Mỹ PhẩmTrang điểm & Mỹ phẩm

Toner, nước hoa hồng và lotion khác biệt như thế nào trong làm đẹp?

Yêu làm đẹp là vậy nhưng nhiều cô gái còn khá đau đầu trong việc phân biệt hàng tỷ loại mỹ phẩm chăm sóc da. Trong đó, toner, lotion và nước hoa hồng giống hay khác nhau vẫn là một câu hỏi lớn. Hãy cùng VeryGirlie khám phá nhé!

Toner, nước hoa hồng và lotion là gì?

Toner, nước hoa hồng và lotion là gì?
Toner, nước hoa hồng và lotion là gì? – Ảnh Internet

Đầu tiên, toner là một loại nước cân bằng da thường chứa các thành phần như hoa hồng, trà xanh, thảo mộc. Toner thường được sử dụng sau quy trình tẩy trang và rửa mặt. Tác dụng chính của loại mỹ phẩm làm đẹp này là làm sạch và cân bằng độ pH cho da.

Nước hoa hồng thực chất chỉ là một thành phần nhỏ chứa trong toner thôi các nàng ạ. Có rất nhiều sản phẩm toner được được sản xuất với thành phần 100% nước hoa hồng. Vậy nước hoa hồng đơn giản chỉ là toner chứa thành phần duy nhất là hoa hồng mà thôi.

Vậy còn lotion thì sao? Về chức năng thì lotion và toner hoàn toàn có thể thay thế vị trí cho nhau. Tuy nhiên, về mặt lý thuyết, lotion là loại nước cân bằng da chứa thành phần nước nhiều hơn toner. Về quy trình sử dụng của lotion cũng không quá nghiêm ngặt như toner. Bạn có thể sử dụng lotion trong quy trình dưỡng da của mình sau khi da đã được làm sạch và không nhất thiết phải sử dụng ngay sau khi rửa mặt.

Liệu toner, nước hoa hồng và lotion có thể thay thế cho nhau?

Liệu toner, nước hoa hồng và lotion có thể thay thế cho nhau?
Liệu toner, nước hoa hồng và lotion có thể thay thế cho nhau? – Ảnh Internet

Điều này hoàn toàn có thể các nàng ạ! Bản chất của toner, nước hoa hồng hay lotion vẫn là một loại nước cân bằng pH và làm sạch da. Trong quy trình làm đẹp, bạn hoàn toàn có thể thay thế chức năng của chúng. Tuy nhiên, lưu ý là bạn nên lựa chọn 1 trong 3 sản phẩm trong quy trình chăm sóc da thôi nhé. Cái gì nhiều quá cũng không tốt đâu nè, vì cả 3 sản phẩm trên cùng chức năng cơ mà.

Cách phân biệt toner, lotion và nước hoa hồng trong làm đẹp

Cách phân biệt toner, lotion và nước hoa hồng trong làm đẹp
Cách phân biệt toner, lotion và nước hoa hồng trong làm đẹp – Ảnh Internet

Hầu hết các sản phẩm làm đẹp đều được in tên thương hiêu, thành phần và chức năng khá rõ ràng trên bao bì. Cách phân biệt duy nhất là hãy đọc kỹ những yếu tố đó trên bao bì, hộp đựng trước khi lựa chọn sản phẩm. Về nước hoa hồng, bạn có thể dễ phân biệt nhất vì nó chỉ đơn giản là lọ nước và chắc chắn nhãn hàng sẽ in thật to thành phần từ 99-100% nước hoa hồng không lẫn vào đâu được.

Đối với toner, thông thường có 2 loại toner mà bạn cần phải phân biệt. Đó là toner có cồn và toner không cồn. Với những cô gái có làn da bị mụn, hãy lựa chọn toner chứa cồn vì loại toner này sẽ giúp làn da bạn được kháng viêm. Đồng thời làm sạch da, se khít lỗ chân lông và giúp da dễ dàng thẩm thấu những dưỡng chất từ các sản phẩm làm đẹp. Còn với những cô gái có làn da “lành tính”, bạn nên lựa chọn toner không cồn để làn da được làm sạch, se khít lỗ chân lông và cân bằng độ ẩm là đủ rồi!

Lotion thường có 2 loại phổ biến bao gồm dạng sữa và dạng nước. Lotion dạng sữa sẽ có cấu trúc nặng hơn một chút vì chứa các thành phần dưỡng chất bổ sung đi kèm. Lotion dạng nước có chức năng tương tự nhiên toner. Dù là dạng nào đi nữa, lotion vẫn giữ vai trò làm sạch và cân bằng da cực tốt.

Nên chọn toner, lotion hay nước hoa hồng dưỡng da hay không?

Nên chọn toner, lotion hay nước hoa hồng dưỡng da hay không?
Nên chọn toner, lotion hay nước hoa hồng dưỡng da hay không? – Ảnh Internet

Trong một quy trình dưỡng da đầy đủ không thể thiếu vai trò của toner/nước hoa hồng/lotion. Chỉ cần lựa chọn một trong ba sản phẩm trên để thêm vào quy trình làm đẹp, làn da của bạn sẽ được yêu thương thêm bội phần. Tuy nhiên, VeryGirlie cũng dành những lời khuyên để bạn sử dụng sản phẩm một cách hữu ích nhất.

Bạn tuyệt đối không nên sử dụng lotion/toner/nước hoa hồng để tẩy trang. Đây hầu như là lỗi lớn nhất mà bất kỳ cô gái “chân ướt chân ráo” nào bước vào thị trường làm đẹp cũng mắc phải. 3 sản phẩm trên có tác dụng se khít lỗ chân lông, nếu bạn sử dụng chúng khi da chưa được làm sạch, các vết bụi bẩn sẽ bị nhấn chìm vào các lỗ chân lông và sinh mụn. Vì vậy nguyên tắc sử dụng 3 sản phẩm làm đẹp trên là hãy đảm bảo da của bạn đang trong trạng thái sạch sẽ nhất nhé!

Qua bài viết này, VeryGirlie hy vọng bạn gái sẽ hiểu rõ hơn về toner, lotion cũng như nước hoa hồng và từ đó lựa chọn cho mình một sản phẩm ưng ý nhất.

Bạn đã biết cách dùng Toner, và dùng Toner như thế nào cho đúng cách? Một loạt các câu hỏi xoay quanh về Toner sẽ được giải đáp ở bài viết bên dưới

Tags

cookie

"Until you change your thinking, you will always recycle your experience"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close