Chăm sóc tócKiểu Tóc

Không hẳn do uốn nhuộm, đây là những nguyên nhân trực tiếp khiến mái tóc hư tổn

Đây là 4 nguyên nhân khiến cho mái tóc yêu dấu của bạn gái ngày một hư tổn, thậm chí có một thói quen nàng thực hiện mỗi ngày mà vẫn không hay biết chúng đang gây hại cho mái tóc của mình!

Gội đầu mỗi ngày

Nghe có vẻ nghịch lý, nhưng gội đầu mỗi ngày chính là ‘thủ phạm’ đầu tiên. Chẳng phải thuốc nhuộm, thuốc duỗi, tạo kiểu liên tục đâu, gội đầu liên tục mỗi ngày đấy ạ! Thói quen nhỏ thôi nhưng lại là nguyên nhân khiến mái tóc hư tổn nhanh chóng. Gội đầu thường xuyên khiến cho mái tóc ngày một yếu ớt nhưng không ai hay biết. Đặc biệt, đối với những bạn gái ưa sạch sẽ thì đây không phải là một tin mừng.

Gội đầu mỗi ngày
Gội đầu mỗi ngày là một trong những nguyên nhân trực tiếp khiến tóc càng ngày càng tệ – Ảnh: Internet

Theo các chuyên gia, da đầu và tóc sẽ có khả năng tái tạo trong vòng 48 giờ kể từ lần gội  cuối cùng. Do đó, việc gội đầu mỗi ngày cũng đồng nghĩa với việc ‘phản khoa học’. Vì lúc này, tóc và da đầu chưa sẵn sàng cho lần gội tiếp theo. Thời gian mỗi lần gội đầu quá gần nhau làm chất dinh dưỡng từ dầu gội đầu, dầu xả vẫn chưa kịp ngấm vào tóc. Đồng thời, lớp dầu tự nhiên của da đầu chưa kịp tái tạo sau đó thì lại tiếp tục bị ‘gột rửa’ ngay tắp lự. Do đó, muốn mái tóc khỏe mạnh và suôn mượt hơn, nàng nên từ bỏ thói quen gội đầu mỗi ngày! Và bạn cũng cần lựa chọn loại dầu gội phù hợp với từng loại da đầu nữa nhé.

Sấy tóc ngay sau khi gội đầu

Với người bận rộn hoặc những cô nàng tóc nhiều, sấy tóc ngay sau khi gội là thói quen thường ngày. Tuy nhiên, đây không phải là phương pháp làm đẹp đúng cách. Ngược lại, chúng lại có tác hại cực lớn với mái tóc của bạn. Phải kể đến đầu tiên là rụng tóc, tiếp đó là tóc yếu ớt, da đầu mất đi độ ẩm cần thiết.

Sấy tóc ngay sau khi gội đầu
Sấy tóc ngay sau khi gội đầu – Ảnh: Internet

Lời khuyên dành cho nàng là nên thấm nước kỹ, lau thật khô tóc sau khi gội gội. Tóc càng ráo nước càng tốt, sau đó mới sử dụng máy sấy trong trường hợp cấp bách, cần thiết. Nhưng tốt nhất, bạn nên hạn chế sấy tóc nếu không muốn tóc trở nên ‘giòn’ hơn, dễ gãy rụng và giảm độ đàn hồi của tóc. Mỗi ngày như thế, tóc sẽ dần trở nên khô và xác xơ theo thời gian.

Chải tóc khi tóc còn ướt

Trong trường hợp không quá khẩn cấp, nàng nên để cho mái tóc vừa gội của mình khô ráo hẳn rồi mới chải tóc nhé! Rất ít người để tâm đến sự ảnh hưởng của việc chải tóc khi chúng còn ướt nhèm nhẹp. Là chi tiết nhỏ thôi, nhưng lại có tác động xấu đến tóc nếu bạn không nhận thức được đấy!

Chải tóc trong khi tóc còn ướt
Chải tóc trong khi tóc còn ướt cũng là thói quen khiến tóc hư tổn – Ảnh: Internet

Khi còn ướt, sợi tóc còn khá ‘nhạy cảm’. Độ dài tự nhiên của tóc lúc này chưa trở về trạng thái bình thường nên khi có sự tác động của lược, sợi tóc sẽ bị kéo giãn. Điều này làm tóc mất đi độ đàn hồi, sợi tóc trở nên mỏng, yếu ớt và dễ xơ, gãy. Hơn nữa, chân tóc đang ở độ ‘mở’ lớn nhất, tác động một lực để chải tóc, dễ gây rụng tóc.

Không chú ý đến việc dưỡng tóc

Đa số bạn gái đều chăm bẵm da mà quên bén đi việc chăm sóc tóc. Tóc cũng cần được nuôi dưỡng một cách kỹ lưỡng. Chưa kể đến các tác động xấu của việc uốn nhuộm, sử dụng hóa chất thường xuyên tạo kiểu tóc gây ảnh hưởng đến sức khỏe tóc. Một mái tóc đen nguyên thủy cũng vẫn hư tổn như thường nếu bạn không chăm dưỡng đúng cách.

Không chú ý đến việc dưỡng tóc
Dầu dưỡng tóc là thứ nàng nên cần nếu muốn mái tóc luôn đẹp – Ảnh: Internet

Đâu cần cầu kỳ, chỉ cần nàng để tâm một chút, ủ dưỡng 2 lần/ tuần để tóc luôn khỏe. Bạn có thể sử dụng những nguyên liệu giá hạt dẻ nhưng hiệu quả dưỡng tóc cao như dầu dừa,… Chỉ cần dành chút thời gian, chăm chỉ dưỡng tóc, chắc chắn nàng sẽ có một mái tóc khỏe, mượt. Dần dần, nàng sẽ có thêm một thói quen tốt cho việc chăm sóc mái tóc thêm đẹp.

Vâng, cứ thấy tóc hư tổn là lại đổ thừa cho việc sử dụng hóa chất tạo kiểu cho tóc. Nhưng 4 nguyên nhân trên chính là ‘thủ phạm’ âm thầm khiến mái tóc ngày một tệ hơn. Hãy chú ý những thói quen nhỏ nhặt để giúp mái tóc khỏe mạnh hơn nàng nhé!

Tags

cookie

"Until you change your thinking, you will always recycle your experience"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close