6 mẹo giữ quần jean như mới không phải nàng nào cũng biết!  

Quần jean là lựa chọn phổ thông của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, để giữ chiếc quần jean sử dụng lâu ngày mà vẫn như mới, lâu bạc màu và không bị giãn thì không phải ai cũng biết cách. Hãy để chúng mình mách bạn vài mẹo vặt hay ho để quản chiếc quần jean của mình nhé!

0
16
6 mẹo giữ quần jean như mới không phải nàng nào cũng biết!  
Bạn nên tránh phơi quần jean ở nơi có ánh nắng trực tiếp để giúp quần lâu phai màu - Ảnh: Internet

Nhiều bạn gái than phiền rằng họ thường xuyên phải mua quần jean. Bởi vì trang phục này nhanh cũ, bạc màu và bị giãn. Có phải đồ jean tệ như thế không? Hay do chúng ta chưa biết cách bảo quản người bạn thân thiết này dù là một loại vải khá dày và bền. Nhưng nếu nàng sử dụng, bảo quản sai cách sẽ thì quần jean sẽ nhanh chóng đi vào dĩ vãng. Dưới đây là những mẹo giữ quần jean đẹp lâu mà không phải cô nàng nào cũng biết đâu nhé!

Giữ quần jean như mới với phèn chua và muối

6 mẹo giữ quần jean như mới không phải nàng nào cũng biết!  
Ngâm quần jean với muối và phèn chua khi mới mua về, giúp chiếc quần không bị ra màu – Ảnh: Internet

Ủa mẹo gì nghe lạ quá vậy? Tại sao lại dùng các loại gia vị để bảo quản quần jean? Đúng là có vẻ lạ đời thật, nhưng đây chính là bí quyết để giữ quần jean như mới, không bị bạc màu sau nhiều lần giặt đấy. Thử nhớ lại xem, lần nào giặt chiếc quần jean mới toanh, nàng đều thấy quần ra màu đúng không?

Vì thế, hãy thử dùng một ít phèn chua và muối hòa vào thau nước lạnh. Sau đó, nàng cho chiếc quần jean đẹp của mình vào và ngâm khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ. Khi đã ngâm xong, bạn đem quần đi giặt bình thường sẽ thấy không ra màu nữa. Hoặc nếu có ra màu nhưng rất ít. Nếu có thời gian, bạn có thể áp dụng thường xuyên để chiếc quần luôn như mới.

Ở dơ… để quần jean không bị giãn

Chắc hẳn là nhiều cô nàng cảm thấy khó chịu khi chiếc quần yêu thích của mình bị giãn, không còn ôm sát như lúc mới mua nữa. Nếu quần bị giãn như thế thì chỉ có còn cách bỏ đi, chứ làm sao nàng lại mặc một chiếc quần jean lôi thôi như vậy ra ngoài được.

6 mẹo giữ quần jean như mới không phải nàng nào cũng biết!  
Sau lần giặt đầu tiên, bạn nên mặc quần khoảng 1 tuần rồi hãy giặt tiếp – Ảnh: Internet

Hãy ngưng sự bực mình ấy lại ngay bằng một mẹo khá kỳ quặc, đó là ở dơ. Cụ thể là thế này, khi mua quần jean mới về, nàng hãy giặt thật sạch, thật kỹ và sau đó mặc ngay. Tuy nhiên, sau lần mặc đầu tiên, nàng không nên giặt tiếp. Cứ để chiếc quần này dơ trong suốt 1 tuần rồi hãy đem giặt. Cách này sẽ giúp quần jean đẹp, bền và ít bị giãn sau một thời gian sử dụng đấy.

Dùng nước giặt thay vì bột giặt cho quần jean

Nước giặt hay bột giặt thì đều có cùng công dụng là làm sạch quần áo. Vậy tại sao chúng ta nên chọn nước giặt mà không phải là bột? Có lý do cả bạn ạ. Bạn không nên dùng bột giặt là bởi vì bột đôi khi không hòa tan hết trong nước vì có chứa bột giấy. Những hạt bột len lỏi, bám vào chiếc quần gây cảm giác khó chịu khi mặc.

Bên cạnh đó, dùng bột giặt đôi khi còn làm cho chiếc quần không sạch. Mà nếu lâu ngày như thế thì chẳng mấy chốc chiếc quần jean đẹp của bạn sẽ bị mục rách cho mà xem. Vậy nên với những cô nàng là tín đồ của jean, luôn chuẩn bị một loại nước giặt yêu thích trong nhà nhé!

Phơi quần jean trong bóng râm

Nếu như nàng cần phơi đồ lót ở nơi có ánh nắng trực tiếp thì với quần jean, điều này là không nên. Bởi vì ánh nắng chói chang và gắt của mặt trời sẽ làm chiếc quần của bạn nhanh chóng phai màu. Quần cũng sẽ trở nên dễ bị co rút mạnh dưới ánh nắng gắt.

6 mẹo giữ quần jean như mới không phải nàng nào cũng biết!  
Bạn nên tránh phơi quần jean ở nơi có ánh nắng trực tiếp để giúp quần lâu phai màu – Ảnh: Internet

Tốt nhất khi phơi quần jean, nàng cần lộn trái chiếc quần ra. Sau đó tìm nơi bóng râm mát mẻ, có ánh sáng vừa đủ để hong khô em ấy. Tuy có hơi vất vả và tốn chút thời gian, nhưng bù lại chiếc quần jean đẹp của bạn sẽ có độ bền lâu.

Ủ lạnh quần jean để đảm bảo chiếc quần luôn đẹp 

Đây cũng là một mẹo giữ cho quần jean được đẹp dù bạn có sử dụng lâu bao nhiêu. Đó chính là ủ lạnh cho chiếc quần của bạn. Rất đơn giản, mỗi lần mặc xong và giặt sạch sẽ, phơi khô. Nàng đem quần jean của mình gấp lại cẩn thận, cho vào một chiếc túi nilong nhỏ, rồi đặt ở ngăn mát tủ lạnh. Khi nào muốn mặc tiếp, nàng cứ lấy ra rồi mặc là oke ngay thôi.

Việc bảo quản có phần lạ đời này cũng dựa theo nguyên tắc bảo quản thực phẩm. Nghĩa là trong điều kiện nhiệt độ mát mẻ, quần không bị co rút vải, cũng không bị giãn hay bạc màu. Do đó, bạn sẽ giữ quần jean như mới và giữ được form quần.

Quần jean không thích máy giặt và các loại quần áo khác

Phải nói rằng trang phục này rất thông dụng nhưng lại khá khó tính. Vì những loại quần áo khác, nàng có thể cho vào máy giặt để giặt. Nhưng với quần jean thì điều này không nên. Vì sự nhào nặn của máy giặt dễ làm quần bị nhăn, bị co rút vải và có thể mất luôn phom dáng chuẩn. Vậy nên, hãy chịu khó giặt tay chiếc quần jean đẹp của mình nàng nhé.

Lộn mặt trái quần jean phơi và giặt tay sẽ giữ màu không bị phai
Lộn mặt trái quần jean phơi và giặt tay sẽ giữ màu không bị phai – Internet

Một cá tính khó chịu khác nữa chính là quần jean không thích giặt chung với các loại quần áo khác. Vì sao? Vì nếu ra màu, chiếc quần jean của bạn sẽ làm cho quần áo khác dính màu. Ngược lại, nếu quần áo khác ra màu thì chiếc quần của bạn sẽ trông loang lỗ thật kỳ cục. Do đó, hãy cố gắng giặt riêng các trang phục jean, nhất là quần jean nàng nhé. Để giữ cho chiếc quần của mình luôn đẹp và bền theo thời gian!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập ý kiến của bạn
Please enter your name here