Chăm sóc tócKiểu Tóc

Cẩm nang chăm sóc tóc mỏng tại nhà cực hiệu quả dành cho phái đẹp

Mái tóc mỏng, yếu, dễ gãy rụng khiến không ít cô nàng đau đầu, tuy nhiên, đây không phải là một vấn đề quá khó khăn nếu bạn nằm lòng những mẹo làm đẹp sau đây.

Hạn chế sử dụng máy sấy tóc

Hạn chế sử dụng máy sấy tóc
Hạn chế sử dụng máy sấy tóc – Ảnh Internet

Tóc mỏng vô cùng “nhạy cảm” rất nhiều cô gái lạm dụng việc sử dụng máy sấy tóc để giúp tóc nhanh khô hơn. Tuy nhiên, đây chính là một trong những nguyên nhân làm tóc dễ dàng nói lời chia tay với tay. Trong những trường hợp cấp bách, bạn có thể sử dụng máy sấy tóc. Dưới đây là những tips sấy tóc nhanh khô những vẫn bảo vệ được mái tóc mỏng của bạn.

Hãy đảm bảo bạn lau khô lượng nước đáng kể trên tóc trước khi dùng máy sấy. Chếch máy sấy một góc 45 độ và cách đầu khoảng 15 cm. Đây là khoảng cách hợp lý để tóc vừa đủ khô mà không làm tóc giòn và nóng da đầu. Sấy nhẹ từng lớp và không nên sấy duy nhất một vị trí quá 3 giây. Nếu bạn luyện tập thói quen này, dù tóc có mỏng đến mấy thì vẫn bảo toàn được lượng tóc triệt để đấy!

Không gội đầu thường xuyên

Không gội đầu thường xuyên
Không gội đầu thường xuyên – Ảnh Internet

Là con gái chắc hẳn ai nấy đều cực ghét tình trạng tóc bết dầu. Đặc biệt là những ngày thời tiết ẩm ương nắng mưa thất thường thì việc gội đầu thường xuyên là điều không tránh khỏi. Song, đây chính là thói quen làm cho mái tóc mỏng ngày càng mỏng hơn.

Gội đầu thường xuyên sẽ khiến lớp dầu tự nhiên biến mất dẫn đến khô da đầu và lượng dầu tiết ra càng nhiều để cấp ẩm. Chưa kể gội đầu nhiều sẽ gây tổn thương chân tóc, tóc mỏng sẽ dễ gãy rụng hơn. Lúc này không chỉ tóc không hết bết mà ngày càng bết hơn.

Thay đổi thói quen chải tóc

Thay đổi thói quen chải tóc
Thay đổi thói quen chải tóc – Ảnh Internet

Nếu bạn là cô nàng có thói quen để mái sang phải bấy lâu nay thì hãy thử thay đổi hướng mái quay sang bên trái khoảng 2-3 ngày liên tiếp trong tuần. Đây là cách làm tóc phồng lên một cách tự nhiên mà không cần dùng bất kì công cụ tạo kiểu nào.

Mái tóc mỏng đôi khi làm nàng “kém xinh” vì thiếu độ bồng bềnh. Một mái tóc xẹp sát khuôn mặt sẽ làm mặt bạn trông to hơn, kém tự nhiên. Hơn nữa, việc tạo kiểu bằng máy làm tóc làm tóc càng dễ gãy rụng hơn. Hãy cố gắng thay đổi thói quen chải tóc ngược, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay trong tuần.

Tạo kiểu tóc bob

Tạo kiểu tóc bob
Tạo kiểu tóc bob – Ảnh Internet

Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy 90% các cô nàng tóc mỏng sẽ để kiểu tóc ngắn. Đặc biệt, kiểu tóc bob là kiểu tóc dành cho những cô nàng tóc mỏng. Đây là một phương pháp giúp cho nàng tóc mỏng có được bộ tóc dày hơn. Chưa kể tóc bob là một trong những kiểu tóc chưa bao giờ hết hot trong thời gian gần đây.

Một lưu ý nữa dành cho nàng tóc mỏng là nên để tóc có độ dài vừa phải. Mái tóc dài hơn vai sẽ khiến tóc yếu ớt hơn và trông bạn cũng thiếu sức sống hơn. VeryGirlie khuyên các bạn hãy thử làm mới mình bằng kiểu tóc bob, biết đâu bạn lại vô cùng xinh đẹp với kiểu tóc này thì sao?!

Sử dụng lược răng thưa

Sử dụng lược răng thưa
Sử dụng lược răng thưa – Ảnh Internet

Hãy thay thế chiếc lược răng dày đặc bằng một chiếc lược răng thưa. Chỉ một thay đổi cỏn con này cũng đủ bảo vệ mái tóc mỏng của bạn rồi đấy. Đặc biệt là lúc vừa gội đầu xong, bạn đừng vội chải tóc ngay. Hãy lau tóc khô nhất có thể, nếu có đủ thời gian, hãy để cho tóc khô hẳn rồi mới chải tóc các nàng nhé!

Hạn chế tạo kiểu cho tóc bằng công cụ sử dụng nhiệt

Hạn chế tạo kiểu cho tóc bằng công cụ sử dụng nhiệt
Hạn chế tạo kiểu cho tóc bằng công cụ sử dụng nhiệt – Ảnh Internet

Là con gái, chắc chẳn ai ai cũng muốn điệu đà, làm mới bản thân. Cách làm mới nhanh và dễ được chú ý nhất chính là tạo kiểu cho tóc. Bạn muốn sở hữu mái tóc xoăn phồng để F5 bản thân trong bữa tiệc sinh nhật của cô bạn. Tuy nhiên, mái tóc mỏng lại không cho phép bạn sử dụng quá nhiều công cụ làm tóc có nhiệt.

Đơn giản thôi, mình sử dụng “công cụ cây nhà lá vườn” vậy. Bạn hãy thử tết tóc khoảng 3-4 tiếng trước khi đi chơi. Tóc mỏng không phải là một lợi thế nhưng trong trường hợp này lại khác đấy. Mái tóc sẽ dễ dàng tạo nếp xoăn phồng tự nhiên mà không có sự can thiệp của bất kỳ công cụ làm tóc nào.

Các cô nàng sở hữu mái tóc mỏng hãy lưu tâm những mẹo trên để tóc luôn đẹp, đồng thời cũng bảo vệ mái tóc yêu quý của mình nhé!

Tags

cookie

"Until you change your thinking, you will always recycle your experience"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close