Chăm sóc daKhỏe & Đẹp

Da khô thiếu nước không còn là nỗi ám ảnh khi bạn nhớ 4 “không” này

Với 4 "không" này, bạn sẽ có thể cải thiện làn da khô thiếu nước của mình. Để sở hữu một làn da mịn màng, không mụn, không khô và không nếp nhăn không hề khó chút nào, nhưng bạn đã sẵn sàng chưa?

Da khô thiếu nước là tình trạng không hiếm gặp ở phái đẹp. Da khô đã dễ bong tróc, thiếu sức sống, khi thiếu nước, tình trạng này lại càng nghiêm trọng hơn. Vì vậy mà bạn cần cải thiện những vấn đề này để bảo vệ da không bị tổn thương.

Không dùng tẩy tế bào chết dạng vật lý

Tẩy tế bào chết vật lý không phù hợp với da khô thiếu nước - Ảnh: Instagram
Tẩy tế bào chết vật lý không phù hợp với da khô thiếu nước – Ảnh: Instagram

Tẩy tế bào chết là bước chăm sóc da vô cùng quan trọng. Đối với da khô thiếu nước hay da khô bẩm sinh, điều này cũng không là ngoại lệ. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ tính chất của da để chọn loại tẩy tế bào chết thích hợp nhất.

Tẩy tế bào chết vật lý không phù hợp với da khô thiếu nước - Ảnh: Instagram
Tẩy tế bào chết vật lý không phù hợp với da khô thiếu nước – Ảnh: Instagram

Làn da bong tróc, nứt nẻ sẽ là nguyên nhân khiến bạn muốn tẩy tế bào chết ngay. Tuy nhiên, những sản phẩm tẩy tế bào chết dạng vật lý sẽ chỉ khiến da bị tổn thương hơn nữa. Những sản phẩm dạng này sẽ tác động mạnh khi chuyển động trên da, lấy đi lớp dầu cần thiết và phá hoại hàng rào ẩm bảo vệ cho da. Nói cách khác, da khô thiếu nước không thích hợp tẩy tế bào chết dạng vật lý.

Tẩy tế bào chết vật lý không phù hợp với da khô thiếu nước - Ảnh: Instagram
Thay vào đó, nên lựa chọn các sản phẩm tẩy tế bào chết dịu nhẹ – Ảnh: Instagram

Thay vào đó, bạn nên lựa chọn những sản phẩm dạng peeling hoặc hóa học. Những tẩy tế bào chết loại này hạn chế tác động đến da, bảo vệ cho làn da đang bị tổn thương và thường không khiến da khô bị kích ứng.

Không dùng sữa rửa mặt có độ pH cao, nhiều bọt

Không dùng sữa rửa mặt có độ pH cao, nhiều bọt
Hạn chế dùng những sữa rửa mặt tạo nhiều bọt để bảo vệ da – Ảnh: Instagram

Với một số bạn gái, sữa rửa mặt tạo bọt nhiều mới tạo được cảm giác an toàn. Bọt nhiều khiến các nàng cảm thấy da sạch hơn, láng mịn hơn. Tuy nhiên, trên thực tế thì đây chỉ là “cảm giác giả”.

Không dùng sữa rửa mặt có độ pH cao, nhiều bọt
Bọt quá nhiều khiến da bị khô đi, hàng rào ẩm bị tổn thương – Ảnh: Instagram

Không phải cứ là da láng kin kít mới gọi là sạch sâu, sạch mịn. Tương phản, bọt nhiều làm thay đổi độ pH trên da, dẫn đến việc độ ẩm thoát hơi khỏi da. Đồng thời, sữa rửa mặt tạo bọt cũng làm ảnh hưởng đến lớp màng bảo vệ da tự nhiên.

Không dùng sữa rửa mặt có độ pH cao, nhiều bọt
Những loại sữa rửa mặt dịu nhẹ cần được ưu tiên – Ảnh: Instagram

Để bảo vệ da khô thiếu nước, bạn nên chọn sữa rửa mặt dịu nhẹ, độ pH ổn định. Những sản phẩm này không khiến da bị mất nước mà còn bảo vệ độ ẩm cho da khá ổn, giúp da mềm mại mà vẫn làm sạch sâu hiệu quả.

Không dùng kem dưỡng ẩm quá “nặng nề”

Không dùng kem dưỡng ẩm quá “nặng nề”
Lựa chọn những loại kem dưỡng với kết cấu nặng không phải giải pháp cho da khô – Ảnh: Instagram

Trừ khi da bạn bị khô bẩm sinh, hãy hạn chế sử dụng những loại kem dưỡng có kết cấu quá nặng hay dầu dưỡng với kết cấu phức tạp. Đối với da khô thiếu nước, những sản phẩm kiểu này thường không dễ để thẩm thấu và cũng không có hiệu quả quá cao trong việc cải thiện da khô.

Không dùng kem dưỡng ẩm quá “nặng nề”
Nên chọn những sản phẩm cung cấp các chất dưỡng ẩm tốt để cải thiện – Ảnh: Instagram

Theo các chuyên gia da liễu, da khô thiếu nước sẽ thích hợp với gel dưỡng hoặc kem dưỡng với kết cấu nhẹ nhàng hơn. Chất kem/ gel dễ thẩm thấu, kết hợp cùng những thành phần nuôi dưỡng da từ bên trong và cung cấp độ ẩm cao sẽ hỗ trợ cung cấp hàng rào bảo vệ da. Đồng thời, những sản phẩm này cũng không khiến da bị bít tắc lỗ chân lông.

Không đắp mặt nạ than hay mặt nạ đất sét

Không đắp mặt nạ than hay mặt nạ đất sét
Nên chọn loại mặt nạ hợp với da – Ảnh: Instagram

Mặt nạ than/ bùn khoáng hay mặt nạ đất sét sẽ đặc biệt thích hợp với da dầu. Nhưng với da khô thiếu nước, bạn nên nói “không” với những sản phẩm này. Lý do chỉ đơn giản là vì những loại mặt nạ này sẽ khiến da khô chỉ càng khô hơn. Nhiệm vụ của chúng là hút dầu thừa, làm sạch sâu cho da, nhưng không hiệu quả khi dùng để dưỡng ẩm.

Không đắp mặt nạ than hay mặt nạ đất sét
Mặt nạ với chất gel có lợi cho da khô nhờ hiệu quả làm dịu, cấp nước cho da – Ảnh: Instagram

Có nhiều cô nàng lầm tưởng rằng nên sử dụng mặt nạ than/ bùn khoáng hoặc mặt nạ đất sét khi da bị mụn. Thế nhưng, nguyên nhân khiến da khô bị mụn nằm ở việc thiếu nước, độ ẩm không đủ. Khi sử dụng những loại mặt nạ này, tình trạng mụn sẽ chỉ càng tệ hơn vì độ ẩm ít ỏi trên da cũng bị lấy đi. Lớp dầu tự nhiên bảo vệ da cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Mặt nạ giấy luôn là sự lựa chọn thích hợp cho da khô thiếu nước - Ảnh: Instagram
Mặt nạ giấy luôn là sự lựa chọn thích hợp cho da khô thiếu nước – Ảnh: Instagram

Thay vì chọn mặt nạ hút dầu như thế này, bạn nên chọn những loại mặt nạ có tính chất cấp ẩm. Mặt nạ ngủ, mặt nạ dạng gel, mặt nạ giấy… là những gợi ý hay ho mà bạn nên tham khảo.

Chăm sóc da khô thiếu nước không khó, nhưng đòi hỏi sự nỗ lực và kiên trì rất nhiều. Vì một làn da xinh, không bị thiếu sức sống và hạn chế lão hóa đến sớm, các nàng hãy luôn nhớ đến 4 “không” trên nhé!

>>> 3 lý do vì sao các nàng da khô không nên dùng kem lót kiềm dầu và cách khắc phục

Content Protection by DMCA.com
Tags

Sayanee

"Always deliver more than expected", by Larry Page, co-founder of Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close