Chăm sóc tócKiểu Tóc

Gợi ý 6 tips chăm sóc tóc nếu bạn muốn sở hữu một mái tóc dày mượt

Chăm sóc tóc hiệu quả không có nghĩa là bạn cứ "vung tiền" cho những salon tóc là xong. Trên thực tế, công cuộc nuôi tóc bóng khỏe, dưỡng tóc mềm mại sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi bạn đã biết những tips dưới đây

Chăm sóc tóc không đòi hỏi quá nhiều công sức và thời gian như chăm sóc da. Tuy nhiên, để sở hữu một mái tóc đẹp và khiến nhiều cô gái khác ghen tị, bạn có thể sẽ phải lưu lại ngay những tips hay ho này.

Chọn loại lược phù hợp với tóc của mình

Chọn loại lược phù hợp với tóc của mình
Để có mái tóc khỏe đẹp, trước hết cần thay đổi thói quen – Ảnh: Instagram

Không phải kiểu tóc nào cũng phù hợp với những loại lược nhất định. Thế nhưng, không phải cô nàng nào cũng biết điều này.

Chọn loại lược phù hợp với tóc của mình
Chọn loại lược phù hợp với tóc của mình – Ảnh: Instagram

Các chuyên gia chăm sóc tóc cho rằng việc chọn lược phù hợp với chất tóc là rất quan trọng. Điều này sẽ hạn chế tóc bị rụng liên tục trong khi chải đầu và tránh xơ rối. Ngoài ra, loại lược phù hợp sẽ tránh ma xát nhiều, khiến tóc bớt đi phần bóng mượt.

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc ở phần đuôi

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc ở phần đuôi - Ảnh: Instagram
Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc ở phần đuôi – Ảnh: Instagram

Hãy từ bỏ ngay thói quen sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc ở phần ngọn ngay từ hôm nay. Không riêng gì dầu xả, ủ tóc, mà kể cả những thành phần trong mist dành cho tóc, gel tóc… cũng có thể gây nên tác hại khôn lường cho phần da đầu khi bạn duy trì thói quen này.

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc ở phần đuôi - Ảnh: Instagram
Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc ở phần đuôi – Ảnh: Instagram

Khi muốn tóc trở nên mượt mà và hấp thu được những dưỡng chất trong các sản phẩm này, hãy sử dụng cho phần đuôi tóc trở lên cho đến phần giữa tóc. Đây là phần tóc có thể hấp thu nhanh nhất các dưỡng chất, từ đó chuyển những dưỡng chất này lên phần ngọn tóc mà không cần bạn apply thêm.

Không sấy tóc ở nhiệt độ cao

Không sấy tóc ở nhiệt độ cao
Không sấy tóc ở nhiệt độ cao – Ảnh: Instagram

Sấy tóc ở nhiệt độ cao tưởng chừng như vô hại nhưng thực chất lại mang đến nhiều tác hại khôn lường. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến mái tóc của bạn ngày càng yếu ớt và dễ gãy rụng hơn.

Nhiệt độ cao từ máy sấy sẽ hủy hoại lớp dầu tự nhiên trên tóc của bạn. Dần dần, mái tóc không còn giữ được sự bóng mượt vốn có nữa. Lúc này, sức khỏe của tóc cũng bị ảnh hưởng nặng, dẫn đến tình trạng tóc xơ rối, gãy rụng.

Không sấy tóc ở nhiệt độ cao
Sấy tóc ở nhiệt độ thường giúp tóc chắc khỏe hơn – Ảnh: Instagram

Thay vì sấy tóc ở nhiệt độ cao, hãy kiên nhẫn làm khô tóc ở nhiệt độ bình thường. Điều này có thể làm bạn tốn nhiều thời gian hơn, nhưng cũng vì vậy mà tóc được bảo vệ tốt hơn.

Tích cực sử dụng tinh dầu bưởi

Tích cực sử dụng tinh dầu bưởi
Tích cực sử dụng tinh dầu bưởi – Ảnh: Instagram

Trong những năm gần đâu, tinh dầu bưởi nổi lên như một sản phẩm chăm sóc tóc nhờ tính tiện lợi và tiết kiệm. Quả thật, khó ai phủ nhận được công dụng nuôi dưỡng và giúp tóc khỏe hơn của tinh dầu bưởi.

Tích cực sử dụng tinh dầu bưởi
Tinh dầu bưởi giúp mái tóc được bảo vệ tốt hơn dưới tác động của môi trường ngoài – Ảnh: Instagram

Michelle Phan từng chia sẻ trên trang blog cá nhân của mình rằng: “Tinh chất từ bưởi loại bỏ paraben và bụi bẩn trên tóc tốt hơn. Nhờ đó, mái tóc lấy lại được độ bóng và đen mượt hơn hẳn”. Giờ thì, bạn đã hiểu mình nên làm gì rồi chứ?

Thay đổi thói quen khi gội đầu

Thay đổi thói quen khi gội đầu - Ảnh: Instagram
Thay đổi thói quen khi gội đầu – Ảnh: Instagram

Theo các chuyên gia về tóc, thói quen khi gội đầu cũng ảnh hưởng không ít đến sức khỏe của tóc. Trong đó, việc gội đầu quá nhiều lần hay chải tóc khi còn ướt đều là những vấn đề đáng quan tâm.

Trong đó, việc gội đầu nhiều hơn hai lần một ngày thật sự không cần thiết. Khác với da mặt, phần bụi bẩn bám trên tóc chúng ta không quá nhiều để phải gội đầu với tần suất này. Trái lại, càng gội nhiều, lớp dầu tự nhiên trên tóc càng dễ bị hủy hoại.

Thay đổi thói quen khi gội đầu - Ảnh: Instagram
Thay đổi thói quen khi gội đầu – Ảnh: Instagram

Ngoài ra, việc chải tóc khi còn ướt cũng khiến tóc dễ gãy rụng hơn. Nguyên nhân là do lúc này tóc vẫn còn yếu ớt, việc lược chải ma xát mạnh sẽ khiến những ngọn tóc đang yếu này dễ bị loại bỏ khỏi da dầu, dẫn đến việc tóc gãy rụng liên tục.

Kết hợp chăm sóc tóc với baking soda

Kết hợp chăm sóc tóc với baking soda
Kết hợp chăm sóc tóc với baking soda – Ảnh: Instagram

Baking soda không là một nguyên liệu sử dụng cho mặt, nhưng với tóc thì hoàn toàn có thể. Trên thực tế, mặt nạ tóc kết hợp cùng baking soda luôn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe mái tóc của các nàng hơn cả.

Kết hợp chăm sóc tóc với baking soda
Baking soda rất tốt, nhưng bạn không nên sử dụng quá nhiều – Ảnh: Instagram

Các dưỡng chất trong baking soda giúp mái tóc được nuôi dưỡng tốt hơn hẳn. Đây sẽ là một tips hay ho dành cho các cô nàng vốn có mái tóc mỏng và dễ rụng. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng không nên quá lạm dụng mặt nạ tóc bằng baking soda này. Tần suất 1 lần/ 1 tuần là quá đủ để các nàng sở hữu một mái tóc đẹp như ý muốn.

Mọi sự khó khăn khi chăm sóc tóc đều đã hóa đơn giản hơn với những tips bên trên. Nàng đã sẵn sàng để bước vào công cuộc chăm sóc tóc cùng VeryGirlie chưa nào?

Xem thêm: Cẩm nang chăm sóc tóc mỏng tại nhà cực hiệu quả dành cho phái đẹp

Tags

Sayanee

"Always deliver more than expected", by Larry Page, co-founder of Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close