Trang điểmTrang điểm & Mỹ phẩm

Những thói quen trang điểm khiến da nổi mụn – Làm thế nào để khắc phục?

Make-up là một trong những "phát minh" vĩ đại dành cho phái đẹp. Tuy nhiên, rất nhiều cô nàng còn khá thờ ơ với những thói quen trang điểm ảnh hưởng xấu đến da mà không hề nhận ra. Dưới đây là những thói quen nàng nên loại bỏ ngay nếu không muốn phá hoại làn da của mình.

Make-up khi da chưa được làm sạch

Make-up khi da chưa được làm sạch
Make-up khi da chưa được làm sạch – Ảnh: Internet

Đây là một trong những lỗi phổ biến của khá nhiều người đẹp trong việc make-up. Một trong những nguyên nhân khiến mụn “ghé thăm” nhưng nhiều người lại khá lơ là. Khi gương mặt bạn chưa được làm sạch đồng nghĩa với việc bụi bẩn bám vào. Sau khi bạn apply lớp trang điểm, bạn đang “nhấn chìm” bụi bẩn vào sâu lỗ chân lông đấy! Ngoài tác hại nổi mụn, nếu cứ duy trì thói quen này liên tục, việc bị tắc nghẽn và viêm lỗ chân lông không phải là điều kỳ lạ. Vì vậy, hãy đảm bảo làn da đã được làm sạch trước khi khoác lên lớp trang điểm bạn nhé!

Sử dụng mỹ phẩm quá hạn sử dụng

Sử dụng mỹ phẩm quá hạn sử dụng
Sử dụng mỹ phẩm quá hạn sử dụng – Ảnh Internet

Tất cả mọi thứ trong cuộc sống đều có giới hạn và mỹ phẩm cũng không ngoại lệ. Không giống như quần áo, hầu như các loại mỹ phẩm đều có thời hạn sử dụng khá ngắn. Đặc biệt là những mỹ phẩm chuyên dụng cho việc make-up, thông thường hạn sử dụng của chúng là 1-2 năm.

Nếu bạn không phải make-up thường xuyên thì việc sử dụng hết các sản phẩm trang điểm trong 1-2 năm là điều bất khả thi. Việc phải thay mỹ phẩm thường xuyên cũng tốn khá nhiều chi phí. Tuy nhiên nếu bạn biết các mẹo bảo quản mỹ phẩm thì những mỹ phẩm bạn có sẽ phát huy được tối đa công năng đó ạ. Mặc dù vậy, bạn cũng không nên tiếc tiền mà sử dụng mỹ phẩm quá hạn. Đây gọi là lỗi mà chắc hẳn cô nàng nào cũng phải mắc một lần trong đời. Không ai muốn vứt hộp phấn phủ yêu thích vì nó quá hạn đúng không nào? Nhưng hãy yêu thương làn da và đừng để chúng “kêu cứu” rồi mới ngưng sử dụng nha!

Phũ quá nhiều lớp không cần thiết

Phũ quá nhiều lớp không cần thiết
Phũ quá nhiều lớp không cần thiết – Ảnh Internet

Có khá nhiều cô nàng “yêu sách” thực hiện tất tần tật các bước trang điểm mới hài lòng. Một lớp make-up hoàn hảo không xấu, tuy nhiên, bạn nên hiểu rõ làn da mình cần gì là đủ đẹp. Nên hạn chế hoặc lượt bỏ những bước trang điểm không cần thiết. Điều này sẽ giúp cho da được “thở” một cách tự nhiên, tránh việc bí bách những như khiến lớp trang điểm được tự nhiên hơn.

Không thường xuyên vệ sinh dụng cụ trang điểm

Không thường xuyên vệ sinh dụng cụ trang điểm
Không thường xuyên vệ sinh dụng cụ trang điểm – Ảnh Internet

Đồng ý dụng cụ trang điểm là của riêng mình, bản thân tự sử dụng vậy cớ sao lại phải vệ sinh? Dụng cụ trang điểm sau một thời gian sử dụng rất dễ bị bụi bám bẩn. Chưa kể đôi lúc con gái thường vào nhà vệ sinh để “tút tát” sắc đẹp còn gì. Biết bao nhiêu vi khuẩn, bụi bẩn có thể xâm nhập vào các miếng bông, từng lọ kem. Đó là những lý do bạn nên thường xuyên vệ sinh dụng cụ trang điểm để mụn không có cơ hội xuất hiện.

Sử dụng mỹ phẩm không phù hợp với da

Sử dụng mỹ phẩm không phù hợp với da
Sử dụng mỹ phẩm không phù hợp với da – Ảnh Internet

Trước khi quyết định “rước nàng về dinh” thì hãy thấu hiểu làn da của mình trước các nàng nhé! Đây là nguyên tắc cơ bản dành cho phái đẹp trước khi bước chân vào con đường trang điểm. Hãy tìm hiểu xem làn da của mình thuộc loại da nào? Da dầu, khô, hỗ hợp hay nhạy cảm để lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.

Nguyên nhân cốt lõi của việc nổi mụn là chọn mỹ phẩm không phù hợp. Giả sử bạn là cô nàng có làn da dầu nhưng lại lựa chọn sản phẩm kem nền cho da khô. Điều gì sẽ xảy ra? Làn da dầu của bạn đang cần một chất kem kiềm dầu thì lại đi mua một lọ kem cấp ẩm. Làn da dầu nay sẽ bóng dầu hơn và thậm chí kem còn bị chảy xệ kém xinh. Quả là một lỗi lầm không đáng có đúng không nào?

Giữ lớp trang điểm quá lâu

Giữ lớp trang điểm quá lâu
Giữ lớp trang điểm quá lâu – Ảnh Internet

Lỗi cuối cùng là giữ lớp trang điểm quá lâu trên khuôn mặt. Thông thường, thời hạn dành cho một khuôn mặt đã trang điểm hoàn hảo từ 8-12 tiếng. Đây là khoảng thời gian tối đa nhưng không tối ưu khi bạn trang điểm. Việc giữ lớp trang điểm quá lâu khiến da bị bí bách, tắc nghẽn lỗ chân lông, chưa kể bụi bẩn bám vào gây bết dính. Dù là một cô nàng bận rộn đi chăng nữa, bạn nên chú ý tẩy trang khi đến thời điểm “báo động” và hãy cho da được nghỉ ngơi.

Bạn có đang mắc phải những lỗi make-up trên hay chưa? Nếu có hãy thay đổi ngay những thói quen trên để tránh tình trạng mụn “ùn ùn” kéo đến trên khuôn mặt nhé!

Content Protection by DMCA.com
Tags

cookie

"Until you change your thinking, you will always recycle your experience"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close