Life.StylePhong cách sống

Cách khắc phục đi làm trễ cho bạn

Bạn luôn là người đến sau cùng và thậm chí là thường xuyên đến trễ trong rất nhiều buổi hẹn? Bạn nghĩ rằng khoảng cách, tắc đường,... là tất cả nguyên nhân khiến bạn đi trễ? Đó là những biểu hiện của những bạn trẻ mắc chứng "giờ dây thun" khó chữa. Tuy nhiên, nếu bạn thật sự muốn khắc phục tình trạng này thì không có gì khó khăn cả vì thời gian là của bạn, và chỉ có bạn mới kiểm soát được nó thôi. Hôm nay, VeryGirile sẽ giúp bạn vượt qua "căn bệnh mãn tính" này!

Khoảng cách, giao thông, thời tiết, những sự việc ngoài dự tính,… là những yếu tố khiến bạn không thể kiểm soát được chính xác thời gian có mặt của mình tại sự kiện hay công việc nào đó. Nhưng hãy trung thực nào, không phải tất cả những lần đi trễ của bạn đều do những nguyên nhân khách quan trên phải không? Đôi khi bạn nên kiểm điểm bản thân để trở nên kỉ luật hơn.

Đi trễ như một thói quen: cách khắc phục cho bạn
Làm sao để kiểm soát những yếu tố khách quan và chủ quan để luôn đúng giờ? – Ảnh: Internet

Chúng mình biết là không ai muốn mình phải đối diện với sự khó chịu của nhiều người chỉ vì bản thân đi trễ cả. Nhưng chỉ cảm thấy xấu hổ và tự trách mình cũng chẳng giúp bạn khắc phục tình trạng này. Mọi quyết định đều đến từ bạn, có thể bạn không muốn đi trễ, nhưng thực sự ý chí và sự kỷ luật của bạn chưa đủ mạnh, thế nên, bạn bị mọi người gắn mác “giờ dây thun” chẳng mấy hay ho. Đi đúng giờ là thói quen tốt, tạo nên uy tín cho bạn và hình ảnh chuyên nghiệp cho bạn. Vì thế, hãy khắc phục tình trạng đi trễ ngay bay giờ bằng những cách sau đây.

Lập danh sách những việc cần làm mỗi buổi sáng

Đi trễ như một thói quen: cách khắc phục cho bạn
Lập danh sách những việc cần làm vào mỗi sáng gúp bạn kiểm soát thời gian tốt hơn – Ảnh: Internet

Vào buổi sáng, hãy lập to-do list – danh sách tất cả những gì bạn dự định hoặc mong muốn hoàn thành trong ngày. Không cần một danh sách thật dài và cực kì chi tiết, chỉ cần chọn ra 3-5 điều quan trọng nhất cần làm mỗi ngày thì bạn sẽ kiểm soát được thời gian của chính mình. Sổ tay, giấy note, ứng dụng trên điện thoại,… rất nhiều lựa chọn để bạn viết ra to-do list của mình. Biết rõ lộ trình trong ngày của mình, xem những cuộc hẹn nào cần ưu tiên, bạn sẽ sắp xếp được thời gian một cách hợp lý và tình trạng đi trễ cũng giảm dần.

Luôn chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng

Đi trễ như một thói quen: cách khắc phục cho bạn
Căn phòng gọn gàng với mọi “hành trang” đều sẵn sàng sẽ đỡ tiêu tốn thời gian chuẩn bị của bạn hơn – Ảnh: Internet

Nếu bạn đi trễ vì thường mất quá nhiều thời gian để chuẩn “hành trang” trước khi ra đường thì đã đến lúc sắp xếp lại căn phòng của bạn rồi đó! Mũ bảo hiểm, khẩu trang, chìa khóa, áo mưa,… tập trung lại một nơi, đặc biệt là chìa khóa xe phải đặt ở 1 vị trí duy nhất. Bạn nên hình dung từ ngày hôm trước rằng mình sẽ mặc gì cho cuộc hẹn, cuộc họp, hoặc buổi làm sắp tới. Và hãy ủi quần áo thẳng tắp ngay sau khi phơi và gấp/ treo vào tủ gọn gàng nhé!

Là bạn gái: làm đẹp nhanh nhưng vẫn đủ

Đôi khi bạn lỡ quên đi tiếng chuông đồng hồ báo thức buổi sáng nhưng không có nhiều thời gian để bạn trang điểm chỉn chu trước khi ra đường, phải làm sao đây? Hãy đơn giản hóa việc làm đẹp của bản thân vì không còn nhiều thời gian nữa đâu.

Đầu tiên, nếu hằng ngày bạn vẫn quen với quy trình chăm sóc da 10 bước thì vẫn có thể đơn giản hóa bằng quy trình 4-5 bước thiết yếu. Nếu là người thường xuyên bận rộn, bạn nên sắm cho mình những sản phẩm kết hợp nhiều công dụng như kem dưỡng kết hợp toner chẳng hạn. Có những buổi sáng bạn thức dậy với mái tóc bết nhưng chẳng kịp thời gian để gội, sấy nữa, thì các loại dầu gội khô là biện pháp “chữa cháy” hiệu quả đấy!

Đi trễ như một thói quen: cách khắc phục cho bạn
Bạn gái hãy học cách làm đẹp đơn giản nhưng vẫn hiệu quả để “chữa cháy” cho những ngày suýt trễ nhé – Ảnh: Internet

Sẵn sàng từ chối đúng lúc

Đôi khi, những việc phát sinh khách quan sẽ tiêu tốn phần thời gian vốn dành cho những việc quan trọng mà bạn đã dự định từ trước. Giúp đỡ người khác là tốt, nhưng việc gì cũng nhận trong khi bạn có quá nhiều điều phải làm thì không nên đâu.

Đi trễ như một thói quen: cách khắc phục cho bạn
Biết cách từ chối đúng lúc để có thể kiểm soát thời gian của mình hiệu quả hơn bạn nhé! – Ảnh: Internet

Trong cuộc sống có nhiều tình huống mà bạn nên nói “không” một cách dứt khoát. Quá nhiều việc chồng chéo lên nhau khiến bạn không thể tìm ra cách sắp xếp chúng hợp lý, vì thế bạn liên tục trễ hẹn, trễ deadline,… Học cách từ chối khéo léo và giải thích lý do rõ ràng, bạn sẽ nhận được sự thông cảm. Đừng cảm thấy bản thân có lỗi nếu bạn thật sự bận rộn nhé!

Đúng giờ là tôn trọng người khác và chính bản thân bạn

Khi bạn đi trễ những buổi họp, buổi làm, chắc chắn bạn sẽ bị khiển trách. Khi bạn dùng “giờ dây thun” trong những buổi hẹn bạn bè, dù có nói ra hay không, chắc chắn họ cũng không hài lòng. Vì cá nhân mình mà người khác phải chờ đợi, phải tiêu tốn thời gian vô ích, coi sao được phải không nào!

Đi trễ như một thói quen: cách khắc phục cho bạn
Việc đi trễ của chính bạn sẽ khiến người khác phiền lòng đấy! – Ảnh: Internet

Xem đi trễ là một việc đáng xấu hổ và nghiêm khắc với bản thân về chuyện đó để kỷ luật hơn nhé. Bạn biết không, khi trễ giờ, và xuất hiện với một trạng thái vội vã thật không chuyên nghiệp chút nào. Trong các cuộc hẹn, để người khác đợi lâu, bạn luôn phải nhận các cuộc gọi hối thúc, mọi thứ bạn chuẩn bị trở nên qua loa, ngoại hình cũng chẳng chỉn chu, vì thế, học cách chủ động đi sớm ngay thôi!

Đi trễ như một thói quen: cách khắc phục cho bạn
Hãy đúng giờ để có một tác phong thật chuyên nghiệp! – Ảnh: Internet

Quản lí thời gian tốt, kỷ luật và luôn đúng giờ là chìa khóa của sự thành công trong bất cứ lĩnh vực nào. Là người trẻ, hãy nắm giữ chìa khóa này để hãy tạo cho mình một tác phong thật chuyên nghiệp bạn nhé!

Ngọc Trâm

-Nickname: Ngọc Trâm
-Cung hoàng đạo: Kim Ngưu
-Màu yêu thích: Xanh dương
-Sở thích: Ăn uống, chụp ảnh, chơi đàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close