Chăm sóc tócKiểu Tóc

Ngày giao mùa sắp đến rồi, nàng đã biết chăm sóc tóc đúng cách chưa? 

Ngày giao mùa đã đến rồi, mà thời tiết những ngày này lúc nào cũng thay đổi thất thường. Không những da, cơ thể mà cả tóc cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Để tránh tình trạng tóc gãy rụng vô tội vạ, nàng nhớ phải thuộc nằm lòng những tips dưới đây nhé!

Hạn chế gội đầu với nước nóng 

Ngày giao mùa sắp đến rồi, nàng đã biết chăm sóc tóc đúng cách chưa? 
Hạn chế gội đầu với nước nóng – Ảnh: Instagram

Đúng là chẳng ai muốn gội đầu với nước lạnh khi thời tiết cũng trở lạnh cả. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc bạn nên gội đầu bằng nước nóng.

Dù là mùa đông hay mùa hè, ngày giao mùa hay ngày bình thường, nước quá nóng vẫn chưa bao giờ là sự lựa chọn đúng đắn cho tóc. Nhiệt độ cao từ nước sẽ làm da đầu bị tổn thương, trở nên nhạy cảm hơn và gây ra tình trạng tóc bết, tóc rụng nhanh chóng hơn.

Hạn chế gội đầu với nước nóng
Hạn chế gội đầu với nước nóng – Ảnh: Pinterest

Mặt khác, nước nóng còn là “khắc tinh” với các cô nàng có mái tóc mỏng và dễ bị gàu. Do đó mà việc gội đầu với nước có nhiệt độ quá cao chưa bao giờ là phương pháp chăm sóc tóc đúng cách cho các nàng.

Thay vào đó, hãy điều chỉnh nhiệt độ nước vừa phải, không quá lạnh nhưng nhất định không được quá nóng. Đồng thời, vì thời tiết ngày giao mùa sẽ ảnh hưởng đến việc rụng tóc rất nhiều, tóc trở nên yếu và mỏng hơn nên hãy gội đầu thật nhẹ tay nhé!

Thay đổi sang các sản phẩm chăm sóc tóc bằng thảo mộc 

Thay đổi sang các sản phẩm chăm sóc tóc bằng thảo mộc - Ảnh: Instagram
Thay đổi sang các sản phẩm chăm sóc tóc bằng thảo mộc – Ảnh: Instagram

Thảo mộc giờ đây đã là một thành phần thường thấy trong các sản phẩm chăm sóc tóc. Mặt khác, các sản phẩm này cũng có giá khá bình dân, chỉ nhỉnh hơn những dầu gội đầu, ủ tóc hay mặt nạ tóc với thành phần bình thường một chút.

Tuy nhiên, sản phẩm chăm sóc tóc bằng thảo mộc lại được các nàng yêu thích hơn nhờ sự lành tính. Ở những sản phẩm này, thảo mộc hay các chiết xuất từ thiên nhiên là thành phần chính, vừa nuôi dưỡng tóc từ bên trong, vừa hạn chế tóc bị tấn công bởi các yếu tố từ môi trường ngoài.

Thay đổi sang các sản phẩm chăm sóc tóc bằng thảo mộc - Ảnh: Instagram
Thay đổi sang các sản phẩm chăm sóc tóc bằng thảo mộc – Ảnh: Instagram

Bên cạnh đó, thành phần thảo mộc cũng hạn chế tối đa việc rụng tóc và tình trạng gàu trên da đầu thường thấy trong ngày giao mùa. Vậy nên, sao nàng lại không thử những sản phẩm này nhỉ?

Chăm sóc tóc đúng cách bắt đầu từ việc sấy tóc 

Chăm sóc tóc đúng cách bắt đầu từ việc sấy tóc - Ảnh: Instagram
Chăm sóc tóc đúng cách bắt đầu từ việc sấy tóc – Ảnh: Instagram

Sau khi đã qua các bước chọn sản phẩm chăm sóc tóc, hạn chế gội đầu với nước nóng thì chúng ta tiếp tục đến với một thói quen cũng cần được thay đổi nhân ngày giao mùa đến: sấy tóc.

Trên thực tế, thói quen này cũng không quá khó hay tốn thời gian để bạn tập dần. Sau khi gội đầu và xả sạch với nước xong, bạn nên dùng khăn lông lau tóc thật nhẹ nhàng, tránh chà xát mạnh tay.

Chăm sóc tóc đúng cách bắt đầu từ việc sấy tóc - Ảnh: Instagram
Chăm sóc tóc đúng cách bắt đầu từ việc sấy tóc – Ảnh: Instagram

Khi bắt đầu sấy tóc, bạn nên chọn nhiệt độ ở mức vừa phải, không nên chọn nhiệt độ cao. Sấy tóc với nhiệt độ cao khiến độ ẩm của tóc dần mất đi, để lại ngọn tóc mỏng và khô ráp, về lâu về dài không tốt cho tóc đâu!

Bắt đầu chải tóc khi khô 

Bắt đầu chải tóc khi khô - Ảnh: Instagram
Bắt đầu chải tóc khi khô – Ảnh: Instagram

Muốn chăm sóc tóc đúng cách, bạn nên bắt đầu từ những bước đơn giản, thực hiện hằng ngày như gội đầu, sấy tóc và đặc biệt là chải tóc. Chỉ từ những bước nhỏ nhặt và đơn giản này thôi mà quyết định được “số phận” của cả mái tóc đấy!

Theo các chuyên gia chăm sóc tóc, con gái nên tránh đến tối đa việc chải tóc khi tóc còn ướt. Nguyên nhân được lý giải cho điều này là tóc lúc này vẫn còn rất nhạy cảm, việc chải đầu – một hành động chà xát khá mạnh, sẽ khiến tóc gãy rụng, xơ rối. Ngoài ra, các lọn tóc rối cũng khó được xử lý hơn khi tóc còn ướt.

Bắt đầu chải tóc khi khô - Ảnh: Instagram
Bắt đầu chải tóc khi khô – Ảnh: Instagram

Do đó mà cách chăm sóc tóc đúng cách nhất là nên đợi tóc khô rồi hãy chải. Hoặc, nếu có dùng máy sấy, bạn nên sấy tóc đến khi tóc còn lại một độ ẩm nhất định. Sau đó đợi khoảng 5 – 10 phút rồi mới bắt đầu chải tóc. Tuy phương pháp này sẽ hơi tốn thời gian đôi chút, nhưng nó đặc biệt cần thiết đối với những cô nàng có mái tóc mỏng, nhạy cảm, đặc biệt là trong ngày giao mùa này.

Kết

Là con gái, cô nàng nào cũng sẽ muốn sở hữu một mái tóc dày và bóng mượt. Tuy nhiên, bạn không chỉ cần chăm sóc tóc đúng cách mà còn phải chăm sóc tóc dựa vào các yếu tố thời tiết nữa.

Thời điểm giao mùa là thời điểm mà mái tóc yếu ớt nhất, nhạy cảm nhất và dễ rơi vào tình trạng gãy rụng nhất. Điều này đến từ sự thay đổi thất thường của thời tiết nên chắc chắn bạn không thể thay đổi được rồi. Do đó, hãy bắt đầu tập những thói quen chăm sóc tóc đúng cách trong ngày giao mùa ngay để tránh việc tóc bắt đầu “khóc thét” nhé!

>>> Không cần đồ dưỡng đắt tiền, chỉ 7 tips này cũng đủ để tóc nhanh dài

>>> Top 5 sản phẩm kem ủ tóc hiệu quả nhưng giá phải chăng cho phái đẹp

Content Protection by DMCA.com
Tags

Sayanee

"Always deliver more than expected", by Larry Page, co-founder of Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close