Chế độ ăn rau xanh ‘Trying Living’ có gì mà chị em lại mê như điếu đổ?

Một chế độ ăn được chuyên gia chăm sóc da thử nghiệm - ăn rau xanh trong vòng 2 tuần được nhiều phái đep hưởng ứng và thực hiện, cùng khám phá xem 'Trying Living' có gì mà chị em ủng hộ đến vậy nhé!

0
9
Chế độ ăn rau xanh 'Trying Living' có gì mà chị em lại mê như điếu đổ?
Chế độ ăn rau xanh 'Trying Living' có gì mà chị em lại mê như điếu đổ? - Ảnh: Internet

Chế độ ăn ‘Trying Living’ là gì?

Chế độ ăn 'Trying Living' là gì?
Chế độ ăn ‘Trying Living’ – Ảnh: Internet

Thuật ngữ Trying Living được xuất phát từ một chuyên gia làm đẹp khi cô quyết định từ bỏ thịt trong vòng 2 tuần, sau khi cô xem một chương trình nói về ‘animal welfare’. Thay vào đó là chế độ ăn chỉ toàn rau củ có ích cho sức khỏe và kèm vào đó là những loại trái cây giúp bổ sung những dưỡng chất thay thế cho thịt. Sau khi thực hiện ‘chế độ kiêng thịt’ trong vòng 2 tuần liền, nữ chuyên gia này đã rút ra được vài điểm lợi ích và được hội chị em hưởng ứng nhiệt tình sau khi cô chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Cùng xem ‘Trying Living’ có những lợi ích như thế nào nhé!

Những cô nàng ‘nghiện thịt’ sẽ gặp khó khăn?

Những cô nàng 'nghiện thịt' sẽ gặp khó khăn?
Những cô nàng ‘nghiện thịt’ sẽ gặp khó khăn? – Ảnh: Internet

Theo ‘người tiên phong’, cô cũng là một trong những người thuộc ‘hội mê thịt’ trước khi xem chương trình về quyền của động vật. Cô chia sẻ, hầu hết các bữa ăn của mình đều chứa rất nhiều thịt, thậm chí có ngày cô còn không ăn bất kỳ một loại rau củ hay uống nước trái cây.

Những tưởng ‘dự án’ bỏ thịt sẽ không mấy dễ dàng đối với một người ‘nghiện’ thịt như cô nhưng không, mọi chuyện suôn sẻ hơn những gì cô tưởng tượng. Thậm chí cô còn ăn rất ngon miệng và cảm thấy khá hứng thú. Chưa hết, sau khi chia sẽ khẩu phần ăn toàn rau của mình lên mạng xã hội, cô nhận được nhiều sự ủng hộ và tạo một làn sóng ủng hộ. Bạn thấy đấy, ‘hội mê thịt’ không phải là không ăn được rau mà cốt lõi nằm ở việc bạn muốn ăn hay không thôi!

Dấu hiệu khả quan bắt đầu xuất hiện

Đầu tiên, theo nữ chuyên gia sau một tuần thử nghiệm phương pháp ăn kiêng ‘trying living’ cô cho rằng, cơ thể của mình cảm giác được sự nhẹ nhàng, ‘bay bổng’ hơn bình thường. Ngoài ra, bụng không còn mắc chứng khó tiêu, hay ợ nóng như trước đây. Thay vào đó cô cảm giác thoải mái hơn rất nhiều sau mỗi bữa ăn.

Dấu hiệu khả quan bắt đầu xuất hiện
Dấu hiệu khả quan bắt đầu xuất hiện – Ảnh: Internet

Điều đáng nói ở đây chính là làn da được cải thiên sau một tuần ăn kiêng. Da dẻ trở nên hồng hào hơn, các vết thâm cũng bắt đầu mờ đi, làn da sáng và khỏe hơn đáng kể. Chắc chắn nhờ vào các thành phần vitamin chứa trong rau củ, trái cây đã phần nào hỗ trợ giúp làn da khỏe và đẹp hơn rất nhiều.

Liệu chế độ ‘cắt thịt’ có hoàn hảo như nàng nghĩ?

Những lợi ích đã rõ, tuy nhiên, một trong những vấn đề rắc rối mà nữ chuyên gia này gặp phải trong quá trình thực hiện chế độ ăn kiêng ‘Trying Living’ chính là mụn li ti bắt đầu xuất hiện ở vùng chữ T. Khá ngạc nhiên là da sáng khỏe, hồng hào nhưng mụn li ti lại bắt đầu xuất hiện. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Liệu chế độ 'cắt thịt' có hoàn hảo như nàng nghĩ?
Liệu chế độ ‘cắt thịt’ có hoàn hảo như nàng nghĩ? – Ảnh: Internet

Sau khi chia sẻ tình trạng da sau một tuần thử nghiệm chế độ ăn lên mạng xã hội, cô đã nhận được rất nhiều góp ý từ dân mạng lẫn những chuyên gia khác. Nổi bật là một ý kiến cho rằng việc cắt giảm đột ngột thịt làm cho cơ thể chưa kịp thích nghi là nguyên nhân cốt lõi khiên các vết mụn li ti xuất hiện. Đúng vậy, làn da sẽ thể hiện rõ rằng chế độ ăn mà bạn đang áp dụng có hợp lý hay chưa. Nếu da đẹp nhưng chưa hoàn hảo, chứng tỏ chế độ ăn của bạn vẫn đang có ‘lỗ hỏng’.

Đi tìm phương pháp

Sau khi kết thúc quá trình ăn toàn rau củ trong 2 tuần, nữ chuyên gia sắc đẹp đã bắt đầu nhận ra các nốt mụn li ti vẫn không hề biến mất mà lại có dấu hiệu nặng hơn. Cô đã bắt đầu ‘chèn’ thịt vào bữa ăn như thường lệ và nhận được kết quả khá ngạc nhiên. Sau khi một tuần thực hiện chế độ ăn gồm cả rau và thịt, các vết mụn hoàn toàn biến mất và làn da vẫn duy trì độ sáng khỏe.

Đi tìm phương pháp
Đi tìm phương pháp – Ảnh: Internet

Điều đó chứng tỏ rằng, cân bằng giữa thịt và rau là một chế độ ăn không hề thừa thải. Việc cắt giảm đột ngột khẩu phần thịt thường ngày khiến cơ thể bạn chưa kịp thích nghi và sẽ bị ảnh hưởng nhất định, rõ ràng nhất vẫn là làn da. Do đó, nàng nên thay thế, chuyển đổi khẩu phần ăn từ từ nếu không muốn làn da của mình bị mất chất nhanh chóng.

Phương pháp ăn rau củ, trái cây không hề sai nhưng vẫn phải đi tìm một chế độ phù hợp với cơ thể. Bạn gái hãy nên cân nhắc xem mình có thật sự phù hợp với chế độ ‘Trying Living’ trên hay không, tránh trường hợp ‘hùa theo’ và nhận lại kết quả đắng nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập ý kiến của bạn
Please enter your name here