Mỹ PhẩmTrang điểm & Mỹ phẩm

6 lý do vì sao nên sử dụng xà bông thay vì sữa tắm

Xà bông hay sữa tắm? Có rất nhiều người đã và đang sử dụng cả hai nhưng bạn đã thực sự hiểu rõ tác dụng của từng loại? Theo các chuyên gia làm đẹp, xà bông nên được ưu tuên sử dụng nhiều hơn.

Xà bông có tác dụng kiềm dầu cực tốt

Đối với những cô nàng da dầu hay da hỗn hợp, việc lựa chọn xà bông thay vì sữa tắm là điều được khuyến khích. Vì sao ư? Trong xà bông có nhiều dưỡng chất có khả năng giúp bạn gái kiềm dầu, tạo cảm giác thoải mái, không hề bị nhờn nhớt vì đã có chức năng ‘giữ dầu’ lo rồi.

Xà bông có tác dụng kiềm dầu cực tốt
Xà bông có tác dụng kiềm dầu cực tốt – Ảnh: Internet

Các thành phần chứa trong xà phòng của có chức năng làm sạch bề mặt da, giúp da căng hơn so với sữa tắm. Tuy nhiên, trên đây chỉ là những chức năng hữu hiệu đối với nàng da dầu. Còn với da khô, bạn gái nên tham khảo ý khiến của bác sĩ da liễu trước khi lựa chọn sản phẩm sử dụng.

Không có khả năng truyền vi khuẩn

Không có khả năng truyền vi khuẩn
Không có khả năng truyền vi khuẩn – Ảnh: Internet

Theo các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp, khả năng bánh xà bông truyền vi khuẩn cho cơ thể hầu như bằng 0. Ít ai biết được trong xà bông có những thành phần diệt khuẩn cực tốt. Đây là điều mà sữa tắm chưa làm được, hoặc rất ít sản phẩm sữa tắm có khả năng này.

Song, nếu bạn chưa thật sự tin tưởng vào chức năng này thì hãy rửa sơ bánh xà bông trước và sau khi sử dụng để đảm bảo vi khuẩn đã được rửa trôi nhé!

Xà bông chứa glyxerin

Một trong những thành phần ‘đinh’ của bánh xà bông giúp chúng khác biệt với sản phẩm khác trên thị tường là chứa glyxerin. Thành phần này có khả năng cấp ẩm cực tốt và phù hợp với mọi loại da. Do đó, bất kỳ cô gái nào cũng có thể sử dụng xà bông.

Xà bông chứa glyxerin
Xà bông chứa glyxerin có khả năng trị mụn lưng – Ảnh: Internet

Hội những cô gái có vấn đề về da như bị mụn lưng hay da nhạy cảm, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng xà bông mà không lo bị kích ứng đâu nhé. Hầu hết các sản phẩm sữa tắm đều không chứa glyxerin, do đó, bạn gái hoàn toàn có thể sẵn sàng bỏ phiếu cho xà bông về công dụng vượt trội này đúng không nào?

Dễ di chuyển

Dễ di chuyển
So với xà bông thì các chai sữa tắm có phần cồng kềnh và khó di chuyển hơn – Ảnh: Internet

Không chỉ tính riêng ở không gian phòng tắm, khi bạn có việc đi xa như công tác, du lịch,… Rõ ràng, cục xà bông nhỏ xinh gọn nhẹ như vậy luôn được ưu tiên hơn chai sữa tắm cồng kềnh, nặng nề. Chưa kể đến chúng lại chiếm không ít diện tích trong vali của bạn đúng không nào? Chỉ bấy nhiêu đấy thôi cũng thấy sản phẩm nào nên được lựa chọn hơn rồi.

Thân thiện với môi trường

Có thể nói, thân thiện với môi trường là chức năng được đề cao nhất của xà bông. Nếu sữa tắm được sản xuất trong hầu hết các lọ, chai nhựa khó phân hủy sau khi sử dụng thì bánh xà bông lại được gói gọn trong túi giấy. Bạn biết đấy, giấy hoàn toàn có thể phân hủy nhưng nhựa của các chai sữa tắm thì không.

Thân thiện với môi trường
Thân thiện với môi trường – Ảnh: Internet

Ngoài ra, trong hầu hết các sản phẩm sữa tắm đều chứa thành phần tẩy tế bào chết cho da. Sau khi apply lên da và được nước nước rửa trôi xuống đất, chúng không hề dễ dàng phân hủy mà cứ thế mà ‘trường sinh bất tử’.

Giá thành rẻ

Giá thành rẻ
Giá thành rẻ – Ảnh: Internet

Một sự thật không thể phủ nhận là xà bông luôn có giá thành rẻ hơn so với các sản phẩm sữa tắm. Bạn có thể sử dụng một chiếc bánh xà bông với khoảng thời gian dài còn với sữa tắm thì không hẳn.

Chưa kể sản phẩm dạng rắn như xà bông lại tiết kiệm hơn dạng lỏng. Một số sản phẩm sữa tắm còn tính thêm chi phí bao bì, thiết kế, nếu bạn mua sản phẩm ngoài nước thì còn tính chi phí vận chuyển cũng không hề rẻ tí nào. Riêng là khoảng giá thành thì phái đẹp đã có phần nghiêng về xà bông nhiều hơn rồi.

Chưa kể sản phẩm có chức năng làm sạch tốt hơn, làm da đẹp hơn nhưng riêng về 6 lý do trên, bạn gái hoàn toàn có thể nhận thấy sản phẩm nào nên dùng và không nên dùng. Tuy nhiên, nàng hoàn toàn có thể lựa chọn theo sở thích và xem xét sản phẩm nào phù hợp với da của mình hơn.

Tags

cookie

"Until you change your thinking, you will always recycle your experience"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close