Life.StylePhong cách sống

Nàng cứ giữ thói quen shopping này thì sẽ mãi cháy túi thôi!

Shopping, ăn uống, du lịch,…vốn là niềm đam mê không giới hạn của các bạn trẻ. Thế nhưng, nếu nàng cứ mua sắm không khoa học, thì sẽ cháy túi mãi. Cùng điểm danh xem, nàng mắc bao nhiêu thói quen mua sắm thiếu hợp lý để khắc phục nhé!

Shopping, ăn uống, du lịch,…vốn là niềm đam mê không giới hạn của các bạn trẻ. Thế nhưng, việc mua sắm không khoa học và không có kế hoạch thì sẽ cháy túi mãi thôi. Cùng điểm danh xem, nàng mắc bao nhiêu thói quen mua sắm không hợp lý để cùng khắc phục nhé!

Hễ buồn là shopping

Có một điều phải công nhận rằng là việc đi dạo, mua sắm giúp giải tỏa tâm trạng rất tốt. Thử hỏi những lúc công việc đầy áp lực hay lúc cãi nhau tức tối với bạn trai thì việc dạo trong một shop quần áo hay ghé qua cửa hàng mỹ phẩm chọn mua một cây son, một hộp phấn giúp tâm trạng tốt lên biết bao.

Dù rằng việc shopping chẳng giúp giải quyết vấn đề triệt để. Nhưng đây là phương pháp làm giảm buồn, giảm sầu hiệu quả vô cùng. Mua được một chiếc váy xinh sẽ làm cho ta tạm quên đi nỗi buồn trong lòng. Đó chính là lý do mà hễ buồn, hễ cô đơn là các nàng lại đi mua sắm thỏa thích.

Nàng cứ giữ thói quen shopping này thì sẽ mãi cháy túi thôi!
Nhiều cô nàng có thói quen đi shopping mỗi khi buồn – Ảnh: Internet

Có thể điều này tốt chút ít cho tâm trạng. Nhưng chẳng hề tốt tí nào cho chiếc ví của bạn. Bởi về lâu dài, điều này sẽ thành thói quen. Cứ lúc nào buồn, tâm trạng đi xuống thì lại tốn tiền shopping quần áo, giày dép… Như vậy chẳng phải quá phung phí sao? Bởi lẽ trong cuộc sống, gặp chuyện không vui, chuyện bực mình như ăn cơm bữa. Nàng có chắc là lúc nào tiền bạc mình cũng thoải mái để giải sầu không?

Vì thế, nếu có thói quen này, nàng nên tiết chế lại nhé. Khi nào nổi cơn buồn và muốn đi mua sắm. Hãy tưởng tượng ra cảnh mình thất nghiệp, lúc ấy sẽ tự kiềm chế lại đó nàng!

Shopping vô tội vạ khi vừa lãnh lương xong

Chắc hẳn là nhiều bạn gái có thói quen này. Với tâm lý tự thưởng cho bản thân sau 1 tháng cày bừa vất vả, lúc có tiền sẽ thẳng tay mua sắm quần áo, son phấn… Điều này chẳng sai, nhưng lâu dài bạn sẽ chẳng tiết kiệm được bao nhiêu. Cứ lặp đi lặp lại, tháng này qua tháng khác sẽ thành thói quen khó bỏ.

Chưa kể, tâm lý các nàng là lương mới về rủng rỉnh, sẽ vung tay quá trán. Bạn dễ mua những món đắt tiền hoặc shopping nhiều cửa hàng cùng lúc. Than ôi! Nếu nàng có thu nhập vài chục hoặc hàng trăm triệu mỗi tháng thì chẳng sao. Nhưng nếu lương nàng chưa nhiều thì sớm muộn, nàng cũng sẽ khét túi mất.

Bạn không nhất thiết phải “cai” việc mua sắm như cai nghiện đâu. Nếu muốn thưởng cho mình cũng được, nhưng nàng hãy ưu tiên những thứ nho nhỏ thôi, và lên kế hoạch chi tiêu trong tháng rõ ràng, để không bị thiếu trước hụt sau nàng nhé.

Shopping mỗi lần đi du lịch

Đi du lịch là dịp mà chị em chi tiền mạnh nhất cho việc mua sắm, từ quần áo, giày dép, mỹ phẩm, túi xách… Bởi tâm lý các nàng là muốn có đồ đẹp, đồ mới để mặc đi chơi. Đa phần các cô gái rất ngại mặc đồ cũ khi đi du lịch. Bởi có nàng nào muốn đăng chiếc ảnh mặc đồ cũ lên facebook đâu. Vì tâm lý đó mà các nàng lại shopping, dù đôi khi tiền bạc cũng khá eo hẹp.

Nàng cứ giữ thói quen shopping này thì sẽ mãi cháy túi thôi!
Nếu bạn du lịch thường xuyên mà lần nào cũng shopping thì sẽ dễ cháy túi đấy – Ảnh: Internet

Thật ra, sắm sửa đồ mới khi đi du lịch chẳng có gì sai cả. Nhưng nếu nàng mua tất cả đồ mới hết thì có vẻ hơi phí trong khi hoàn toàn tận dụng lại được. Với lại nàng ơi, chẳng mấy ai ngồi rảnh rỗi soi ra nàng từng mặc chiếc váy đó, mang đôi giày đó trong tấm hình nào đâu.

Vì thế, nếu muốn mua bất cứ thứ gì khi đi du lịch, nàng nên xem xét lại cẩn thận. Chẳng hạn như mình có thể tận dụng lại đồ cũ không. Một chút mix-match sẽ giúp bạn tận dụng kho đồ cũ, mà còn giúp bạn thêm phần sáng tạo. Nếu nhất định phải mua, nàng cũng có thể chọn mua quần áo sencond hand. Đây là chọn lựa cho những cô nàng thích mua sắm nhưng kinh phí có hạn,nhưng đồ vẫn “chất” lừ, không đụng hàng. Bạn có thể săn lùng các shop đồ second hand uy tín để tha hồ shopping mà không lo cháy túi.

Shopping để cập nhật xu hướng

Có nhiều nàng thà nhịn ăn (để mi nhon 😀 ), chứ quần áo nhất định phải luôn hợp thời. Nghĩa là xu hướng thời trang vừa có mẫu gì mới, là nàng sẽ có ngay trong tủ quần áo. Thật ra, việc này cũng có cái hay là nàng luôn xinh đẹp, phong cách và sành điệu. Nhưng khoản tiền dành cho việc mua sắm quần áo, phụ kiện cho kịp xu hướng là không hề nhỏ.

Nàng cứ giữ thói quen shopping này thì sẽ mãi cháy túi thôi!
Shopping không khoa học dễ khiến nàng cháy túi dù chưa đến ngày nhận lương – Ảnh: Internet

Thực tế, xu hướng thời trang mới luôn xuất hiện và cập nhật mỗi ngày. Vậy nên, nếu việc bắt kịp xu hướng thời trang không giúp nàng tạo ra thêm nhiều thu nhập thì hãy cố gắng kiềm chế nhé. Mình cũng nên cập nhật thời trang để không lỗi thời, nhưng không nhất thiết là quá liên tục và đều đặn đâu nàng ơi.

Ngoài ra, việc mua sắm quá nhiều đồ nhưng lại ít khi mặc tới là việc hết sức phung phí. Thử nhớ lại xem, có phải nàng vẫn còn rất nhiều quần áo chưa mặc bao giờ phải không? Nếu đúng vậy thì từ bây giờ, trước khi mua sắm, bạn hãy cân nhắc và tiết chế hơn nhé. Thử ngồi nhẩm tính số tiền đã chi cho núi quần áo chưa mặc một lần, bạn sẽ thấy con số khiến bản thân phải giật mình. Cuộc sống mà, có rất nhiều việc cần đến tiền, đâu chỉ mỗi shopping thôi, đúng không nào? Chúc nàng shopping, chi tiêu khoa học để bao giờ bị “cháy” túi nhé!

Content Protection by DMCA.com
Tags

anlecontent

Nickname: An Lê
Cung hoàng đạo: Bạch Dương (Cừu điên)
Màu yêu thích: hồng, trắng
Sở thích: du lịch, ăn uống, xem phim,...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close