Chăm sóc daKhỏe & Đẹp

Body Oil hay Body Lotion? Đâu là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn gái

Dưỡng da bằng Body Lotion hay Body Oil là một trong những câu hỏi được nhiều chị em đặt ra. Vậy đâu là lựa chọn thích hợp cho phái đẹp?

Sự khác biệt giữa Body Oil và Body Lotion

Trên thị trường làm đẹp hiện nay có nhiều sản phẩm dưỡng da, trong đó, sản phẩm dạng lotion (sữa lỏng) và oil (dạng dầu) được phái đẹp gọi tên nhiều nhất. Một bên dạng dầu và một bên dạng kem quánh cực lỏng, bạn có thể phân biệt bằng mắt thường một cách dễ dàng. Về phần nhìn đã có sự khác biệt rõ ràng, vậy ưu điểm của mỗi loại là gì?

Sự khác biệt giữa Body Oil và Body Lotion
Body oil và body lotion đều có tác dụng dưỡng da cho cơ thể, tuy nhiên riêng phần nhìn, một bên dầu, một bên dạng kem quánh lỏng thì cả 2 sự khác biệt về chức năng và cách sử dụng – Ảnh: Internet

Body Oil

Ưu điểm đầu tiên của Body Oil là thẩm thấu vào da một cách nhanh chóng. Hầu hết các sản phẩm dầu đều có chiết xuất từ các loại dầu thực vật lành tính như dầu hạnh nhân, dầu oliu, dầu hạt bơ,… Sử dụng các sản phẩm phẩm chiết xuất từ thực vật là một trong những phương pháp được nhiều bác sĩ da liễu cũng như các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp khuyên dùng.

Body Oil
Ưu điểm của Body Oil là thẩm thấu vào cơ thể rất nhanh, không gây bết dính hay cảm giác khó chịu sau khi bạn gái tiến hành bôi lên da – Ảnh: Internet

Nhiều bạn gái có làn da dầu hoặc da hỗn hợp khá e dè khi sử dụng các sản phẩm có thành phần dầu. Đa số các bạn lo ngại dầu sẽ làm cho làn da của bạn nhờn rít và đổ dầu nhiều hơn bình thường, song các sản phẩm chứa dầu lại có công dụng cấp ẩm cũng như kiểm soát dầu vô cùng hiệu quả. Thậm chí, các chuyên gia sắc đẹp còn khuyến khích bạn gái da dầu sử dụng Body Oil dưỡng da cho cơ thể bởi khả năng cấp ẩm và giữ lượng nước cực hiệu quả cho cơ thể.

Đặc biệt, ưu điểm lớn nhất của body oil là chứa hoàn toàn những thành phần có lợi cho da. Bạn gái da nhờn, da dầu, hay da nhạy cảm cũng có thể sử dụng mà không lo làn da của mình bị hư tổn.

Body Lotion

Nếu so sánh với tác độ dưỡng ẩm, Body Oil phải chấp nhận thua Body Lotion một bậc. Với chất kem quánh lỏng, chỉ kém lỏng hơn dạng dạng nước một tí, Body Lotion là sản phẩm lý tưởng dành cho những cô nàng da khô, hoặc những bạn gái có nhu cầu dưỡng ẩm cho da cao.

Hầu hết các sản phẩm body lotion trên thị trường đều có tác dụng dưỡng ẩm sâu hơn là dưỡng ẩm tức thời. Nếu body oil là sản phẩm lý tưởng khi bạn muốn cấp ẩm ngay tức khắc thì body lotion sẽ giúp nàng dưỡng sâu trong da trong một khoảng thời gian hợp lý.

Body Lotion
Body Lotion có dạng kem quánh lỏng nhưng không bằng nước nhưng cũng không đặc bằng kem, sản phẩm có tác dụng dưỡng ẩm sâu – Ảnh: Intenret

Tuy các sản phẩm body lotion có tác dụng dưỡng ẩm lâu nhưng ưu điểm của chúng là bạn có thể sử dụng ở mọi lúc mọi nơi. Khi làn da của bạn đang có cảm giác khô ráp và cần làm dịu, hoặc khi bạn phải di chuyển ngoài trời quá nhiều, body lotion có thể giúp nàng làm dịu da, đồng thời dưỡng sâu trong lỗ chân lông.

Song, lưu ý dành cho bạn gái là khi muốn sử dụng sản phẩm body lotion hiệu quả, hãy sử dụng chúng ngay sau khi tắm, lúc này làn da đủ sạch và thẩm thấu chất kem cực nhanh. Nếu nàng đang làm việc ở ngoài, hãy đảm bảo làn da đang sạch sẽ mới có thể apply body lotion lên da nhé!

Kết luận: Nên sử dụng Body lotion hay Body oil?

Kết luận: Nên sử dụng Body lotion hay Body oil?
Bất kỳ sản phẩm nào cũng được sử dụng khi chúng thật sự phù hợp với làn da của nàng – Ảnh: Internet

Không có một quy tắc hay chuẩn mực nào để nói rằng nên sử dụng body lotion hay body oil. Câu trả lời là nàng nên sử dụng body oil khi bạn muốn dưỡng ẩm tức thời và sử dụng dụng body lotion khi bạn muốn dưỡng ẩm sâu và lâu hơn. Tùy vào nhu cầu và tình trạng da, bạn gái nên hiểu được làn da của mình đang thực sự cần gì để chọn sản phẩm phù hợp với cơ thể.

Những thông tin về 2 loại sản phẩm dưỡng da trên của VeryGirlie hy vọng sẽ giúp ích cho phái đẹp. Chúc bạn gái thành công!

Tags

cookie

"Until you change your thinking, you will always recycle your experience"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close