Đây là những vịnh biển du lịch xinh đẹp ngất ngây ở Nam Trung Bộ nước ta

0
50
Đây là những vịnh biển 'du lịch' xinh đẹp ngất ngây ở Nam Trung Bộ nước ta

Du lịch Vịnh Quy Nhơn

Du lịch Vịnh Quy Nhơn

Nguồn: Instagram.com

Quy Nhơn đến nay là một thành phố phát triển với du lịch biển đảo. Nằm phía đông của thành phố Quy nhơn, Tỉnh Bình Định. Vịnh Quy Nhơn được cho là vịnh biển xinh đẹp “nứt tiếng” của vùng đất thuộc Duyên hải Nam Trung Bộ.

Du lịch vịnh Quy Nhơn

 

Nguồn: Instagram.com

Vịnh Quy Nhơn trải dài từ phía Nam bán đảo Phương Mai đến khu vực Gềnh Ráng. Ở đây với muôn vàn bãi biển xinh đẹp, tươi mát và vô cùng tự nhiên.

Du lịch vịnh quy nhơn

Nguồn: Instagram.com

Nhắc đến vịnh Quy Nhơn người ta phải nghĩ ngay đến địa danh Gềnh Ráng. Đây là một quần thể sơn thạch thuộc dãy núi Xuân Vân. Điểm nổi bật của địa danh này là khi bạn đứng ở một vị trí cao nhất định. Bạn sẽ nhìn thấy được toàn cảnh thành phố Quy Nhơn được in bóng trên mặt biển xanh ngắt.

Du lịch Vịnh Quy Nhơn

Nguồn: Instagram.com

Ngoài ra còn có bãi tắm Hoàng Hậu nằm phía xa xa. Và đặc biệt là địa danh “Bãi Xép” – “Hòn ngọc bí ẩn” của Châu Á. Đây là bãi tắm nằm bên làng chài hoang dã, mát mẻ và vô cùng tươi đẹp.

Điểm thu hút khách du lịch của Bãi Xép là những tảng đá với nhiều hình thù khác nhau. Đây cũng chính là địa điểm được khách du lịch “check-in tới tấp” khi đến đây. Chúng được kiến tạo địa chất qua hàng nghìn năm tạo nên một nét độc đáo đến kì lạ.

Vịnh Xuân Đài

Vịnh Xuân Đài

Nguồn: Instagram.com

Một trong những vịnh biển du lịch được sinh ra thuộc Thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên. Vùng đất được biết đến qua bộ phim nổi tiếng “Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh“.

Vịnh Xuân Đài

Nguồn: Instagram.com

Không phải tự nhiên vùng đất này lại được khách du lịch ưu ái đến như vậy. Những ai đã một lần đặt chân đến sẽ khó có thể quên được không khí mát mẻ của thiên nhiên nơi đây. Chưa kể, thủy sản tại Thị Xã Sông Cầu phải nói là thuộc hạng “số dách” của tỉnh Phú Yên đấy các bạn ạ!

Vịnh Xuân Đài

Nguồn: Instagram.com

Bạn sẽ bị cuốn hút bởi vẻ đẹp kì vĩ của vẻ đẹp được thiên nhiên tạo hóa. Vịnh được tạo thành bởi  một dãy núi chạy dài ra biển khoảng 15km. Người dân ở đây ví dãy núi tạo nên vịnh như hình đầu một con kì lân.

Vịnh Xuân Đài

Nguồn: Instagram.com

Vịnh Xuân Đài là một địa danh vô cùng đặc biệt bởi kết cấu tự nhiên ở nơi đây. Các loại địa hình như “thu bé lại vừa bằng một vịnh Xuân Đài” vậy. Ở đây có rất nhiều gềnh, gềnh lại nối tiếp với vũng, vũng lại nối tiếp bãi. Có nhiều bãi tắm xinh đẹp như bãi Ôm, bãi Sông Cầu ,… bạn nên ghé qua một lần.

Cảnh đẹp lại càng đẹp hơn với những lớp đa bị bào mòn bởi sóng tạo thành nhiều hình thù kì lạ. Mặt nước xanh ngắt cộng với cái nắng mùa hè của miền Trung sẽ làm bạn muốn ở đây mãi thôi!

Vịnh Vũng Rô

Vịnh Vũng Rô

Nguồn: Instagram.com

Vịnh Vũng Rô nay đã trở thành điểm du lịch lí tưởng cho những ai yêu thích du lịch phượt. Bởi đến Vũng Rô, bạn sẽ thấy cung đường đẹp đến nao lòng. Một bên là dãy núi đá kì vỹ, bên kia lại là bãi tắm cát trắng thơ mộng với mặt nước xanh ngắt. Xa xa là ngọn hải Đăng tạo nên một khung cảnh thiên nhiên đẹp ngây ngất lòng người.

Vịnh Vũng Rô

Nguồn: Instagram.com

Đây chính là địa phần tiếp giáp giữa hai tỉnh Phú Yên và Khánh hòa. Hai vùng đất thuộc Nam Trung Bộ nổi tiếng với những bãi tắm đẹp thơ mộng. Đến vịnh Vũng Rô bạn mới thấy được đất nước ta xinh đẹp đến nhường nào.

Vịnh Vũng Rô

Nguồn: Instagram.com

Nếu bạn đang có ý định du lịch vịnh Vũng Rô, VeryGirlie khuyến khích bạn nên chọn du lịch bằng xe máy. Chỉ có thế bạn mới cảm nhận được không khí tuyệt đẹp ở nơi đây. Bãi Chùa, bãi Môn, bãi Lau,… là những bãi tắm bạn nên đi “một lần trong đời”.

vinh-bien-du-lich-xinh-ep-nam-trung-bo (11)

Nguồn: Instagram.com

Bạn cũng có thể thử sức leo từng bậc thang để chạm đến điểm cực Đông của Tổ quốc. Hàng ngàn bức ảnh được khách du lịch check-in tại ngọn Hải Đăng ở Vũng Rô cũng đủ thấy độ nổi tiếng của địa danh này.

Xa xa là những bè cá được người dân nơi đây đánh bắt và nuôi thủy sản. Bạn có thể trải nghiệm cảm giác “cây nhà lá vườn” khi tự chọn những loại thủy sản yêu thích để “xơi tại trận”. Thật dân dã nhưng lại vô cùng thú vị.

Đấy! Cần gì du lịch nước ngoài, các vịnh biển xinh đẹp của nước ta cũng tuyệt vời ngời ngợi các bạn nhỉ?

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of