Chăm sóc daDa DầuKhỏe & Đẹp

Da nhờn mụn không nên sử dụng mỹ phẩm nào?

Tại sao có người sử dụng rất nhiều mỹ phẩm cao cấp nhưng da lại không hề cải thiện. Da nhờn mụn là một trong những làn da "khó chiều" nhất, một trong những nguyên nhân khiến da ngày càng tệ hơn là gì? Cùng VeryGirlie tìm hiểu nhé!

Mỹ phẩm dạng bột

Ưu tiên sử dụng mỹ phẩm dạng bột
Ưu tiên sử dụng mỹ phẩm dạng bột – Ảnh Internet

Là một cô gái yêu làm đẹp chắc hẳn bạn không còn quá lạ lẫm với đa dạng các loại mỹ phẩm. Trong đó, mỹ phẩm dạng bột luôn là ưu tiên hàng đầu của mọi cô gái.

Ai cũng biết mỹ phẩm dạng bột có độ hút ẩm rất cao. “Team da nhờn mụn” lại càng lầm tưởng hơn khi nghĩ rằng các hạt li ti này sẽ hút hết bã nhờn không đáng có trên gương mặt.

Điều này không hề đúng một tí nào cả, da nhờn mụn không có nghĩa là bạn phải hút ẩm, hút nhờn. Thực chất, việc sử dụng các mỹ phẩm hút nhờn càng nhiều sẽ làm cho da mất ẩm đột ngột, dẫn đến lượng dầu tự nhiên tiết ra càng nhiều và càng dễ gây mụn.

Chưa kể các hạt bột li ti sẽ dễ dàng bị dầu bám dính và “nhấn chìm” xuống các lỗ chân lông và càng nổi mụn nhiều hơn.

Giải pháp dành cho các nàng là hãy thay thế dần những sản phẩm dạng bột bằng những sản phẩm có chất kem. Nói như vậy không có nghĩa là bạn thay thế tất cả các mỹ phẩm về dạng kem.

Hãy cân nhắc những sản phẩm mà bạn thường xuyên sử dụng cũng như những sản phẩm đòi hỏi tiếp xúc da nhiều nhất như phấn phủ, má hồng.

Mỹ phẩm kiềm dầu với mức độ cao cho da nhờn mụn

Sử dụng mỹ phẩm kiềm dầu với mức độ cao cho da nhờn mụn
Sử dụng mỹ phẩm kiềm dầu với mức độ cao cho da nhờn mụn – Ảnh Internet

Đây không phải là sai lầm của một ai mà bất kỳ cô nàng da nhờn mụn nào cũng “ảo tưởng” như vậy. Hầu như cô gái nào cũng cho rằng da càng nhờn thì càng kiềm dầu nhiều càng tốt. Không đâu nha! Nếu bạn cứ giữ cái suy nghĩ như vậy thì mỗi ngày da bạn sẽ mọc thêm vài ba nốt mụn đấy.

Da nhờn luôn tiết ra một lớp dầu tự nhiên trên bề mặt như VeryGirlie vừa nhắc ở mục trên.

Khi độ kiềm dầu của mỹ phẩm càng cao, tức là lượng dầu tiết ra càng nhiều. Tất nhiên hậu quả sau đó là gì thì bạn cũng biết rồi đấy. Vậy giải pháp là gì?

Đồng ý da nhờn mụn cần sử dụng mỹ phẩm kiềm dầu nhưng chỉ cần kiềm ở mức độ cho phép. Và chỉ số cho phép ở đây là độ pH dao động từ 4-5 là hợp lý bạn nhé!

Lạm dụng giấy thấm dầu

Lạm dụng giấy thấm dầu
Lạm dụng giấy thấm dầu – Ảnh Internet

Tất nhiên, với hội da nhờn mụn thì không quá lạ lẫm với “công cụ” đắc lực này được. Tuy nhiên, ít ai biết việc làm dụng giấy thấm dầu lại khiến cho làn da ngày càng tệ hơn.

Ở khoản này, bạn nên chú ý sử dụng ở mức độ vừa phải giấy thấm dầu để độ ẩm tự nhiên trên da không bị mất đi nhiều. Số lượng giấy thấm dầu hợp lý để sử dụng trong một ngày là từ 2-3 miếng mỗi ngày.

Lưu ý, hầu như các bạn nữ đều có thói quen di chuyên giấy thấm dầu khắp khuôn mặt. Điều này là nguyên nhân khiến dầu thừa và các nốt mụn xung quang từ vùng này sang vùng khác. Do đó, chỉ cần thấm dầu ở những vùng da cần thiết, tránh mụn lây lan.

Một sai lầm khác – Lơ là chuyện cấp ẩm cho da

Lơ là chuyện cấp ẩm cho da
Lơ là chuyện cấp ẩm cho da – Ảnh Internet

Bất cứ làn da nào cũng cần cấp ẩm đấy các cô gái da nhờn mụn ơi. Hãy thấu hiểu làn da và yêu thương nó hết mình và đừng lơ là chuyện cấp ẩm nữa nhé.

Nếu một ngày bạn cảm thấy làn da của mình ngày càng tiết ra càng nhiều dầu, điều này không đồng nghĩa với việc da đang “dư ẩm” đâu. Đây chính là lời “kêu cứu” từ làn da của bạn đấy.

Da tiết ra nhiều dầu tức là da đang thiếu đi độ ẩm, cơ chế tuyến tiết dầu tự nhiên sẽ tự động tiết lớp dầu tự nhiên để bảo vệ làn da.

Tuy nhiên dầu tự nhiên sẽ khiến làn da của bạn dễ dàng dính bụi bẩn và gây mụn nhiều hơn bình thường. Do đó, hãy xem xét lại những loại mỹ phẩm bạn đang sử dụng có chứa thành phần cấp ẩm hay chưa.

Nếu chưa, hãy nhanh tay rước ngay một em cấp ẩm về nhanh nào. Song, cách giải quyết lợi hại nhất vẫn là dưỡng ẩm mỗi ngày bạn nhé!

Nếu bạn thuộc “team da nhờn mụn”, hãy cân nhắc việc sử dụng mỹ phẩm cũng như các công cụ làm đẹp để da không bị tổn thương nhé!

Content Protection by DMCA.com
Tags

cookie

"Until you change your thinking, you will always recycle your experience"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close