Khỏe & ĐẹpThể dục

Đạp xe là cách tập thể dục giảm cân được không?

Đạp xe là cách tập thể dục giảm cân mang lại hiệu quả cao, giúp bạn giảm lượng calories, đốt cháy chất béo và mang lại cơ bắp săn chắc, tinh thần vui vẻ. Liệu rằng mọi người biết tại sao nó hiệu quả hay cách tập như thế nào để mang lại hiệu quả hay chưa, bài viết dưới đây muốn giải đáp một số thắc mắc đó cho quá trình tập luyện được tốt nhất.

Tại sao đạp xe là cách tập thể dục giảm cân tốt?

Đạp xe giúp cơ thể giảm 500kcal và sau 30 phút tập, cơ thể có thể bắt đầu sử dụng năng lượng mỡ thừa trên cơ thể. Nếu cơ thể bạn tích nhiều mỡ thừa ở vùng bụng có thể tập 30-45 phút mỗi ngày để mang lại hiệu quả cao.

cách tập thể dục giảm cân
Đạp xe giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Đạp xe là cách tập thể dục giảm cân không chỉ giúp loại bỏ mỡ thừa mà còn tăng khả năng dẻo dai xương khớp, phát triển cơ bắp. Bạn cần tập đúng cách để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Cách tập thể dục giảm cân bằng đạp xe

Để đạp xe là cách tập thể dục giảm cân hiệu quả bạn phải tập luyện với cường độ cao. Nó thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo diễn ra nhanh hơn. Một số bước luyện tập đúng cách để có hiệu quả nhanh nhất:

cách tập thể dục giảm cân
Các bước tập giúp giảm cân tốt hơn

Bước 1:

Tập các động tác có kháng lực thấp từ 5 đến 10 phút. Giai đoạn này giúp các cơ và khớp của bạn có thể bắt đầu với các bài tập sau, nhịp tim và lưu lượng máu sẽ tăng dần nhưng không gần ở mức tối đa nhịp tim.

Bước 2:

Sau đó, đạp 1-2 với kháng lực cao hơn và dần nhổm dậy khỏi yên xe. Bạn đạp với khả năng mà bạn có thể. Bước tập này giống như bạn đang chạy nước rút trong cuộc thi thực tế. Nó giúp nhịp tim càng tăng nhanh và đạt đến mức mà bạn cảm thấy như không thở nổi.

Bước 3:

Bạn lại trở lại với cường độ nhẹ nhàng 1-2 phút, dần dần nhịp tim có thể phục hồi. Sau đó, tốc độ thở trở lại bình thường.

Bước 4:

Cường độ cao và cường độ thấp được thay thế liên tục từ 10-15 lần trong buổi tập. Calo có thể được đốt cháy tối đa trong thời gian ngắn nhất.

Bước 5:

Bạn kết thúc buổi luyện tập bằng 3-5 phút đạp xe trong trạng thái thư giãn, thả lỏng.

cách tập thể dục giảm cân
Cần có thời gian để thả lỏng cơ thể

Bạn nên lập kế hoạch để luyện tập ít nhất 30 phút với cường độ trung bình 5-6 lần mỗi tuần. Nó giúp tăng 50-70% nhịp tim tối đa trong các bài tập. Bài tập đạp xe giảm mỡ bụng thực hiện 30 phút liên tiếp. Hoặc bạn có thể chia nhỏ thành 10 phút mỗi lần tập. Nó mang lại những lợi ích về sức khỏe, đốt cháy calorie.

Những lưu ý khi chạy xe đạp giảm cân để đạt hiệu quả

Giữ cường độ ổn định

Cách tập thể dục giảm cân bằng đạp xe với những bài có cường độ thấp. Tuy nhiên, lượng calorie tổng thể bị đốt sẽ thấp hơn so với cường độ cao. Nếu bạn tập ở cường độ thấp đừng ăn quá nhiều không khiến cơ thể bạn càng dễ dàng hấp thụ và tăng cân.

cách tập thể dục giảm cân
Cường độ tập ổn định

Đạp xe trong địa hình có dốc nhất

Calo thực sự được đốt cháy hiệu quả với việc thay đổi địa hình thường ngày của bạn, nếu thời gian đạp xe ngắn hay sắp kết thúc buổi tập, bạn có thể dốc hết sức và đạp với đợt kéo dài khoảng 2 phút 30 giây và tập khoảng 6 đợt.

Khi chạy hết tốc độ, bạn cũng cần để ý tới giao thông, trong đợt tập ngắn. Lợi ích đốt mỡ thừa trong thời gian ngắn, sự trao đổi chất tăng lên trong 12 giờ tới. Quá trình này giúp bạn sớm đạt được những cân nặng lý tưởng của mình trong thời gian ngắn.

-Không chỉ đạp xe

Bạn không chỉ đạp xe giảm mỡ bụng hay săn chắc cơ mà hãy tập với các bài tập tay không. Bạn nằm xuống để đôi bàn tay của bạn phía sau đầu và nâng mình lên để vai và chân bạn đang ở dưới mặt đất với góc 90 độ. Đầu gối chạm vào khuỷu tay trái khi ở rộng chân trái, đổi sang khuỷu mở rộng châkhuyaru. Cách thực hiện này lặp lại nhiều lần và nghỉ khoảng 20-30 giây. Một số bài tập tay không khác cũng mang lại hiệu quả cho mỡ bụng, săn chắc cơ thể nếu bạn kiên trì tập luyện

Chế độ ăn đúng

Bạn hay ăn muộn vào buổi tối hoặc ăn nhiều sẽ làm cơ thể hấp thụ nhiều calo hơn, muốn giảm cân, giảm mỡ cần đốt cháy lượng calo nhiều hơn lượng tiêu thụ. Bạn nên chọn những loại thực phẩm ít chất béo và đường. Tuy nhiên, bạn cũng đừng để cơ thể đói khát mà phải cung cấp đầy đủ năng lượng để các khối cơ được cắt giảm.

cách tập thể dục giảm cân
Cung cấp rau củ quả cho cơ thể cũng là cách giảm cân được nhiều người chọn

-Giảm stress

Tâm trạng hay căng thẳng của bạn cũng liên quan đến cân nặng. Khi tâm trạng đi xuống, bạn có thể ngừng ăn đúng cách và giảm cân. Nó còn ảnh hưởng đến giấc ngủ, kiểm soát hoặc quản lý stress có tác dụng kiểm soát cân nặng và mỡ bụng.

Đạp xe  là cách tập thể dục giảm cân mang lại hiệu quả cao nhưng bạn phải biết tập luyện đúng cách. Hơn nữa, khi đạp xe bạn có thể hòa mình vào thiên nhiên để giảm bớt căng thẳng cũng như mệt mỏi.

Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close