi bạn sử dụng kem chống nắng đối với thời tiết của Việt Nam.

Theo nhiều chuyên gia chăm sóc da liễu đã nghiên cứu, da của người Việt Nam chủ yếu là da dầu hoặc hỗn hợp thiên dầu, do đó, chỉ số SPF càng cao sẽ khiến cho da càng bí bách, dầu thừa càng có có cơ hồi chìm sâu vào lỗ chân lông.

Chỉ số SPF càng cao càng tốt
Chỉ số SPF càng cao thì không càng không tốt bạn nhé! – Ảnh: Internet

Chỉ số SPF mà bạn gái Việt nên lựa chọn để sử dụng cho da mặt dao động từ 15-30 là phù hợp nhất đối với thời tiết Việt Nam. Đối với những sản phẩm có chỉ số chống nắng từ 50 trở lên, sử dụng cho body là lựa chọn hợp lý hơn.

Một lưu ý nữa dành cho bạn gái là dù bất kỳ sản phẩm kem chống nắng vật lý hay hóa học nào cũng cần phải có thời gian để thẩm thấu lên da. Vì vậy, đừng nghĩ bôi kem chống nắng là đủ, hãy để kem được thấm vào da ít nhất 20 phút thì mới có tác dụng nàng nhé!

Sử dụng kem chống nắng vật lý thay vì kem chống nắng hóa học

Sử dụng kem chống nắng vật lý thay vì kem chống nắng hóa học – Ảnh: Internet

Đây là một trong những thói quen lựa chọn kem chống nắng phổ biến của gái Việt. “Nghe đồn” kem chống nắng vật lý sẽ không gây kích ứng cho da, còn kem chống nắng hóa học thì dễ gây mụn cho da, câu nói xuất hiện nhiều nhất khi bạn tìm kiếm những thông tin liên quan đến việc sử dụng kem chống nắng. Song, tin buồn dành cho bạn gái đây chỉ là tin đồn thất thiệt. Ngược lại, tại Việt Nam, khí hậu và thời tiết phù hợp với kem chống nắng hóa học hơn kem chống nắng vật lý đấy!

Với khí hậu nóng ẩm như Việt Nam, kem chống nắng hóa học là lựa chọn tốt hơn vì các thành phần hóa học chứa trong sản phẩm sẽ giúp chuyển hóa các tia cực tím, tia UV, sau khi tiếp xúc với bề mặt da sẽ trở thành tia hồng ngoại và “auto” phản xạ ra môi trường bên ngoài. Ngoài ra, thông thường các sản phẩm chống nắng hóa học kết hợp với các chức năng dưỡng da như dưỡng ẩm, rất cần thiết trong thời tiết cháy nắng ở Việt Nam. Do đó, lựa chọn kem chống nắng vật lý không phải là một lựa chọn hoàn hảo đâu nàng nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập ý kiến của bạn
Please enter your name here