Dầu dưỡng da – Mỹ phẩm dành cho những nàng mê chăm sóc da chuyên sâu

Những tín đồ mê làm đẹp sẽ không thể bỏ qua trào lưu skincare với dầu dưỡng da nổi như cồn trong thời gian gần đây. Mê là một chuyện nhưng bạn đã thực sự sử dụng chúng đúng cách chưa? Cùng VeryGirlie khám phá nhé!

1
22

Dầu dưỡng da là gì?

Dầu dưỡng da là gì?
Dầu dưỡng da là gì? – Ảnh Internet

Dầu dưỡng da là tinh chất chiết xuất từ các thành phần tự nhiên, trong đó phổ biến là chiết xuất từ các loại hạt. Thành phần chứa trong dầu dưỡng bao gồm các acid béo, vitamin, omega và các dưỡng chất khác. Hiện nay có khá nhiều sản phẩm dầu dưỡng da trên thị trường, cũng bởi sự đa dạng sản phẩm làm cho nhiều người đẹp khá bơ vơ giữa “rừng” sản phẩm mới toanh này.

Dầu dưỡng da và tinh dầu dưỡng có giống nhau không?

Dầu dưỡng da và tinh dầu dưỡng có giống nhau không?
Dầu dưỡng da và tinh dầu dưỡng có giống nhau không? – Ảnh Internet

Câu trả lời là không các bạn nhé! Nếu dầu dưỡng da là tinh chất chúng ta có thể trực tiếp apply lên da giống như việc bạn sử dụng serum thì điều này không thể áp dụng với tinh dầu. Đối với tinh dầu, bạn cần hòa tan hoặc mix với một số sản phẩm dưỡng da khác. Về bản chất, tinh dầu là chất tạo mùi và không có tác dụng dưỡng da chuyên sâu như dầu dưỡng da đâu nha!

Dầu dưỡng da có tác dụng gì?

Dầu dưỡng da có tác dụng gì?
Dầu dưỡng da có tác dụng gì? – Ảnh Internet

Nghe sơ qua tên bạn cũng có thể nôm na đoán được tác dụng của sản phẩm này đúng không nào? Dầu dưỡng là loại mỹ phẩm dưỡng chuyên sâu cho 5 lớp biểu bì riêng biệt. Trong đó tác dụng chính nhất của dầu dưỡng là giúp bảo vệ da bằng cách khôi phục và bổ sung lớp màng lipid. Đặc biệt, với những cô nàng da khô, da hay gặp vấn đề bong tróc. Dầu dưỡng da là một trong những “thần dược” hữu hiệu giúp da hạn chế, thậm chí là loại bỏ khả năng bong tróc. Ngoài những tác dụng trên, dầu dưỡng còn có chức năng chống lão hóa, cấp ẩm, tái tạo da cực tốt.

Các loại dầu dưỡng phổ biến

Các loại dầu dưỡng phổ biến
Các loại dầu dưỡng phổ biến – Ảnh Internet

Trên thị trường hiện nay có 3 loại dầu dưỡng da phổ biến bao gồm: 100% Pure, Pure Blended Oil và Oil/Blended Oil with Active Ingredients.

Loại thứ nhất – 100% Pure: 100% tinh khiết, loại dầu dưỡng da này được chiết xuất từ một loại thực vật hoặc một loại hạt duy nhất. Tất nhiên sẽ là tinh chất của hạt này và không trộn lẫn bất kỳ một chất gì khác. Theo các chuyên gia làm đẹp, đây là loại dầu dưỡng chuyên sâu và hiệu quả nhất.

Các loại dầu dưỡng phổ biến
Các loại dầu dưỡng phổ biến – Ảnh Internet

Loại thứ 2 – Pure Blended Oil: vừa có điểm giống và có điểm khác so với loại thứ nhất. Loại dầu dưỡng thứ hai này chứa từ hai thành phần tinh chất từ các loại thực vật hoặc hạt thiên nhiên trở lên. Tuy nhiên, sản phẩm chỉ chứa tinh chất và không hề có sự tham gia của bất kỳ chất hóa học nào. Vì đây là sản phẩm trộn lẫn giữa nhiều tinh chất, vì vậy, bạn cần đọc thật kỹ thành phần chứa trong sản phẩm để tránh tình trạng da bị kích ứng nhé!

Loại thứ 3 – Oil/Blended Oil with Active Ingredients: Đây là loại dầu dưỡng có chức năng dưỡng da “nhẹ” nhất trong ba loại. Thành phần tinh chất giảm đáng kể và thêm vào là những thành phần khác như vitamin, chất tạo hương, bảo quản,…

Sử dụng dầu dưỡng như thế nào là hợp lý?

Sử dụng dầu dưỡng như thế nào là hợp lý?
Sử dụng dầu dưỡng như thế nào là hợp lý? – Ảnh Internet

Một điều cốt lõi khi lựa chọn bất kỳ sản phẩm dưỡng da nào là hiểu làn da của chính mình. Bạn cần chắc chắn làn da của mình thuộc loại da nào sau đó mới quyết định lựa chọn sản phẩm.

Tiếp theo, đối với sản phẩm dầu dưỡng da, bạn cần chú ý 2 thành phần vô cùng quan trọng là Linoleic Acid và Oleic Acid. Làn da của bất kỳ ai cũng chứa hai thành phần Acid này, có chăng khác nhau là về % lượng Acid ấy xuất hiện trên da. Đối với những bạn có làn da dầu mụn, hàm lượng Oleic Acid (dầu tự nhiên) tiết ra nhiều và hạm lượng Linoleic Acid hầu như rát thấp. Do đó, bạn nên lựa chọn sản phẩm có hàm lượng Linoleic Acid cao để có thể cân bằng lượng dầu tự nhiên tiết trên da hạn chế quá trình gây mụn. Và quy trình lựa chọn ngược lại đối với những bạn có làn da khô.

Qua bài viết này, VeryGirlie hy vọng bạn sẽ có cái nhìn thoáng hơn và kỹ càng hơn về dầu dưỡng. Tránh trường hợp ai dùng gì mình dùng nấy làm tổn hại đến làn da của mình các nàng nhé!

1
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
Recent comment authors
  Theo dõi  
newest oldest most voted
Thông báo
trackback

[…] như những loại dầu có tác dụng dưỡng da, dầu dừa vốn rất tốt cho da nhạy cảm và bạn còn sử dụng để thay thế các […]