Mỹ PhẩmTrang điểm & Mỹ phẩm

So sánh điểm khác nhau giữa Micellar Water và Cleansing Water

Đều gọi chung một cái tên 'nước tẩy trang' nhưng ít ai biết Micellar Water và Cleansing Water lại khác nhau cơ đấy!

Micellar Water là gì?

Micellar Water thường được gọi với cái tên thông dụng là nước tẩy trang. Vậy chúng có gì khác biệt? Trong dung dịch Micellar Water chứa các thành phần dầu nhẹ lơ lửng và không hề chứa các thành phần kim loại nặng.

Do đó, Micellar Water được xem là loại nước tẩy trang cực nhẹ. Loại nước này có thể loại bỏ những lớp bụi bẩn, dầu thừa trên bề mặt da tức thời mà không hề gây kích ứng.

Micellar Water là gì?
Dung dịch Micellar Water chứa các thành phần dầu nhẹ lơ lửng và không hề chứa các thành phần kim loại nặng – Ảnh: Internet

Đặc biệt, trong Micellar Water có chứa nhóm phân tử michelle có khả năng hút các bụi bẩn, độc tố từ các lỗ chân lông ra bên ngoài, giúp làn da được làm sạch sâu hơn.

Cleansing Water là gì?

Cũng được gọi bằng cái tên quen thuộc nước tẩy trang, nhưng nói đúng hơn Cleansing Water là một loại nước làm sạch da. Nếu Micellar Water chứa các phần tử có khả năng hút bụi bẩn, độc tố hệt như một thỏi nam châm thì Cleansing Water lại không có khả năng đó.

Thay thế là những thành phần có chiết xuất từ trái cây, các khoáng chất có khả năng làm sạch và cân bằng da. Hiểu một cách nôm na, Cleansing Water lại có chức năng gần giống như toner hơn là nước tẩy trang.

Cleansing Water là gì?
Cleansing Water lại có chức năng gần giống như toner hơn là nước tẩy trang – Ảnh: Internet

Nếu so sánh giữa Micellar Water và Cleansing Water, chắc chắn khả năng tẩy trang, rửa trôi các lớp trang điểm cứng đầu và các bụi bẩn hiệu quả hơn. Song, do hiệu quả vừa làm sạch và dưỡng da sâu thì không thể không nhắc đến Cleansing Water.

Cách sử dụng Cleansing Water và Micellar Water giống hay khác nhau?

Cách sử dụng Cleansing Water và Micellar Water
Cách sử dụng Cleansing Water và Micellar Water – Ảnh: Internet

Về bản chất, cả hai loại đều có chức năng chính là tẩy và làm sạch da sau một ngày hoạt động. Do đó, nguyên lý sử dụng Micellar Water và Cleansing Water hầu như không có sự khác biệt. Cả hai loại mỹ phẩm này đều có tác dụng làm sạch da một cách hiệu quả khi bạn kết hợp sử dụng với bông tẩy trang, thay vì dùng tay trần để thấm lên da.

Cách sử dụng vô cùng đơn giản, bạn hãy thấm vài giọt hoặc một lượng nước tẩy trang vừa đủ lên miếng bông. Sau đó, tiến hành áp miếng bông trên lên các vùng da cần tẩy. Vì chất nước lỏng sẽ dễ dàng thấm vào da, do đó, nàng không cần phải chà xát quá mạnh vào da mặt, việc này có thể khiến làn da hoặc các vết mụn, vết thương hở bị thương nên nàng hãy hết sức cẩn thận nhé!

Khi nào nên sử dụng Micellar Water và Cleansing Water?

Khi nào nên sử dụng Micellar Water và Cleansing Water?
Khi nào nên sử dụng Micellar Water và Cleansing Water? – Ảnh: Internet

So với những sản phẩm tẩy trang khác, cả 2 loại Micellar Water và Cleansing Water được đánh giá là khá dịu nhẹ. Tất nhiên, mỗi sản phẩm sẽ chia ra những loại phù hợp cho những loại da khác nhau. Vì vậy, trước khi quyết định mua bất kỳ mỹ phẩm nào nàng cũng nên hiểu rõ làn da mình thuộc loại da gì rồi hẳn mua nhé.

Đối với những bạn gái chăm trang điểm và có sở thích make-up đậm, việc sử dụng cả 2 loại nước tẩy trang trên để loại bỏ lớp make-up thì vẫn chưa đủ. Tốt nhất nàng nên lựa chọn sản phẩm tẩy trang chuyên cho make-up hoặc sử dụng dầu tẩy trang thì mới thực sự hiệu quả. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Micellar Water và Cleansing sau khi lớp trang điểm đã được rửa sạch và đã qua bước sử dụng sữa rửa mặt.

Với những bạn gái lười hoặc không có thói quen trang điểm, sử dụng Micellar Water và Cleansing Water cho việc làm sạch da là hoàn toàn hợp lý. Lúc này làn da có thể làm sạch các lớp bụi bẩn lại còn có khả năng ‘hút sâu’ các độc tố trong lỗ chân lông, giúp nàng có làn da sạch sẽ sau một ngày bận rộn.

Sử dụng Micellar Water hay Cleansing Water còn tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của mỗi người. Nếu đã hiểu được bản chất của từng loại và am hiểu làn da của mình đang thực sự cần loại tẩy trang nào, bạn gái có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm mà không cần phải đắn đo. Việc của bạn là tìm hiểu một thương hiệu uy tín, chất lượng cho bản thân là được.

Tags

cookie

"Until you change your thinking, you will always recycle your experience"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close