Sử dụng dầu gội khô để ‘cứu cánh’ tóc bết, song bạn đã biết tác hại tiềm tàng của chúng?

Tưởng chừng vô hại nhưng sản phẩm dầu gội khô mà các cô gái hiện đại đang 'kết thân' lại có những tác hại không tưởng đấy!

0
26
Sử dụng dầu gội khô để 'cứu cánh' tóc bết, song bạn đã biết tác hại tiềm tàng của chúng?
Sử dụng dầu gội khô để 'cứu cánh' tóc bết, song bạn đã biết tác hại tiềm tàng của chúng? - Ảnh: Internet

Dầu gội khô là gì mà thần kỳ đến vậy

Dầu gội khô là gì mà thần kỳ đến vậy
Dầu gội khô là gì mà thần kỳ đến vậy? – Ảnh: Internet

Những cô nàng có tính chất công việc đi đây đi đó không thể tránh khỏi tình trạng bết tóc. Hiểu được nỗi khổ của những cô gái, các chuyên gia về tóc đã nhanh chóng sáng tạo sản phẩm dầu gội khô để ‘cứu cánh’ cho mái tóc bết kém xinh. Thực tế, thành phần của dầu gội khô chứa các thành phần có khả năng hút ẩm, hút dầu thừa trên da đầu và trên tóc. Vì vậy, từ mái tóc bết bạn hoàn toàn có thể ‘hô biến’ chúng bồng bềnh, tự nhiên như vừa mới gội đầu sạch sẽ.

Cách sử dụng dầu gội khô như thế nào là hiệu quả?

Cách sử dụng dầu gội khô như thế nào là hiệu quả
Cách sử dụng dầu gội khô như thế nào là hiệu quả – Ảnh: Internet

Nhiều bạn sử dụng dầu gội khô đã lâu hay lần đầu ‘chạm ngõ’ với ‘công cụ làm đẹp’ này đều khá thắc mắc về cách sử dụng. Để chất trong dầu gội khô thấm đều và giúp tóc được tự nhiên, bồng bềnh nhất, nàng chỉ cần lấy một lượng nhỏ bột gội đầu khô chứa trong chai, sao cho vừa đủ và rắc đều ở phần chân tóc. Nhẹ nhàng mát xa như thao tác gội đầu thường ngày từ 10-15 phút. Sau đó hãy thư giãn khoảng 5 phút sau để thấy điều kỳ diệu nhé! Mái tóc bết dính nhanh chóng biến thành mái tóc buông xõa tự nhiên, sợi nào ra sợi nấy ngay.

Liệu dầu gội khô có lành tính như bạn vẫn nghĩ?

Bạn biết đấy, tất cả những mỹ phẩm làm đẹp chỉ thực hiện tốt những chức năng chính của nó và dầu gội khô cũng không ngoại lệ. Về khoản hút dầu thừa, độ ẩm tức thời của tóc, chắc chắn chưa có một sản phẩm nào có thể thay thế được dầu gội khô. Tuy nhiên, về mặt sạch tóc, sạch bụi bẩn thì vẫn chưa có một sản phẩm nào qua dầu gội đầu truyền thống.

Liệu dầu gội khô có lành tính như bạn vẫn nghĩ?
Liệu dầu gội khô có lành tính như bạn vẫn nghĩ? – Ảnh: Internet

Dầu gội khô chỉ có có công dụng tức thời, song nếu bạn quá lạm dụng dầu gội khô, da đầu bạn có khả năng nghiễm hóa chất lâu ngày. Lúc nào đó, cả da đầu và tóc sẽ bị ảnh hưởng bởi hóa chất, bụi bẩn không những không được cuốn trôi mà lại bám chặt vào từng sợi tóc. Hậu quả là tóc sẽ dính nào là bụi, nào là hóa chất từ dầu gội khô và dẫn đến hư tổn trầm trọng.

Sử dụng dầu gội khô không đúng cách sẽ khiến mái tóc không những không sạch mà lại càng bết đi. Khi sử dụng dầu gội khô, nàng nên tán đều cả đầu, không nên xịt quá nhiều vào một vị trí. Điều này sẽ khiến tóc bị dính lại, dầu gội khô vón cục trông như gàu vậy.

Nếu da đầu bạn đang gặp phải vấn đề về gàu thì VeryGirlie khuyến khích nàng không nên sử dụng dầu gội khô. Da đầu đã gàu lại càng gàu thêm nếu các hóa chất phun lên da đầu. Lâu ngày da đầu sẽ bị tổn thương, thậm chí, có thể dẫn đến bệnh nấm da đầu.

Các lưu ý khi sử dụng dầu gội khô

Các lưu ý khi sử dụng dầu gội khô
Các lưu ý khi sử dụng dầu gội khô – Ảnh: Internet

Sử dụng dầu gội khô không sai, ngược lại, đây lại là ‘công cụ làm đẹp’ phổ biến của các cô gái thời hiện đại. Tuy nhiên, phụ thuộc quá nhiều vào sản phẩm này lại không hề tốt chút nào. Nàng chỉ nên sử dụng dầu gội khô những lúc cấp bách, đặc biệt, cách xịt dầu gội khô cũng là yếu tố cần được nhấn mạnh.

Hãy đảm bảo khoảng cách giữa vòi xịt và da đầu cách nhau khoảng 5-7 cm, đây là khoảng cách hợp lý để dầu gội khô được phun một cách lan tỏa và không làm tổn thương da đầu. Vừa xịt, vừa kết hợp với mát xa da đầu nhẹ nhàng để chất được len lõi qua từng sợi tóc thấm vào chân tóc. Lưu ý chỉ nên mát xa thật dịu dàng để tóc không bị gãy rụng bạn nhé!

Trên đây là những giả đáp về mọi mặt của sản phẩm dầu gội khô mà chị em vẫn tin dùng. Dầu gội khô hay dầu gội truyền thống cũng vậy, tiêu chí đầu tiên chính là lựa chọn những nhãn hiệu có uy tín, chất lượng để mái tóc không bị tổn thương, đồng thời, bảo vệ da đầu tránh khỏi các bệnh về da kém an toàn.

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Thông báo