Kiểu TócTóc kiểu

3 cách giúp bạn gái ‘giấu nhẹm’ mái tóc bết nhè, chưa gội của mình cực hiệu quả

Chưa kịp gội đầu khiến nhiều cô gái mất tự tin ra ngoài đường, đừng lo! Đã có ngay 3 kiểu tóc chữa cháy cho những bạn gái bận rộn rồi đây!

Cuộc sống, công việc làm bạn không có thời gian để gội đầu thư thả, tình trạng tóc bết dính kém xinh khiến nhiều cô nàng mất tự tin. Đặc biệt là trong những dịp quan trọng, mái tóc chưa gội khiến bạn mất khá nhiều điểm đẹp trong mắt đối phương. Dưới đây là 3 cách tạo kiểu hay ho dành cho những bạn gái ‘chữa cháy’ đối với những mái tóc chưa kịp gội, bết dính.

Cách 1: Tóc đuôi ngựa buộc tầng

Đây là cách tạo kiểu đơn giản nhất dành cho những cô nàng hơi vụng về. Tùy thuộc vào độ bết của tóc và độ dày của tóc, bạn gái có thể ước lượng xem tóc có thể buộc được bao nhiêu tầng là phù hợp.

Cách thực hiện thì không có một tí gì là khó khăn cả. Chỉ cần vài bước đơn giản là nàng đã có ngay thủ thuật biến tóc ‘chưa sạch’ thành tóc sạch ngay.

Cách 1: Tóc đuôi ngựa buộc tầng
Cách 1: Tóc đuôi ngựa buộc tầng – Ảnh: Internet
 • Bước 1: Chải tóc suôn mượt bằng lược, sau đó lấy một lượng tóc nhỏ trên đỉnh đầu và buộc đuôi ngựa như cách buộc tóc nửa đầu. Cố định phần tóc bằng thun buộc tóc, lưu ý là nàng đừng quá xiết chặt, vì tóc nhiều tầng sẽ khiến chân tóc bị tổn thương và da đầu bị ê ẩm.
 • Bước 2: Lấy tiếp phần tóc còn thừa ở phía dưới, chải mượt và kết hợp với đuôi ngựa đã buộc ở bước 1, nhập chung thành đuôi ngựa thứ hai. Các lưu ý cũng giống như ở bước 1.
 • Bước 3: Lấy phần tóc còn lại và nhập chung với đuôi ngựa thứ hai, cố định bằng thun buộc tóc và căn chỉnh cho tóc đẹp hơn. Lưu ý, các nút buộc tóc phải thẳng hàng để tạo độ đối xứng, đồng thời, số tầng lựa chọn cũng khác nhau giữa mỗi người, vì còn tùy thuộc vào tóc nhiều hay ít, không nhất thiết phải 3 tầng bạn nhé!

Cách 2: Tóc updo xoắn

Cách 2: Tóc updo xoắn
Cách 2: Tóc updo xoắn – Ảnh: Internet

Tóc updo thường được áp dụng cho những phụ nữ bận rộn, nói cách khác từ trước đến này, nhiều phái đẹp sử dụng kiểu tóc này trong những trường hợp cấp thiết như đang nấu ăn, giặt đồ,… các công việc nội trợ.

Tuy nhiên, thời trang ngày nay lại không hề có tính giới hạn, những kiểu tóc đơn điệu như updo dần được áp dụng nhiều hơn trong môi trường làm việc, streetstyle,… Đặc biệt, kiểu tóc này còn giúp bạn gái giấu nhẹm đi mái tóc chưa gội của mình nữa đấy.

Cách 2: Tóc updo xoắn
Cách 2: Tóc updo xoắn – Ảnh: Internet
 • Bước 1: Chia tóc thành 2 phần bằng nhau, lấy mốc giữa từ trên đỉnh đầu sao cho 2 phần thật đều nhau, sau đó tiến hành chải tóc thật suôn mượt.
 • Bước 2: Dùng ngón trỏ của tay thuận tiến hành xoắn lọn tóc từ ngoài vào trong. Tiến hành từ bên phải (hoặc bên trái) trước. Xoắn đến khi nào lọn tóc không còn khả năng xoắn vào trong được nữa, sau đó nàng dùng thun buộc tóc cố định phần lọn tóc vừa được xoắn. Chắc chắn hơn, bạn có thể xử dụng kẹp tăm để cố định đuôi tóc.
 • Bước 3: Thực hiện giống như lọn tóc vừa thực hiện ở bước 2 và dùng kẹp tăm cố định, xem xét, căn chỉnh cho tóc đều là xong.

Cách 3: Tết tóc bất kỳ kiểu gì bạn muốn

Cách 3: Tết tóc bất kỳ kiểu gì bạn muốn
Cách 3: Tết tóc bất kỳ kiểu gì bạn muốn – Ảnh: Internet

Cách chữa cháy cho mái tóc chưa gội không kém phần phổ biến chính là bện/tết tóc. Có rất nhiều cách tết tóc, nếu bạn là một cô nàng sở hữu mái tóc dài thì việc chọn lựa kiểu tóc tết không phải là việc khó khăn. Đối với những cô nàng tóc ngắn thì kiểu tết đuôi tôm, đuôi cá,… là phương pháp an toàn và đơn giản nhất.

Cách 3: Tết tóc bất kỳ kiểu gì bạn muốn
Cách 3: Tết tóc bất kỳ kiểu gì bạn muốn – Ảnh: Internet

Với những bạn gái tóc khá dà, hãy thử thực hiện mái tóc tết ‘2 trong 1’ xem thế nào nhé! Các bước thực hiện cũng không có gì khó khăn đâu.

 • Bước 1: Dùng lược chia tóc thành 2 phần bằng nhau, lấy mốc giữa trên đỉnh đầu
 • Bước 2: Tiến hành tết tóc đơn giản mỗi bên riêng biệt và dùng dây thun buộc cố định mỗi bên tóc.
 • Bước 3: Nhập chung hai bên tóc vừa tết với nhau và tháo 2 nút thun vừa buộc, chia phần tóc vừa nhập thanh 3 phần bằng nhau và tiến hành bện tóc như bình thường, sau đó cố định thun là xong.
  Tuy nhiên, điểm khó nhất là công đoạn nhập chung hai bên tóc tết và tháo thun tết tóc mới. Bạn gái nên cẩn trọng trong bước thứ 3 này nhé!

Trên đây là 3 kiểu tóc dành cho những bạn gái chưa kịp gội đầu ‘xinh xẻo’. Chúc bạn gái thành công!

Tags

cookie

"Until you change your thinking, you will always recycle your experience"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close