Chăm sóc daKhỏe & Đẹp

Đây là 5 nguyên nhân khiến làn da của bạn nổi đầy mụn do trang điểm

Trang điểm là một trong những bước quan trọng mỗi sáng thức dậy của nhiều bạn gái. Do đặc thù công việc, nhiều người cần phải trang điểm thường xuyên và nổi mụn do trang điểm là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nguyên nhân chính dẫn đến nỗi mụn là do đâu? Hãy cùng đọc bài viết dưới này để tìm hiểu lý do nhé!

“Lười” làm sạch da trước khi trang điểm

"Lười" làm sạch da trước khi trang điểm
“Lười” làm sạch da trước khi trang điểm là một trong những nguyên nhân gây nổi mụn – Ảnh Internet

Một trong những nguyên tắc “bất di bất dịch” khi bạn muốn tô điểm cho gương mặt là làm sạch da. Tuy nhiên, nhiều bạn nữ xem nhẹ thao tác đơn giản này và cứ thế mà trang điểm. Đây là chính là nguyên nhân đầu tiên và cốt lõi gây nổi mụn.

Nếu da chưa được làm sạch, các lớp bụi bẩn kết hợp với lượng mỹ phẩm bạn thoa lên da. Điều này sẽ dẫn đến việc làm bí bách lỗ chân lông và gây mịn. Vì vậy, hãy chịu khó làm sạch da trước khi trang điểm các nàng nhé!

Không vệ sinh dụng cụ trang điểm

Không vệ sinh dụng cụ trang điểm
Các loại cọ và blender là những dụng cụ nên ưu tiên hàng đầu trong việc vệ sinh – Ảnh Internet

Hầu như những dụng cụ nào bạn sử dụng thường xuyên đều phải vệ sinh kỹ lưỡng. Dụng cụ trang điểm cũng không ngoại lệ. Đặc biệt, đây là những vật trực tiếp tiếp xúc với da, vì vậy bạn càng phải cẩn thận hơn trong việc vệ sinh sạch sẽ.

Các loại cọ và blender là những dụng cụ nên ưu tiên hàng đầu trong việc vệ sinh. Các mút trang điểm là dụng cụ trang điểm thứ hai bạn nên chú ý. Giữ gìn ở môi trường sạch và cọ rửa thường xuyên để vi khuẩn không có cơ hội bám vào dụng cụ và tiếp xúc da mặt.

Chọn sản phẩm trang điểm không phù hợp với da

Chọn sản phẩm trang điểm không phù hợp với da
Chọn sản phẩm trang điểm không phù hợp với da – Ảnh Internet

Kim chỉ nam của phái đẹp khi lựa chọn sản phẩm trang điểm là đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Có rất nhiều người đẹp “ngẩn ngơ” mua sản phẩm make-up mà không hề xem sản phẩm có phù hợp với da hay không. Ai khen sản phẩm nào tốt thì “hốt”. Điều này thật sự không tốt chút nào và cũng là một trong những nguyên nhân gây nổi mụn đấy các nàng ạ!

Chọn sản phẩm trang điểm không phù hợp với da
Lưu ý kem lót, kem nền và phấn phủ là những sản phẩm được sản xuất chuyên cho các loại loại da khác nhau – Ảnh Internet

Mỗi loại sản phẩm đều phù hợp với mỗi loại da khác nhau. Hãy xem da của bạn thuộc da dầu, khô hay hỗn hợp. Đặc biệt là đối với kem lót, kem nền và phấn phủ là những sản phẩm được sản xuất chuyên cho các loại loại da khác nhau. Vì vậy nên cẩn trọng lựa chọn sản phẩm trước khi sử dụng nhé!

Giữ lớp trang điểm quá lâu

Giữ lớp trang điểm quá lâu
Giữ lớp trang điểm quá lâu gây bí bách da dẫn đến nổi mụn – Ảnh Internet

Con người cần hít thở để duy trì sự sống và làn da cũng vậy. Bạn không nên để nguyên lớp trang điểm trong suốt 8 giờ đồng hồ. Làn da của bạn sẽ bị bí bách và lúc này các tuyến nhờn càng dễ dàng hoạt động và gây nổi mụn đáng kể.

Hãy lưu ý trang điểm nhẹ nhàng nếu công việc đòi hỏi bạn phải hoạt động trong một thời gian dài. Nếu có thời gian, hãy thay lớp make-up trên bằng lớp khác để da được “thở” bạn nhé!

Không dưỡng ẩm sau khi tẩy trang

Không dưỡng ẩm sau khi tẩy trang
Không dưỡng ẩm sau khi tẩy trang cũng là một nguyên nhân tiềm tàng khiến da mặt bị nổi mụn sau make-up -Ảnh Internet

Tẩy trang là một bước không thể thiếu dành cho cho các cô nàng thường xuyên make-up. Đặc biệt, khi trang điểm càng đậm thì sản phẩm tẩy trang càng đậm đặc nốt. Điều đó tương đương với việc độ ẩm và độ pH của bạn sẽ càng nhanh chóng bị mất đi đột ngột.

Nếu những cô nàng da khô lo lắng về độ ẩm mất đi gây khô nha thì các cô gái da dầu lại khá chủ quan. Và đây chính là nguyên nhân gây nổi mụn trên da dầu vì nghĩ rằng lượng dầu đã đủ cấp ẩm. Tuy nhiên, bạn biết đấy làn da càng mất ẩm thì tuyến nhờn càng hoạt động mạnh hơn. Và đây chính là cơ chế gây mụn nhanh nhất.

Do đó, hãy lưu ý dưỡng ẩm cho làn da trong quy trình chăm sóc da các nàng nhé! Tốt nhất là bạn nên thực hiện theo các bước sau đây. Tẩy trang – Toner – Serum – Dưỡng ẩm – Kem dưỡng. Đây là quy trình chăm sóc để có một làn da không tì vết.

Bạn có mắc phải những lỗi trang điểm trên hay chưa? Nếu có thì hãy sửa ngay lỗi lầm để đảm bảo bạn luôn có một làn da hoàn hảo nhé!

Tags

cookie

"Until you change your thinking, you will always recycle your experience"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close