Chăm sóc daKhỏe & Đẹp

Đi ngủ mà quên tẩy trang thì hãy nhanh nhanh cấp cứu làn da của bạn bằng những bước sau đây!

Cấp cứu làn da cho nàng vì đôi lúc bạn 'nhỡ' quên tẩy trang mỗi tối, hãy click vào bài viết này để VeryGirlie 'mách nước' nhé!

Sau một ngày hoạt động, làm việc mệt mỏi, có lẽ bạn gái chỉ muốn lăn dài trên giường và mơ một giấc mơ thật dài đúng không nào? Thậm chí nhiều bạn gái còn bỏ qua các bước dưỡng da vô cùng quan trọng, trong đó có công đoạn tẩy trang.

Đây là một trong những nguyên nhân khiến làn da của nàng càng ngày càng tệ. Cùng VeryGirlie tìm ra giải pháp khắc phục tình trạng xấu của da vì đôi lúc nàng quên béng việc tẩy trang mỗi ngày nào!

Tác hại của việc không tẩy trang trước khi đi ngủ

Tác hại của việc không tẩy trang trước khi đi ngủ
Tác hại của việc không tẩy trang trước khi đi ngủ – Ảnh: Internet

Nhiều bạn gái khá lơ là trong việc làm sạch da trước khi đi ngủ. Rất nhiều chị em nghĩ rằng không dùng kem chống nắng hay bất kỳ mỹ phẩm nào thì không cần tẩy trang. Quan niệm này hoàn toàn sai bạn nhé!

Làn da bị ảnh hưởng bởi môi trường thì đều chứa một lượng bụi và vi khuẩn nhất định, bấy nhiêu đấy cũng đủ làm cho da bạn xuất hiện hàng hà nốt mụn trứng cá. Vì vậy, nếu bạn yêu thương và trân trọng làn da của mình thì đừng bỏ lơ bước làm sạch da, tẩy trang nhé!

Bước 1: Sử dụng nước tẩy trang chuyên dụng

Bước 1: Sử dụng nước tẩy trang chuyên dụng
Bước 1: Sử dụng nước tẩy trang chuyên dụng – Ảnh: Internet

Mỗi làn da đều có một loại nước tẩy trang tương ứng. Nước tẩy trang là bước căn bản trong quy trình làm sạch da, giúp nàng loại bỏ đi những bụi bẩn trên bề mặt da, đồng thời cũng là bước giúp bạn rửa trôi lớp make-up cứng đầu như mắt, môi,…

Với nước tẩy trang thì nàng nên sử dụng bông tẩy trang để tẩy sẽ hiệu quả hơn. Nhất là những vùng da ở cổ, sử dụng bông tẩy trang vừa tiết kiệm lại không khiến cho nước chảy xuống cổ, áo quá nhiều gây bất tiện.

Lưu ý, đây là bước tẩy trang căn bản, do đó bạn nên xoa những vùng da cần tẩy trang một cách nhẹ nhàng, tuyệt đối không nên chà xát quá mạnh gây tổn thương cho làn da.

Bước 2: Tẩy trang bằng dầu chuyên sâu

Thông thường, nàng sẽ thấy nhiều bạn gái sử dụng riêng biệt dầu hoặc nước tẩy trang trong việc làm sạch da. Tuy nhiên, nếu nàng quên tẩy trang qua đêm, đồng nghĩa với việc bụi bẩn bám càng sâu và càng khó bị rửa trôi hơn.

Vì vậy, nàng nên sử dụng bước tẩy trang kép để các bụi bẩn chắc chắn được trồi ra ngoài hết. Dầu tẩy trang chuyên sâu sẽ giúp nàng làm điều này. Không cần sử dụng loại dầu có cấu trúc quá phức tạp nếu nàng không trang điểm đậm, tuy nhiên với những cô nàng yêu thích lớp make-up đậm đà thì nên lựa chọn những sản phẩm có độ tẩy mạnh nhất nhé!

Bước 2: Tẩy trang bằng dầu chuyên sâu
Bước 2: Tẩy trang bằng dầu chuyên sâu – Ảnh: Internet

Lưu ý dành cho những bạn gái sử dụng dầu tẩy trang chính là bước nhũ hóa. Đây không phải là bước quá phức tạp, song nó lại cần độ tỉ mỉ của bạn gái. Hầu như những cô nàng ‘xin hàng’ không sử dụng dầu tẩy trang vì không hiểu rõ cơ chế nhũ hóa đối với sản phẩm này. Mẹo dành cho những bạn gái là tuyệt đối không được làm ướt mặt trước khi sử dụng dầu tẩy trang.

Nếu nàng đã sử dụng nước tẩy trang trước đó thì hãy làm khô da mặt trước đã nhé! Sau đó, hãy sử dụng bông tẩy trang, hoặc tay trần (đã được làm sạch) apply lượng dầu vừa đủ lên da rồi tiến hành mát-xa đều các vùng da theo chiều từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới.

Tiếp theo, bạn nên sử dụng một ít nước ấm và apply sau khi đã mát-xa mặt xong, bắt đầu xoa da cho đến khi dầu biến thành máu trắng đục. Cuối cùng, bạn rửa sạch dầu bằng nước sạch.

Bước 3: Làm sạch da với sữa rửa mặt

Bước 3: Làm sạch da với sữa rửa mặt
Bước 3: Làm sạch da với sữa rửa mặt – Ảnh: Internet

Bước cuối cùng cũng là bước đơn giản nhất, làm sạch da với sữa rửa mặt phù hợp. Hãy sử dụng những sản phẩm sữa rửa mặt bảo đảm độ ẩm và cân bằng độ pH cho da. Đây là bước làm sạch cuối cùng bảo đảm làn da đã được rửa sạch các lớp bụi bẩn và vi khuẩn.

Tuy nhiên, nếu làn da có dấu hiệu làm sạch kin kít thì nàng nên sử dụng kết hợp với nước hoa hồng hoặc toner/lotion để da được cân bằng và cấp nước kịp thời bạn nhé!

Thế là đã xong 3 bước làm sạch chuyên sâu, cấp cứu cho làn da bị lơ là vì nàng quên bén bước tẩy trang quan trọng. Nếu làn da được cải thiện sau một thời gian thực hiện 3 thao tác làm sạch trên, bạn gái có thể lược bỏ bước sử dụng nước tẩy trang, chỉ sử dụng dầu tẩy trang thì vẫn ổn nhé!

 

Tags

cookie

"Until you change your thinking, you will always recycle your experience"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close