Mỹ PhẩmTrang điểm & Mỹ phẩm

Nàng sẽ tiết kiệm kha khá tiền bằng việc bảo quản mỹ phẩm làm đẹp đúng cách

Rất nhiều cô gái phải bỏ hàng triệu đồng mỗi tháng để tậu ngay những sản phẩm làm đẹp trên thị trường. Một trong những nguyên nhân gây "đau ví" chính là bảo quản mỹ phẩm sai cách. Hãy đọc bài viết này ngay nếu bạn đang rơi vào hoàn cảnh đó nhé!

Không để mỹ phẩm trong phòng tắm

Không để mỹ phẩm trong phòng tắm
Không để mỹ phẩm trong phòng tắm – Ảnh internet

Bất kỳ đồ vật, sản phẩm nào cũng cần có một không gian riêng của nó. Mỹ phẩm cũng không hề ngoại lệ, tất nhiên phòng tắm không phải là một không gian lý tưởng cho chúng. Phòng tắm, nhà vệ sinh là những không gian liên tục thay đổi về nhiệt độ cũng như độ ẩm.

Hơn sản phẩm nào hết, mỹ phẩm cần được bảo quản ở những nơi có nhiệt độ ổn định. Nhiệt độ phòng là một trong nhữngđịa điểm lý tưởng nhất để bảo quản mỹ phẩm. Nếu bạn đang đặt chai toner hay hộp phấn phủ trong phòng tắm. Hãy ngồi dậy ngay lập tức để di chuyển chúng về không gian lý tưởng nhất nhé!

Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời
Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời – Ảnh Internet

Nếu để ý thì bạn sẽ thấy dòng chữ “Bảo quản sản phẩm nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời” trên bất kỳ mỹ phẩm mà bạn có. Dòng chữ này không hề thừa thải tý nào mà thực chất đây là một lời “cảnh báo”. Mỹ phẩm dưỡng da hay trang điểm đều cần tuân theo nguyên tắc này.

Mỹ phẩm sẽ dễ dàng bị biến chất, oxi hóa và chảy xệ khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Điều này không chỉ sản phẩm hư hỏng mà còn gây tác hại trực tiếp khi bạn bôi chúng lên da. Vì vậy, khi đặt mỹ phẩm ở đâu thì luôn đọc “thần chú Bảo quản sản phẩm nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời” nha!

Nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh

Nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh
Nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh – Ảnh Internet

Nếu bạn là một trong những tín đồ mê làm đẹp thì không có gì lạ nếu thấy tủ lạnh chứa đầy mỹ phẩm thay vì đồ ăn. Không phải là không có tiền mua thức ăn đâu mà bạn gái đang bảo quản “túi tiền” của mình khá tốt đấy.

Hầu như tất cả các mỹ phẩm làm đẹp nói chung và mỹ phẩm nói riêng đều chứa các thành phần hữu cơ và nói không với chất bảo quản. Theo nhiều chuyên gia làm đẹp nhận định rằng, tủ lạnh chính là không gian hợp lý để bảo quản mỹ phẩm lâu hơn.

Đây không phải là một nguyên tắc bảo quản bắt buộc nhưng cần được khuyến khích. Một số mỹ phẩm làm đẹp như Vitamin C hay retinoid thường rất dễ bị oxi hóa và dễ biến chất. Vì vậy, nếu nhà có tủ lạnh thì hãy chừa một khoảng trống cho 2 em này nhé.

Tránh làm đông đá mỹ phẩm

Tránh làm đông đá mỹ phẩm
Tránh làm đông đá mỹ phẩm – Ảnh Internet

Bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh là tốt nhưng một điều tối kỵ là bạn đừng nên để chúng đông đá dù là ít khi sử dụng. Quá trình đông đá sẽ làm biến chất và làm giảm hiệu quả của sản phẩm. Chưa kể quá trình rã đông sẽ khiến sản phẩm bị mất hết tác dụng ban đầu. Đồng thời các chất dinh dưỡng bị bay hơi là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy nếu có bỏ mỹ phẩm làm đẹp vô tủ lạnh để bảo quản thì nhớ là ngăn lạnh và tuyệt đối không phải ngăn đông nha các nàng!

Thường xuyên làm sạch dụng cụ trang điểm trước khi tiếp xúc với mỹ phẩm make-up

Thường xuyên làm sạch dụng cụ trang điểm trước khi tiếp xúc với mỹ phẩm make-up
Thường xuyên làm sạch dụng cụ trang điểm trước khi tiếp xúc với mỹ phẩm make-up – Ảnh Internet

Nghe có vẻ dư thừa nhưng đây lại là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến mỹ phẩm làm đẹp nhanh “hết thời”. Dụng cụ trang điểm tiếp xúc với không khí bên ngoài, để ở những vị trí ít trong lành vả lại còn tiếp xúc lên da, mô hôi, bụi bẩn bám vào là điều không thể tránh khỏi.

Nếu bạn không thường xuyên làm sạch, điều đó có nghĩa là bạn đang “rước” không ít bụi bẩn trực tiếp vào mỹ phẩm trang điểm và làm chúng giảm “tuổi thọ”. Hãy bỏ chút ít thời gian làm vệ sinh dụng cụ trang điểm thường xuyên. Một thao tác nho nhỏ cũng giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền sắm sản phẩm làm đẹp mới rồi đấy.

Không để mỹ phẩm làm đẹp trong cốp xe

Không để mỹ phẩm làm đẹp trong cốp xe
Không để mỹ phẩm làm đẹp trong cốp xe – Ảnh Internet

Không ít bạn gái để tất tần tật mỹ phẩm làm đẹp, đặc biệt là mỹ phẩm trang điểm vào cốp xe. Đọc đến đây bạn có thấy bóng dáng mình đâu đây không? Cốp xe là một không gian có nhiệt độ cao, để mỹ phẩm ở đây chẳng khác nào bạn mang chúng ra ngay ánh nắng mặt trời. Nhiệt độ cao sẽ làm mỹ phẩm biến chất và mất tác dụng. Hãy nhanh tay lấy chúng ra khỏi cốp xe sau khi đọc bài viết này nha!

Để tiết kiệm chi phí mua mỹ phẩm mới hàng tháng, bạn nên thay đổi những thói quen nhỏ để bảo quản những “người bạn” này một cách hiệu quả.

Tags

cookie

"Until you change your thinking, you will always recycle your experience"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close