Chăm sóc tócKiểu Tóc

6 mẹo giữ tóc uốn chuẩn không cần chỉnh cho phái đẹp

Mái tóc xoăn xinh đẹp khiến nàng muốn 'kết thân' mãi thôi nhưng lại không biết làm thế nào để giữ nếp cho thật chuẩn. Cùng VeryGirlie khám phá ngay thôi nào!

Không gội đầu ngay khi uốn tóc

Không gội đầu ngay khi uốn tóc
Không gội đầu ngay khi uốn tóc – Ảnh: Internet

Một trong những câu ‘thần chú’ quan trọng mà tất tần tật các thợ làm tóc đều đọc cho nàng sau khi uốn tóc đó là ‘không được gội đầu ngay bạn nhé!’. Đúng vậy, thời gian thích hợp để bạn gội đầu là 3 ngày sau khi uốn tóc, lúc này tóc uốn đã được vào nếp và chắc chắn là tóc của bạn đã được ngấm thuốc.

Nếu bạn gội đầu ngay sau khi uốn, tức là nàng đang rửa trôi đi phần thuốc uốn tóc, đồng nghĩa với việc các nếp tóc uốn sẽ bung ra và làm cho mái tóc bị xơ rối, kém xinh. Do đó, chỉ cần kiên nhẫn chờ đợi khoảng 3 ngày là có thể gội đầu rồi nàng nhé!

Nên cắt tỉa tóc thường xuyên

Nên cắt tỉa tóc thường xuyên
Nên cắt tỉa tóc thường xuyên – Ảnh: Internet

Nghe có vẻ vô lý vì nếu cắt tỉa thì phần tóc uốn chẳng mấy chốc mà biến mất thì sao? Nàng đừng lo nhé! Chỉ là cắt tỉa thôi, tức là bạn chỉ tỉa những phần tóc bị xơ, khô do ảnh hưởng của môi trường, thời tiết hoặc hóa chất làm tóc. Do đó, đừng quá lo lắng rằng phần tóc uốn xinh đẹp sẽ không cánh mà bay nha.

Đặc biệt, một yếu tố cực hiệu quả trong việc cắt tỉa tóc thường xuyên là mái tóc sẽ nhanh chóng dài ra, hơn nữa các dưỡng chất cũng sẽ tập trung nuôi dưỡng khóc khỏe mạnh hơn là phải dàn trải chất dinh dưỡng cho những phần tóc khô, những sợi tóc ‘hết thời’.

Không tạo kiểu quá nhiều cho tóc uốn

Không tạo kiểu quá nhiều cho tóc uốn
Không tạo kiểu quá nhiều cho tóc uốn – Ảnh: Internet

Không nên tạo kiểu cho tóc bằng các dụng cụ làm tóc phổ biến như mấy ép, máy uốn,… Vì những thao tác này sẽ làm cho các nếp uốn đã được định hình bị rối loạn, hậu quả là các nếp tóc xinh đẹp sẽ bị thay đổi vị trí và khó mà giữ nếp như ban đầu.

Hơn nữa, những dụng cụ làm tóc bằng nhiệt sẽ khiến cho tóc dễ bị khô xơ hơn bình thường. Do đó, nếu không muốn nhanh chóng nói lời tạm biệt với mái tóc xoăn yêu thích thì bạn hãy hạn chế, hoặc nếu có thể thì không nên dùng dụng cụ tạo kiểu để gây bất kỳ ảnh hưởng xấu nào cho mái tóc ‘yêu quý’ của mình.

Dùng gel giữ nếp tóc

Dùng gel giữ nếp tóc
Dùng gel giữ nếp tóc – Ảnh: Internet

Gel dưỡng tóc là công cụ đắc lực với những cô nàng tóc uốn. Đây là một trong những dung dịch giúp các nếp tóc của nàng được định hình và giữ nếp lâu hơn bình thường. Ngoài ra, đa số các sản phẩm gel giữ nếp tóc đều chứa thành phần dưỡng ẩm, giúp cho mái tóc được dưỡng ẩm, cấp nước để nuôi dưỡng, tránh tình trạng tóc bị khô xơ.

Tuy nhiên, một lưu ý nhỏ dành cho nàng là chỉ nên sử dụng lượng gel vừa đủ cho tóc, đừng quá tham lam dùng quá nhiều làm cho mái tóc trông bết nhè, giảm độ xinh đấy nhé!

Để tóc khô tự nhiên

Để tóc khô tự nhiên
Để tóc khô tự nhiên – Ảnh: Internet

10 cô nàng thì có đến 7 bạn sử dụng máy sấy để giúp tóc nhanh khô, giữ nếp uốn. Tuy nhiên, đây không phải là cách hay đâu nàng ạ. Một trong những phương pháp giúp tóc uốn giữ nếp đẹp chính là để tóc khô tự nhiên sau khi gội đầu.

Sử dụng khăn bông làm khô tóc, kết hợp với thao tác bóp tóc, massage đầu nhẹ nhàng sẽ giúp cho các nếp tóc được giữ lâu hơn. Cách này cũng giúp mái tóc giữ được độ ẩm cần thiết cho tóc. Hãy tập thói quen để tóc khô tự nhiên ngay bây giờ để giữ nếp cho mái tóc uốn xinh đẹp nàng nhé!

Sử dụng dầu gội có độ dưỡng ẩm cao

Sử dụng dầu gội có độ dưỡng ẩm cao
Sử dụng dầu gội có độ dưỡng ẩm cao – Ảnh: Internet

Dầu gội đầu cũng là một trong những yếu tố quyết định mái tóc uốn có được giữ nếp lâu hay không. Theo các chuyên gia làm tóc, mái tóc uốn sẽ ‘kết thân’ với nàng càng lâu nếu bạn sử dụng dầu gội phù hợp với tóc và có chứa thành phần dưỡng ẩm cao.

Sợi tóc đủ ẩm, đủ nước sẽ dễ dàng vào nếp hơn một mái tóc khô xơ, sợi nào ra sợi đó. Vì vậy, khi đã quyết định uốn tóc thì nàng cũng nên tìm hiểu kỹ loại dầu gội phù hợp với tóc của mình và có khả năng dưỡng ẩm hay không nhé!

Để có một mái tóc uốn như mong đợi không hề khó, chỉ cần nàng để ý và kiên nhẫn thực hiện các phương pháp trên, chắc chắn kiểu tóc uốn xinh đẹp sẽ luôn theo nàng mọi nẻo đường cho mà xem!

Tags

cookie

"Until you change your thinking, you will always recycle your experience"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close