Khỏe & ĐẹpLàm Đẹp

Trước khi phẫu thuật thẩm mỹ, nàng nhất định phải biết điều này

Trước khi tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ, nàng có biết mình cần chuẩn bị gì không? Không phải tiền, không phải cơ cở thẩm mỹ, mà là những điều sau đây.

Trên con đường đạt đến vẻ đẹp hoàn mỹ, thì phẫu thuật thẩm mỹ gần như là giải pháp cuối cùng mà phái đẹp lựa chọn. Bởi các nàng dù rất thích xinh đẹp, nhưng khi đã làm mọi cách vẫn chưa đẹp thì mới chọn lựa phẫu thuật. Ngày nay, việc làm đẹp bằng cách này rất phổ biến và chẳng có gì xấu cả. Tuy nhiên, trước khi quyết định có sự thay đổi nhẹ ở bất kỳ bộ phận cơ thể nào, nàng cần phải biết những điều quan trọng sau đây!

Phẫu thuật thẩm mỹ có phải là giải pháp cuối cùng?

Với phái đẹp, có rất nhiều vấn đề làm cho chị em cảm thấy mình thiếu tự tin: một đôi mắt một mí nhỏ xíu, một chiếc mũi tẹt kém thon gọn. Hay một vòng ngực phẳng lì, một gương mặt quá béo tròn khiến nàng không được ăn ảnh cũng đều khiến nàng lăn tăn lo lắng.

Bất kỳ một bộ phận nào không “đẹp đúng chuẩn” hoặc nhìn có cảm giác hơi xấu một xíu, đều làm cho bạn gái tự ti. Và khi đã không thể che giấu hay khắc phục được thì phẫu thuật thẩm mỹ chính là con đường mà các nàng lựa chọn.

Trước khi phẫu thuật thẩm mỹ, nàng nhất định phải biết điều này
Phẫu thuật thẩm mỹ có phải là lựa chọn cuối cùng của bạn? – Ảnh: Internet

Thế nhưng, trước khi quyết định phẫu thuật, một lần nữa bạn cần xác định lại liệu rằng, có bắt buộc phải động dao, động kéo lên người mình hay không? Và liệu rằng, còn cách nào giúp cải thiện hay không? Nếu bạn tự ti vì đôi mắt nhỏ ti hí, đã có miếng dán kích mí. Vậy thì có cần phải đi cắt mắt 2 mí? Nếu bạn ngại chiếc mũi tẹt to bạnh, thì đã có phấn tạo khối cho dáng mũi cao hơn. Vậy thì việc “làm mũi” có nhất định phải tiến hành? Còn trường hợp nàng màn hình phẳng? Đã có “kính thưa các loại phụ kiện độn ngực”, Chưa kể, sau này khi sinh con, tuyến sữa hoạt động thì vòng 1 cũng căng tròn hơn. Vậy thì, nàng có cần đi nâng ngực?

Đó là những lý do mà nàng cần phải cân nhắc kỹ càng, trước khi muốn làm phẫu thuật thẩm mỹ mắt, mũi, ngực,… Nếu cảm thấy không quá bất tiện với việc che giấu khuyết điểm và nếu nàng là người nổi tiếng cần xinh đẹp mọi lúc thì việc phẫu thuật không có gì đáng bàn cãi. Còn nếu không thì…

Những nguy cơ (nếu có) của việc phẫu thuật thẩm mỹ

Bạn cần biết chắc chắn một điều rằng phẫu thuật thẩm mỹ không phải một phép màu như trong truyện cổ tích. Can thiệp dao kéo có thể làm cho nàng xinh đẹp một cách rõ rệt. Nhưng bất kỳ can thiệp nhân tạo nào cũng ít nhiều có biến chứng. Tuyệt đối không có việc phẫu thuật xong là nàng cứ giữ mãi nét đẹp như thế đến cả đời.

Trước khi phẫu thuật thẩm mỹ, nàng nhất định phải biết điều này
Bạn phải tìm hiểu những nguy cơ (nếu có) của việc phẫu thuật thẩm mỹ – Ảnh: Internet

Mà đôi khi, sau phẫu thuật sẽ ít nhiều xảy ra biến chứng cho chính bộ phận đó hoặc bộ phận liên quan. Vì thế, khi muốn phẫu thuật một bộ phận nào đó trên người, bạn cần hỏi rõ bác sĩ về những nguy cơ. Đồng thời, đừng quên tìm hiểu thêm những thông tin liên quan từ các chuyên gia có kinh nghiệm. Việc tìm hiểu này không phải để bạn thấy sợ mà thôi không làm nữa. Mà tìm hiểu là để đề phòng, để biết cách bảo vệ cơ thể thật an toàn trong và sau khi hoàn tất phẫu thuật thẩm mỹ.

Tâm lý bạn sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng sau khi làm phẫu thuật thẩm mỹ

Nhiều bạn gái nghĩ đơn giản rằng, phẫu thuật xong mình sẽ đẹp rạng ngời. Mà đã xinh đẹp như thế thì chắc chắn sẽ tự tin, hạnh phúc, có gì đâu mà lo lắng. Thực tế, không phải lúc nào cũng như thế đâu nàng nhé. Sau khi làm phẫu thuật thẩm mỹ, đôi khi bạn phải đối mặt với nhiều tâm trạng, cảm xúc khác nhau.

Đầu tiên, đó chính là cảm giác khác biệt khi soi gương. Nhất là với những cô nàng phẫu thuật các bộ phận trên mặt. Lúc này, nàng sẽ có cảm giác khác khác, lạ lạ với cô gái xuất hiện trong gương. Phải mất một thời gian để bạn dần quen với điều và chấp nhận diện mạo mới của mình. Nếu thành quả sau khi phẫu thuật đẹp ngoài mong đợi thì chắc chắn bạn cảm thấy rất mãn nguyện. Nhưng nếu ca phẫu thuật không làm bạn đẹp lên như ý thì sao?!

Trước khi phẫu thuật thẩm mỹ, nàng nhất định phải biết điều này
Phẫu thuật giúp bạn đẹp và tự tin hơn trong cuộc sống – Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, chính là đối diện với phản ứng của gia đình và người xung quanh. Bạn sẽ phải thường xuyên nghe những lời “hỏi thăm” từ làng xóm, người quen. Có khi vì quan tâm tốt bụng, nhưng cũng có khi là vì soi mói. Mà thực tế đâu phải ai cũng tôn trọng và có cái nhìn thiện cảm với việc thẩm mỹ. Những lời nói vô tình kiểu như “tưởng gì phải đi phẫu thuật mới đẹp như vậy”. Hoặc là “phẫu thuật cho lắm vào, sau này ra bệnh rồi mới biết”… dễ làm bạn tổn thương.

Ngoài ra, nếu nàng là một người nổi tiếng, sẽ vấp phải phản ứng của người hâm mộ, những người yêu quý bạn, điều đó là tất nhiên. Và sẽ có người đồng tình ủng hộ, nhưng cũng có người cho rằng cảm thấy khác lạ, không quen. Và họ phản ứng vì yêu mến nét đẹp của bạn trước khi phẫu thuật thẩm mỹ – dù rằng nét đẹp ấy chưa hoàn hảo.

Bạn có chịu được tất cả những điều kể trên? 

3 điều được kiệt kê trên chính là những áp lực vô hình mà nàng phải đối diện khi quyết định làm phẫu thuật. Và dĩ nhiên, can thiệp dao kéo nào cũng phải chịu đau đớn, mức độ ít nhiều khác nhau thôi. Do đó, nếu thực sự muốn thay đổi vẻ ngoài bằng các phương pháp hiện đại, nàng cần phải cân nhắc để chuẩn bị tâm lý sẵn sàng nhé!

Mong rằng những chia sẻ của VeryGirlie sẽ thực sự hữu ích cho những cô nàng đang có ý định làm phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện diện mạo. Chúc nàng sẽ xinh đẹp hơn, thành công và hạnh phúc hơn nhé!

Tags

anlecontent

Nickname: An Lê
Cung hoàng đạo: Bạch Dương (Cừu điên)
Màu yêu thích: hồng, trắng
Sở thích: du lịch, ăn uống, xem phim,...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close